Thư viện tặng váy dạ hội cho học sinh trung học vì một lý do rất thiết thực

Thư viện tặng váy dạ hội cho học sinh trung học vì một lý do rất thiết thực
HHT - Rất nhiều bạn teen đã vô cùng vui sướng khi được chọn bộ váy prom vừa ý mình, mà hoàn toàn miễn phí!

Những buổi prom ở trường trung học thường là kỷ niệm không thể quên đối với học sinh. Nhưng, thật không may, trang phục prom thường rất đắt đỏ!

Đó là lý do mà Thư viện công Dallas ở bang Texas (Mỹ) đã bắt đầu tặng hàng trăm chiếc váy dạ hội miễn phí cho học sinh trung học.

Chương trình này gọi là “Tủ đồ Cổ tích”, diễn ra ở cả hai địa điểm của thư viện. Trong chương trình, các bạn nữ tha hồ tìm kiếm giữa hàng dãy những bộ váy dạ hội hoặc mới tinh, hoặc chỉ mới dùng rất ít – do người dân địa phương và các cửa hàng thời trang đóng góp.

Rất nhiều váy dạ hội được treo trên các giá ở thư viện.

Thậm chí, năm nay, Thư viện công Dallas còn tổ chức một sự kiện cho các học sinh LGBT, để họ cũng có thể thoải mái tìm trang phục riêng phù hợp với mình.

“Tôi đã hơi lo rằng chúng tôi không thể có được đủ váy cho chương trình này, nhưng tôi rất bất ngờ trước sự hào phóng của người dân” – Melissa Dease, Quản lý các dịch vụ Thông tin và Giới trẻ của Thư viện, nói – “Thay vì không có đủ váy, chúng tôi thậm chí không có đủ giá để treo váy”.

Thậm chí, nhiều bạn học sinh còn được tư vấn để chọn trang phục phù hợp.

Qua chương trình tặng váy này, Thư viện công Dallas khuyến khích các bạn học sinh trung học để dành tiền cho việc vào đại học, đồng thời, kêu gọi các bạn đến thư viện để đọc sách, học hỏi, vì đó là nơi có nguồn kiến thức lớn, và miễn phí.

“Chúng tôi rất mong các bạn teen tận dụng nguồn sách vở trong thư viện, và thấy rằng thư viện là một nơi an toàn để học tập, cũng như thực hiện sở thích đọc sách của mình” – Cô Dease nói.

Các bạn teen hào hứng thử váy dạ hội miễn phí.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên các thư viện thực hiện chương trình mở rộng, ngoài việc cho mượn sách. Thư viện công San Francisco cũng từng là thư viện đầu tiên ở Mỹ mời hẳn một chuyên gia tâm lý tới để tư vấn cho những người vô gia cư cách tìm việc làm, đồng thời giúp họ tìm chỗ ở.

Còn tháng 8 năm ngoái. Thư viện công New York đã quyên góp cravat, túi và phụ kiện, cho những người thu nhập thấp và sinh viên mới ra trường đến mượn để đi phỏng vấn xin việc.

Những chương trình như thế này của thư viện không chỉ giúp đỡ rất nhiều người khó khăn, mà còn tạo ra sự kết nối giữa thư viện và nhiều người trẻ, từ đó xây dựng và tăng cường thói quen đọc sách của mọi người.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.