Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh
HHT - Ngày 29/4 tại TP Huế đã sôi nổi diễn ra cuộc thi Robotacon lần thứ III cấp tỉnh với sự tham gia của 340 học sinh khối cấp 1,2 đến từ 23 trường trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Công ty CP Đào tạo Hoàn Năng tổ chức, là hoạt động nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức thực hành các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Toán học thông qua việc sử dụng và điều khiển robot để từ đó áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 1

Đây cũng chính là sân chơi bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, trải nghiệm và giúp cho ban tổ chức tuyển chọn học sinh có tài năng tham gia vào các cuộc thi quốc gia và quốc tế trong thời gian tới.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 2

340 học sinh đã thi tài ở 5 nội dung gồm: Robot Sumo, Robot Bò cạp chích bóng, Robot bóng đá, Robot sáng tạo và Robots lập trình. So với năm học trước thì cuộc thi lần này đã vượt hơn 130 em dự thi và có thêm 1 nội dung mới là Robots lập trình.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 3

Trong ngày 29/4 các trường đã thi đấu hết sức hào hứng và sôi nổi. Ngoài các học sinh cố gắng thi hết mình với các robot thì trên khán đài, phụ huynh và người thân gia đình đến rất đông và cổ vũ hết mình cho con em thi đấu tốt.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 4
Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 5
Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 6
Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 7
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm