Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý

HHT - Đã bao giờ bạn xem một bộ phim và cảm thấy sao tình tiết này lại phi lý thế nhỉ? Tại sao nó lại vô lý và phi thực tế đến thế? Nếu bạn có cảm nhận như thế thì “tiết học” của chị Liêu Hà Trinh ở vòng Huấn luyện E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020 sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi này.

Sự phi lý định nghĩa cuộc sống chúng ta

Trên “con thuyền của sự phi lý”, chị Liêu Hà Trinh - một thuyền trưởng kiêm lớp trưởng - đã dẫn các Diamond-ers băng qua “đại dương” của sự phi lý với một trích đoạn kinh điển của bộ phim Dead Poet Society. Đây là nơi mà các học sinh trong một lớp học được thầy giáo yêu cầu xé đi những trang sách về công thức làm thơ, nơi một nữ sinh được trao “đôi cánh” để có thể vươn mình ra khỏi vỏ bọc của bản thân, can đảm đứng lên bàn giáo viên để quan sát lớp học dưới một góc nhìn mới lạ hơn. 

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 1 MC Liêu Hà Trinh trong vai trò lớp trưởng dẫn dắt đoàn tàu Kim Cương. Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 2 Có lớp trưởng siêu tâm lý thế này thì còn ai sợ đi học nữa? Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương

Tất cả những điều đó chính là cách để chúng ta quan sát được những chất liệu khác biệt từ cuộc sống. Thế giới như thế nào là do mỗi cá nhân chúng ta quyết định chứ không phải là những trang sách máy móc. 

Nghệ thuật của sự phi lý

Trong số những em học sinh trong bộ phim, có người đứng, nhưng cũng có người ngồi. Chúng ta sau này có thể là người thầy cố gắng mang đến những phương pháp để giúp mọi người mở tư duy, sống như những người có tư duy độc lập mà không cần tự hỏi điều đó có làm mọi người đánh giá khác về mình không. “Tại sao chúng ta lại tham gia chương trình này?”, “Tại sao chúng ta lại chọn ngành truyền thông thay vì các ngành khác?”,… những câu hỏi này đều rất khó để có thể được trả lời nếu bản thân chúng ta không có một tư duy phi lý. 

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 3 Các Diamond-ers hăng hái "đắp gạch" cho con tàu của sự phi lý. Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 4 Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương

Qua việc phân tích những điều "trái ngang" trong các đoạn phim, chị Liêu Hà Trinh khiến teen "gật gù" với kết luận: Đừng vội phán xét người khác vì những điều họ nói. “Tất cả những gì mọi người nói đều “đúng”: Nó đúng với thế giới của họ. Và nếu nó sai với thế giới của bạn, bạn chỉ có thể thay đổi chính mình để thấu hiểu thế giới của người đó", chị Liêu Hà Trinh chia sẻ. 

Khi sự phi lý đi vào phim ảnh và truyền thông

2+2=5, một bộ phim ngắn gây cấn về một lớp học và phép toán kì quặc khiến người xem không thể rời mắt dù chỉ một giây hay câu chuyện đi casting không cần diễn theo kịch bản của Mia trong bộ phim La La Land - đây chính là ví dụ điển hình cho một kịch bản phim được xây dựng dựa trên các tình tiết phi lý.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 5 Lớp học dần trở nên vui nhộn với trò chơi hóa thân thành các thẻ bài của Sakura. Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 6 Các thủ lĩnh tương lai đã "hiện nguyên hình"! Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương

Lúc này, sự phi lý đóng vai trò điểm nhấn và cũng chính là thắt nút tạo nên cao trào của cả bộ phim. Tuy nhiên, một bộ phim được sản xuất ra là xâu chuỗi của những “drama” liên tiếp để mang lại một ý nghĩa nhất định. Chính vì vậy, khi xây dựng một kịch bản phim hay truyền thông ta cần cân bằng giữa yếu tố phi lý và thông điệp muốn truyền tải.

“Sự phi lý là khi chúng ta có thể tạo được một ốc đảo của riêng mình ở phe trung lập nhưng lại có những quan điểm rất riêng và có lý do tốt đẹp trong bất cứ quan điểm nào được đưa ra", chị Liêu Hà Trinh kết luận.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 7 Tất nhiên không thể thiếu màn selfie cùng nhau rồi! Ảnh: Fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Liêu Hà Trinh biến điều phi lý thành hết sức có lý ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?