Thử thách thùng sữa trên mạng xã hội: Xem có thể buồn cười, nhưng làm theo rất nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Video của những người tham gia thử thách này đang được xem và chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội, nhưng rõ ràng, khả năng người chơi bị thương là rất cao.

Trên mạng xã hội cứ thỉnh thoảng lại có một trào lưu rất “hot”. Hiện tại, có một thử thách gọi là “thử thách thùng sữa” hoặc "ngã là thua" đang có số người làm theo rất lớn (và số người thích xem còn lớn hơn).

Để thực hiện thử thách này, người tham gia cần xếp một số thùng nhựa - trên mạng xã hội gọi là “thùng sữa”, còn ở Việt Nam thì thường là két đựng bia chai - cho giống như các bậc thang. Sau đó thì trèo lên. Về cơ bản thì đây giống như màn biểu diễn thăng bằng vậy. Nếu lên được đến điểm cao nhất của “cầu thang” thì được coi là thắng. Còn nếu ngã là thất bại.

Nguồn: Rickie Jacobs.

Điều trớ trêu là những video của những người thất bại (bị ngã) lại đang rất… thành công trên Twitter và TikTok, vì chúng được xem, được chia sẻ nhiều hơn cả video của những người thực hiện thử thách thành công. Lý do đơn giản là vì người ta thấy rằng, xem những người trèo lên “bậc thang” rồi lảo đảo và bị ngã thì trông rất buồn cười. Thế nên có những video được xem tới hàng triệu lượt.

Nguồn: Milk Crate Challenge.

Dù chúng ta thích xem người khác bị ngã hay không thì cũng phải thừa nhận rằng có một số cú ngã trông rất thê thảm: Người chơi bị đập lưng, ngực hoặc bụng xuống đất, hoặc đập vào các thùng nhựa, chắc chắn là đau. Bởi vậy, cũng có những lời cảnh báo được đưa ra rằng, cẩn thận kẻo lại có nhiều người phải vào bệnh viện chỉ vì “tai nạn thùng sữa”.

Có người gọi thử thách này là “dành cho những người can đảm”, nhưng cũng có những người nói rằng làm như vậy là ngốc nghếch, vì “trèo cao” thì tất nhiên là “ngã đau”. Mà nói cho cùng, ranh giới giữa can đảm và ngốc nghếch đôi khi cũng rất mờ nhạt.

Nguồn: WTK.

Còn bác sĩ Shawn Anthony, chuyên khoa chỉnh hình ở New York (Mỹ), thì nói: “Thử thách thùng sữa là rất nguy hiểm, có thể dẫn đến rạn xương cổ tay, trật khớp vai…, thậm chí là cả những chấn thương nghiêm trọng như với cột sống chẳng hạn”.

Thử thách thùng sữa trên mạng xã hội: Xem có thể buồn cười, nhưng làm theo rất nguy hiểm ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.