“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts
HHT - LHP Top Shorts vừa công bố giải thưởng tháng 4/2018, trong đó bộ phim tài liệu “Thu Thủy - những giấc mơ gốm” của Việt Nam đã giành hai giải thưởng Best Trailer và Inspiring Woman in a film.

Giải thưởng Best Trailer (Giới thiệu phim hay nhất) giành cho đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan - Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam) và Inspiring Woman in a film (Người Phụ nữ truyền cảm hứng trong phim) cho họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 1

LHP ngắn quốc tế Top Shorts là LHP Online hàng đầu thế giới được tổ chức hàng năm tại thành phố Los Angeles (Mỹ) thu hút các bộ phim ngắn dưới 40 phút trên toàn thế giới tham dự với nhiều thể loại khác nhau. Mỗi tháng LHP sẽ trao giải cho các bộ phim xuất sắc ở nhiều hạng mục khác nhau: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hấp dẫn nhất, Âm nhạc hay nhất, Diễn viên truyền cảm hứng nhất…

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 2

Trong cuộc cách mạng số 4.0, đây là LHP được thiết kế tiêu chuẩn kết nối toàn cầu và đứng thứ 8 trên tổng số 4.000 liên hoan phim được tổ chức trên toàn thế giới. LHP tháng 5, ngoài việc chiếu phim tại thành phố Los Angeles, LHP sẽ giới thiệu online các bộ phim đoạt giải trên website của Top Shorts Film Festival.

BGK của LHP Top Shorts gồm 15 nhà điện ảnh uy tín của Mỹ, trong đó có thể kể đến như: Jeff Melman - đạo diễn điện ảnh từng 6 lần đoạt giải Emmy, Melissa Jo Peltier- nhà biên kịch từng 2 lần đoạt giải Emmy, Mark DeCarlo - giải Emmy nam diễn viên xuất sắc, Casey Ruggieri - nhà văn và nữ diễn viên điện ảnh…

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 3

Bộ phim tài liệu “Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” do đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau. Phim mang tính kể chuyện nhẹ nhàng về những ý tưởng thiết kế và quá trình thi công các công trình nghệ thuật công cộng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự. Bộ phim được lồng tiếng Anh với hai giọng nam và nữ của Scott MattMary Jane Elliott - hai người bạn thân của nữ họa sĩ.

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 4

Bắt đầu từ năm 2006, đạo diễn họ Nguyễn đã song hành cùng các công trình nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy. Từ “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” - công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội đến các công trình mang ý nghĩa ở Trường Sa hay thành phố Choisy le Roi (Pháp).

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết, hình ảnh “Cờ Tổ quốc Việt Nam” bằng gốm rộng 312m2 trên nóc tòa hội trường đảo Trường Sa Lớn là một trong những cảnh rất tâm đắc của ê-kíp làm phim khi gửi được thông điệp về chủ quyền biển đảo của Việt Nam ra thế giới.

“Thu Thủy - Những giấc mơ gốm” đoạt 2 giải thưởng tại LHP Top Shorts ảnh 5

Mary Jane Elliott chia sẻ: “Đây là một bộ phim ngợi ca sức mạnh của nghệ thuật công cộng với nhiều hình ảnh tuyệt đẹp đáng chú ý về nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, người luôn chủ động trong sáng tạo nghệ thuật ghép gốm, mang đến nét hấp dẫn đầy cuốn hút cho loại hình nghệ thuật công cộng”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.