“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts
HHT - LHP Top Shorts vừa công bố giải thưởng tháng 4/2018, trong đó bộ phim tài liệu “Thu Thủy - những giấc mơ gốm” của Việt Nam đã giành hai giải thưởng Best Trailer và Inspiring Woman in a film.

Giải thưởng Best Trailer (Giới thiệu phim hay nhất) giành cho đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan - Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam) và Inspiring Woman in a film (Người Phụ nữ truyền cảm hứng trong phim) cho họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 1

LHP ngắn quốc tế Top Shorts là LHP Online hàng đầu thế giới được tổ chức hàng năm tại thành phố Los Angeles (Mỹ) thu hút các bộ phim ngắn dưới 40 phút trên toàn thế giới tham dự với nhiều thể loại khác nhau. Mỗi tháng LHP sẽ trao giải cho các bộ phim xuất sắc ở nhiều hạng mục khác nhau: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hấp dẫn nhất, Âm nhạc hay nhất, Diễn viên truyền cảm hứng nhất…

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 2

Trong cuộc cách mạng số 4.0, đây là LHP được thiết kế tiêu chuẩn kết nối toàn cầu và đứng thứ 8 trên tổng số 4.000 liên hoan phim được tổ chức trên toàn thế giới. LHP tháng 5, ngoài việc chiếu phim tại thành phố Los Angeles, LHP sẽ giới thiệu online các bộ phim đoạt giải trên website của Top Shorts Film Festival.

BGK của LHP Top Shorts gồm 15 nhà điện ảnh uy tín của Mỹ, trong đó có thể kể đến như: Jeff Melman - đạo diễn điện ảnh từng 6 lần đoạt giải Emmy, Melissa Jo Peltier- nhà biên kịch từng 2 lần đoạt giải Emmy, Mark DeCarlo - giải Emmy nam diễn viên xuất sắc, Casey Ruggieri - nhà văn và nữ diễn viên điện ảnh…

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 3

Bộ phim tài liệu “Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” do đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau. Phim mang tính kể chuyện nhẹ nhàng về những ý tưởng thiết kế và quá trình thi công các công trình nghệ thuật công cộng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự. Bộ phim được lồng tiếng Anh với hai giọng nam và nữ của Scott MattMary Jane Elliott - hai người bạn thân của nữ họa sĩ.

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 4

Bắt đầu từ năm 2006, đạo diễn họ Nguyễn đã song hành cùng các công trình nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy. Từ “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” - công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội đến các công trình mang ý nghĩa ở Trường Sa hay thành phố Choisy le Roi (Pháp).

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết, hình ảnh “Cờ Tổ quốc Việt Nam” bằng gốm rộng 312m2 trên nóc tòa hội trường đảo Trường Sa Lớn là một trong những cảnh rất tâm đắc của ê-kíp làm phim khi gửi được thông điệp về chủ quyền biển đảo của Việt Nam ra thế giới.

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 5

Mary Jane Elliott chia sẻ: “Đây là một bộ phim ngợi ca sức mạnh của nghệ thuật công cộng với nhiều hình ảnh tuyệt đẹp đáng chú ý về nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, người luôn chủ động trong sáng tạo nghệ thuật ghép gốm, mang đến nét hấp dẫn đầy cuốn hút cho loại hình nghệ thuật công cộng”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.