Thủ tướng phê duyệt lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 kéo dài 7 ngày

Thủ tướng phê duyệt lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 kéo dài 7 ngày
HHT - Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày theo quy định và 2 ngày nghỉ bù (tổng cộng 7 ngày, từ 23/1/2020 đến 29/1/2020).

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động, thương binh và xã hội đề xuất. Theo đó, kỳ nghỉ Tết 2020 sẽ kéo dài 7 ngày, gồm 5 ngày theo quy định và 2 ngày nghỉ bù.

Thủ tướng phê duyệt lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 kéo dài 7 ngày ảnh 1

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý). Trong đó, ngày 28/1/2020 và 29/1/2020 là ngày nghỉ bù do ngày mùng 1 Tết và 2 Tết trùng với thứ Bảy, Chủ Nhật.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán này cần lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng ủy quyền cho bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo đoàn diễu hành trượt patin phất cờ tiến về Dinh Độc Lập mừng đại lễ 30/4

Độc đáo đoàn diễu hành trượt patin phất cờ tiến về Dinh Độc Lập mừng đại lễ 30/4

HHT - Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), giới trẻ đã thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hoạt động sôi nổi, sáng tạo. Nổi bật là đoàn diễu hành trượt patin, phất cờ diễu hành trên đường phố tạo nên một khung cảnh đầy năng động, tự hào. 
Hoa hậu Bảo Ngọc điều hành phiên đối thoại thanh niên cùng Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Hoa hậu Bảo Ngọc điều hành phiên đối thoại thanh niên cùng Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

HHT - Mới đây, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã tham gia và điều hành phiên đối thoại thanh niên đặc biệt cùng Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, bà Amina J. Mohammed, với chủ đề tập trung vào chuyển đổi xanh và chuyển đổi số tại Việt Nam.