Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh
HHT - Ngày 29/4 tại TP Huế đã sôi nổi diễn ra cuộc thi Robotacon lần thứ III cấp tỉnh với sự tham gia của 340 học sinh khối cấp 1,2 đến từ 23 trường trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Công ty CP Đào tạo Hoàn Năng tổ chức, là hoạt động nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức thực hành các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Toán học thông qua việc sử dụng và điều khiển robot để từ đó áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 1

Đây cũng chính là sân chơi bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, trải nghiệm và giúp cho ban tổ chức tuyển chọn học sinh có tài năng tham gia vào các cuộc thi quốc gia và quốc tế trong thời gian tới.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 2

340 học sinh đã thi tài ở 5 nội dung gồm: Robot Sumo, Robot Bò cạp chích bóng, Robot bóng đá, Robot sáng tạo và Robots lập trình. So với năm học trước thì cuộc thi lần này đã vượt hơn 130 em dự thi và có thêm 1 nội dung mới là Robots lập trình.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 3

Trong ngày 29/4 các trường đã thi đấu hết sức hào hứng và sôi nổi. Ngoài các học sinh cố gắng thi hết mình với các robot thì trên khán đài, phụ huynh và người thân gia đình đến rất đông và cổ vũ hết mình cho con em thi đấu tốt.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 4

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 5

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 6

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 7

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.