Thử thách sáng tạo giảm rác thải nhựa ra đại dương - cuộc chiến toàn cầu bắt đầu

Thử thách sáng tạo giảm rác thải nhựa ra đại dương - cuộc chiến toàn cầu bắt đầu
HHT - Thế giới ngày càng phát triển cuốn theo lượng rác thải nhựa đang dần quá tải và trở thành mối hiểm họa cho môi trường sống của chính con người.

Bạn có biết, cứ mỗi 60 giây trôi qua là có 1 xe tải rác nhựa bị thải ra đại dương, phá hủy môi trường và giết hại các loài động vật hoang dã. 

Việc giảm thải lượng rác thải nhựa đã không còn đơn giản là giải pháp mà giờ đây đã trở thành một "cuộc chiến" thật sự. Mọi quốc gia trên thế giới đều có trách nhiệm tham gia vào "cuộc chiến" này để giảm thiểu đến mức tối đa lượng rác thải nhựa đang ngày càng "tấn công" môi trường sống của con người.

Nhận ra sự cần thiết của việc này, National Geographic và Sky Ocean Ventures đã khởi động chiến dịch toàn cầu nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa dùng 1 lần của thế giới. Cuộc thi Ocean Plastic Innovation Challenge – Thử thách sáng tạo nhằm giảm rác thải nhựa ra đại dương từ đó được ra đời.

Thử thách sáng tạo giảm rác thải nhựa ra đại dương - cuộc chiến toàn cầu bắt đầu ảnh 1

Ocean Plastic Innovation Challenge – Thử thách sáng tạo nhằm giảm rác thải nhựa ra đại dương là cuộc thi kéo dài 1 năm, tập trung giải quyết vấn đề về rác thải nhựa, tập trung vào 3 mục tiêu chính, đó là:

- Sáng tạo các phương án thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

- Xác định cơ hội cho các ngành công nghiệp để giải quyết rác thải nhựa trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

- Tuyên truyền rộng rãi về mức độ nghiêm trọng của vấn nạn này thông qua việc hình ảnh hóa dữ liệu.

Các đội hoặc các cá nhân tham gia cuộc thi phải nộp bài thi về các giải pháp trước ngày 11/6/2019 để ban giám khảo gồm các chuyên gia đánh giá và chấm thi. Các đội được chọn sẽ cạnh tranh để nhận được một phần trong tổng số giải thưởng và đầu tư trị giá 1.5 triệu đô la Mỹ (khoảng 34 tỷ đồng). Kết quả sẽ được công bố vào tháng 12/2019.

Ngoài ra, để đăng ký tham gia và tìm hiểu thêm về cuộc thi, các bạn có thể truy cập trang oceanplastic-challenge.org để hiểu rõ hơn nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.