Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên
HHT - Tại Không gian chia sẻ S.hub vừa mở cửa tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng, các độc giả, học sinh, sinh viên... có thể sử dụng các trang thiết bị công nghệ cao để học tập, tra cứu thông tin, đọc sách trực tuyến.

Chiều 12/10, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng ra mắt Không gian chia sẻ S.hub - một trong những hạng mục góp phần xây dựng mô hình thư viện thông minh tại Đà Nẵng - thành phố 9 lần liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Không gian chia sẻ S.hub của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng vừa chính thức được đưa vào hoạt động chiều 12/10.

Theo đó, tại Không gian chia sẻ S.hub, các độc giả, học sinh, sinh viên có thể tiếp cận không gian học tập hiện đại được trang bị các thiết bị công nghệ cao. Trong đó, có góc trải nghiệm nội dung giáo dục bằng kính thực tế ảo, camera 360; phòng nghe nhìn, trình chiếu nội dung đa phương tiện phục vụ các hội thảo quy mô nhỏ (30 - 50 người); phòng đọc sách thiếu nhi; khu vực đọc sách, tra cứu thông tin cá nhân trực tuyến; khu vực làm việc cá nhân với máy tính để bàn.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 2

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 3

Phòng nghe nhìn với các thiết bị trình chiếu nội dung đa phương tiện.

Tại đây, có thể tổ chức một không gian trao đổi trực tuyến là nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những ý tưởng phục vụ cho việc học hỏi và trao đổi tri thức.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 4

Phòng đọc dành cho độc giả thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ ra mắt Không gian chia sẻ S.hub, ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng bày tỏ kỳ vọng với không gian đọc và trao đổi học thuật, kiến thức, tri thức thông minh này, các độc giả, học sinh, sinh viên... ở Đà Nẵng không chỉ học hỏi, trao đổi kiến thức, tri thức cùng nhau, mà còn được truyền cảm hứng, phát huy tinh thần học tập, sáng tạo đúng như tinh thần của S.hub: “Cùng bạn kiến tạo tương lai”. 

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 5

Khu vực tra cứu thông tin ngay tiền sảnh.

Thư viện Đà Nẵng ra mắt không gian chia sẻ cho học sinh, sinh viên ảnh 6

Các độc giả có thể học hỏi, trao đổi kiến thức, tri thức trực tuyến tại không gian học tập hiện đại với các thiết bị công nghệ cao sẵn có tại đây.

Dịp này, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng diễn ra một chuỗi các hoạt động liên tiếp bao gồm Ngày hội kết nối văn hóa Việt, Triển lãm thực tế ảo Hang Sơn Đoòng, Tọa đàm dành cho học sinh, sinh viên và độc giả về hướng nghiệp, kỹ năng mềm.

KHÁNH HIỀN - Nguồn: Dantri.com.vn

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.