"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai

"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai
HHT - Trailer của tác phẩm điện ảnh “Thưa Mẹ Con Đi” tiếp tục hé lộ những tình huống mà Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) gặp phải khi từ Mỹ về thăm nhà Văn ở Việt Nam.

Ngay khi vừa được giới thiệu, những hình ảnh ngọt ngào của cặp đôi Lãnh ThanhVõ Điền Gia Huy trong teaser Thưa Mẹ Con Đi đã phần nào lấy được lòng khán giả yêu điện ảnh. Bên cạnh chuyện tình đồng tính ngọt ngào và lãng mạn, bộ phim của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh còn khai thác nhiều xung đột, day dứt của người đồng tính khi công khai bản thân, công khai tình yêu với gia đình, thậm chí đối phó với các cô gái dành tình cảm cho mình.

"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai ảnh 1

Với gần 2 phút trailer, khán giả sẽ đi từ cảm xúc vui vẻ đến hồi hộp, xót xa, rồi thương cảm và cuối cùng là đồng cảm với hành trình công khai tình yêu của hai chàng trai trẻ. Tình yêu vốn không có lỗi, nhưng khi Văn (Lãnh Thanh) là con trai trưởng gánh trên vai kỳ vọng của cả một gia tộc thì đây thật sự là bước ngoặt quan trọng nhất của cả gia đình. 

Với những thước phim được tiết lộ trong trailer, hai chàng trai phải sinh hoạt trong căn nhà nhỏ vùng nông thôn cùng với bà nội, mẹ, thậm chí là họ hàng của Văn và gần như không có không gian riêng. Những khoảnh khắc hai chàng trai thân mật với nhau trong sự lén lút bí mật, vừa lãng mạn hài hước vừa khiến người hâm mộ không khỏi hồi hộp thay cho họ.

"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai ảnh 2

Nam diễn viên Lãnh Thanh bày tỏ: “Tôi thường tự nhủ phải đặt mình vào nhân vật để diễn tròn vai. Nhưng trường hợp của nhân vật Văn không phải ai cũng gặp. Khi cậu dẫn người yêu về nhà, cả nhà chào đón Ian nhưng như một người bạn của Văn, bà nội Văn thì lại nhận nhầm Ian là cháu đích tôn của mình và cưng chiều Ian hết mực. Ấy vậy mà Văn vẫn chưa thể công khai tình yêu, nói với gia đình, với người mẹ thương mến rằng đó là người cậu ấy yêu thương nhất”. 

"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai ảnh 3

Và suy cho cùng, những xung đột với họ hàng và xã hội cũng quy lại thành sự rạn vỡ trong gia đình. Là người mẹ dành tình thương và sự kỳ vọng tột bậc cho đứa con trai duy nhất, nhân vật của nữ diễn viên Hồng Đào vừa muốn bảo vệ con khỏi những cái nhìn phản đối, khinh miệt của người ngoài; vừa giận vì những sự thật con trai mình còn giấu diếm. 

Trailer Thưa Mẹ Con Đi đã cho thấy diễn xuất dạn dày kinh nghiệm của nữ diễn viên khi khắc họa chân dung người mẹ truyền thống giờ đây phải cùng con trai đối mặt với những bước ngoặt. Bà chưa sẵn sàng có thêm một người con trai, nhưng cũng không bao giờ muốn mất đi đứa con duy nhất. Tâm trạng ngổn ngang của người mẹ khi tưởng chừng sắp có con dâu lại bỗng dưng có thêm một cậu con trai chắc chắn sẽ khiến khán giả đồng cảm…

"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai ảnh 4
"Thưa mẹ con đi" lật mở nhiều tình tiết trái ngang trong chuyện tình đẹp của hai chàng trai ảnh 5

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: “Đặt nhân vật đồng tính vào bối cảnh gia đình, tôi không chỉ tập trung vào đề tài tình yêu mà mong muốn khai thác sâu mối quan hệ giữa con cái và bố mẹ. Sự thấu hiểu, cảm thông là điều cần có ở bất cứ mối quan hệ cha mẹ - con cái nào. Nhưng với người đồng tính, điều đó khó khăn hơn rất nhiều. Họ sợ không thể lập gia đình sinh con, đền đáp công ơn cha mẹ, khiến cha mẹ đau lòng; còn bậc cha mẹ thì ngoài nỗi buồn không làm tròn bổn phận với dòng tộc thì lớn hơn cả là nỗi sợ con mình bị mọi người kỳ thị, coi thường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm