Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên
HHT - Tại Không gian chia sẻ S.hub vừa mở cửa tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng, các độc giả, học sinh, sinh viên... có thể sử dụng các trang thiết bị công nghệ cao để học tập, tra cứu thông tin, đọc sách trực tuyến.

Chiều 12/10, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng ra mắt Không gian chia sẻ S.hub - một trong những hạng mục góp phần xây dựng mô hình thư viện thông minh tại Đà Nẵng - thành phố 9 lần liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Không gian chia sẻ S.hub của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng vừa chính thức được đưa vào hoạt động chiều 12/10.

Theo đó, tại Không gian chia sẻ S.hub, các độc giả, học sinh, sinh viên có thể tiếp cận không gian học tập hiện đại được trang bị các thiết bị công nghệ cao. Trong đó, có góc trải nghiệm nội dung giáo dục bằng kính thực tế ảo, camera 360; phòng nghe nhìn, trình chiếu nội dung đa phương tiện phục vụ các hội thảo quy mô nhỏ (30 - 50 người); phòng đọc sách thiếu nhi; khu vực đọc sách, tra cứu thông tin cá nhân trực tuyến; khu vực làm việc cá nhân với máy tính để bàn.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 2
Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 3

Phòng nghe nhìn với các thiết bị trình chiếu nội dung đa phương tiện.

Tại đây, có thể tổ chức một không gian trao đổi trực tuyến là nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những ý tưởng phục vụ cho việc học hỏi và trao đổi tri thức.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 4

Phòng đọc dành cho độc giả thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ ra mắt Không gian chia sẻ S.hub, ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng bày tỏ kỳ vọng với không gian đọc và trao đổi học thuật, kiến thức, tri thức thông minh này, các độc giả, học sinh, sinh viên... ở Đà Nẵng không chỉ học hỏi, trao đổi kiến thức, tri thức cùng nhau, mà còn được truyền cảm hứng, phát huy tinh thần học tập, sáng tạo đúng như tinh thần của S.hub: “Cùng bạn kiến tạo tương lai”. 

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 5

Khu vực tra cứu thông tin ngay tiền sảnh.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 6

Các độc giả có thể học hỏi, trao đổi kiến thức, tri thức trực tuyến tại không gian học tập hiện đại với các thiết bị công nghệ cao sẵn có tại đây.

Dịp này, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng diễn ra một chuỗi các hoạt động liên tiếp bao gồm Ngày hội kết nối văn hóa Việt, Triển lãm thực tế ảo Hang Sơn Đoòng, Tọa đàm dành cho học sinh, sinh viên và độc giả về hướng nghiệp, kỹ năng mềm.

KHÁNH HIỀN - Nguồn: Dantri.com.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.