Thử thách sáng tạo giảm rác thải nhựa ra đại dương - cuộc chiến toàn cầu bắt đầu

Thử thách sáng tạo giảm rác thải nhựa ra đại dương - cuộc chiến toàn cầu bắt đầu
HHT - Thế giới ngày càng phát triển cuốn theo lượng rác thải nhựa đang dần quá tải và trở thành mối hiểm họa cho môi trường sống của chính con người.

Bạn có biết, cứ mỗi 60 giây trôi qua là có 1 xe tải rác nhựa bị thải ra đại dương, phá hủy môi trường và giết hại các loài động vật hoang dã. 

Việc giảm thải lượng rác thải nhựa đã không còn đơn giản là giải pháp mà giờ đây đã trở thành một "cuộc chiến" thật sự. Mọi quốc gia trên thế giới đều có trách nhiệm tham gia vào "cuộc chiến" này để giảm thiểu đến mức tối đa lượng rác thải nhựa đang ngày càng "tấn công" môi trường sống của con người.

Nhận ra sự cần thiết của việc này, National Geographic và Sky Ocean Ventures đã khởi động chiến dịch toàn cầu nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa dùng 1 lần của thế giới. Cuộc thi Ocean Plastic Innovation Challenge – Thử thách sáng tạo nhằm giảm rác thải nhựa ra đại dương từ đó được ra đời.

Thử thách sáng tạo giảm rác thải nhựa ra đại dương - cuộc chiến toàn cầu bắt đầu ảnh 1

Ocean Plastic Innovation Challenge – Thử thách sáng tạo nhằm giảm rác thải nhựa ra đại dương là cuộc thi kéo dài 1 năm, tập trung giải quyết vấn đề về rác thải nhựa, tập trung vào 3 mục tiêu chính, đó là:

- Sáng tạo các phương án thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

- Xác định cơ hội cho các ngành công nghiệp để giải quyết rác thải nhựa trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

- Tuyên truyền rộng rãi về mức độ nghiêm trọng của vấn nạn này thông qua việc hình ảnh hóa dữ liệu.

Các đội hoặc các cá nhân tham gia cuộc thi phải nộp bài thi về các giải pháp trước ngày 11/6/2019 để ban giám khảo gồm các chuyên gia đánh giá và chấm thi. Các đội được chọn sẽ cạnh tranh để nhận được một phần trong tổng số giải thưởng và đầu tư trị giá 1.5 triệu đô la Mỹ (khoảng 34 tỷ đồng). Kết quả sẽ được công bố vào tháng 12/2019.

Ngoài ra, để đăng ký tham gia và tìm hiểu thêm về cuộc thi, các bạn có thể truy cập trang oceanplastic-challenge.org để hiểu rõ hơn nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm