Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên
HHT - Tại Không gian chia sẻ S.hub vừa mở cửa tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng, các độc giả, học sinh, sinh viên... có thể sử dụng các trang thiết bị công nghệ cao để học tập, tra cứu thông tin, đọc sách trực tuyến.

Chiều 12/10, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng ra mắt Không gian chia sẻ S.hub - một trong những hạng mục góp phần xây dựng mô hình thư viện thông minh tại Đà Nẵng - thành phố 9 lần liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Không gian chia sẻ S.hub của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng vừa chính thức được đưa vào hoạt động chiều 12/10.

Theo đó, tại Không gian chia sẻ S.hub, các độc giả, học sinh, sinh viên có thể tiếp cận không gian học tập hiện đại được trang bị các thiết bị công nghệ cao. Trong đó, có góc trải nghiệm nội dung giáo dục bằng kính thực tế ảo, camera 360; phòng nghe nhìn, trình chiếu nội dung đa phương tiện phục vụ các hội thảo quy mô nhỏ (30 - 50 người); phòng đọc sách thiếu nhi; khu vực đọc sách, tra cứu thông tin cá nhân trực tuyến; khu vực làm việc cá nhân với máy tính để bàn.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 2

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 3

Phòng nghe nhìn với các thiết bị trình chiếu nội dung đa phương tiện.

Tại đây, có thể tổ chức một không gian trao đổi trực tuyến là nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những ý tưởng phục vụ cho việc học hỏi và trao đổi tri thức.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 4

Phòng đọc dành cho độc giả thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ ra mắt Không gian chia sẻ S.hub, ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng bày tỏ kỳ vọng với không gian đọc và trao đổi học thuật, kiến thức, tri thức thông minh này, các độc giả, học sinh, sinh viên... ở Đà Nẵng không chỉ học hỏi, trao đổi kiến thức, tri thức cùng nhau, mà còn được truyền cảm hứng, phát huy tinh thần học tập, sáng tạo đúng như tinh thần của S.hub: “Cùng bạn kiến tạo tương lai”. 

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 5

Khu vực tra cứu thông tin ngay tiền sảnh.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 6

Các độc giả có thể học hỏi, trao đổi kiến thức, tri thức trực tuyến tại không gian học tập hiện đại với các thiết bị công nghệ cao sẵn có tại đây.

Dịp này, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng diễn ra một chuỗi các hoạt động liên tiếp bao gồm Ngày hội kết nối văn hóa Việt, Triển lãm thực tế ảo Hang Sơn Đoòng, Tọa đàm dành cho học sinh, sinh viên và độc giả về hướng nghiệp, kỹ năng mềm.

KHÁNH HIỀN - Nguồn: Dantri.com.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.