Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc
HHT - Đọc 15 cuốn sách theo 15 yêu cầu khác nhau từ Trạm Đọc, đi đến 12 địa điểm trong một năm theo khởi xướng của "cha đẻ Facebook" Mark Zuckerberg, bạn dám không?

Đọc 15 cuốn sách theo 15 yêu cầu khác nhau

Theo thống kê, trung bình mỗi người Việt Nam chỉ đọc khoảng 4 cuốn sách/ năm, trong đó đã có 2,8 cuốn là sách giáo khoa. Trong khi những lợi ích mà việc đọc sách mang lại cũng như những con số ít ỏi kia cứ được chúng ta nhắc đi nhắc lại hàng năm, thì làm sao có thể khá lên được?

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc ảnh 1

Năm mới này, bạn có sẵn sàng chào đón một “new you” trong mình với thật nhiều kiến thức và trải nghiệm sẽ thu lượm được cùng thử thách đọc sách từ Trạm Đọc - Read Station. Đó là đọc 15 cuốn sách theo 15 yêu cầu khác nhau như là: Một cuốn sách dày hơn 500 trang, một cuốn sách được chuyển thể thành phim, một cuốn sách lấy bối cảnh ở đất nước bạn luôn muốn tới…

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc ảnh 2

Trạm Đọc chia sẻ: “Về nguồn gốc của trào lưu này thì rất đơn giản thôi. Vào dịp cuối năm cũ đầu năm mới, mọi người thường có thói quen nhìn lại những gì đã qua và đặt ra cho bản thân những mục tiêu mới để phấn đấu. Chúng mình nghĩ sách cũng vậy, việc đọc sách cũng có thể (và nên) có mục tiêu, vì nếu không sẽ dễ ì và quên đi giữa muôn vàn phương tiện giải trí khác lắm. Chúng mình chọn phương thức là challenge vì chúng mình nghĩ rằng mọi thứ sẽ thú vị, hấp dẫn hơn nếu mọi người "thách đố" nhau và cùng nhau thực hiện những mục tiêu này.”

Đúng vậy, cảm giác vượt qua thách thức và được thách thức người khác thú vị vô cùng. Còn chần chờ gì nữa mà không treo ngay hashtag #readingchallenge2017, tag vài đứa bạn vào để khởi đầu một năm mới nhiều đổi thay, thu lượm cho bản thân thật nhiều điều bổ ích. Bạn đừng nghĩ con số 15 là nhiều nhé, bởi ở các nước phát triển như Pháp, Nhật, trung bình mỗi người dân đọc 20 cuốn sách/ năm cơ!

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc ảnh 3

Và đừng quên viết những bài “review” cho những cuốn sách mình đã đọc nhé. Điều đó không chỉ chứng tỏ bạn đã thấu cuốn sách “sâu” đến nhường nào, mà còn là một cách rèn luyện khả năng bày tỏ quan điểm, tóm tắt kiến thức nữa đấy! Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách gợi ý từ Trạm Đọc tại đây.

Đi đến 12 địa điểm trong một năm

Năm 2016 có lẽ là năm mà những câu chuyện về dịch chuyển của giới trẻ được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất. Từ những cuốn sách truyền cảm hứng của Đinh Hằng với Chân đi không mỏi, Travip với Chạm ngõ thiên đường. Đến những chuyến đi gây tranh cãi về việc du lịch hành xác, đi chỉ với một số tiền ít ỏi…

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc ảnh 4

Dầu gì đi nữa, thì việc mê dịch chuyển, thích khám phá là một điều chẳng có gì sai cả. Chỉ cần chúng ta biết mình đã thực sự tận hưởng những gì, tầm vóc đã mở mang ra sao. Chỉ cần những chuyến đi đó không xuất phát từ lối sống thích hưởng thụ. Và một thử thách cực thú vị khác để bàn chân bạn có thể đặt đến nhiều vùng đất mới lạ hơn: Đi đến 12 địa điểm khác nhau trong vòng một năm. Đây là khởi xướng của "cha đẻ Facebook" Mark Zuckerberg với thử thách A Year of Travel - Một Năm Dịch Chuyển.

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc ảnh 5

“Can you visit 12 new places you've never been, meet someone new and learn about their life? (tạm dịch: Bạn có thể ghé thăm 12 địa điểm bạn chưa từng đến, gặp những con người mới và học từ họ những điều bổ ích?). Theo Mark thì những nơi đó không cần quá xa. Đó có thể chỉ là một chuyến đi nửa giờ chạy xe, đi xe buýt hay tàu lửa. Ngay cả ở nơi bạn sinh sống, cũng chưa chắc gì bạn biết hết nữa mà. Đi gần hay xa không quan trọng, điều quan trong là bạn có thể trưởng thành hơn sau những chuyến đi. Nhất là khi ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn để chuyến đi trở nên thuận tiện hơn. Thì không có lý do gì để con số 12 trên là xa vời cả!

Thử thách thú vị cho năm 2017: Đi và đọc ảnh 6

Đặt mục tiêu là một điều cần thiết. Nhưng cũng đừng vì chạy theo số lượng mà bỏ qua chất lượng nhé. Vì cuối cùng, những con số đó chỉ có nhiệm vụ duy nhất là nhắc nhỡ chúng mình phải hoàn thành thật tốt thử thách đã đặt ra.

SID

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

HHT - Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2023 là một trong những cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay. Tuy thời gian cụ thể chưa được công bố nhưng địa điểm diễn ra cuộc thi đã được xác nhận là Trung tâm Hội nghị Hoàn vũ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa - nơi từng diễn ra Miss Universe 2008.
Hoa hậu R’Bonney Gabriel khoe bộ ảnh chụp cùng chiếc vương miện đắt giá nhất lịch sử

Hoa hậu R’Bonney Gabriel khoe bộ ảnh chụp cùng chiếc vương miện đắt giá nhất lịch sử

HHT - Trong bộ ảnh mới nhất, Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 R’Bonney Gabriel khoe cận cảnh chiếc vương miện lộng lẫy cùng chiếc đầm gợi liên tưởng đến vẻ đẹp của thiên nga đen. Đây là chiếc vương miện có giá trị đắt nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc quốc tế tính đến thời điểm hiện tại.