Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh
HHT - Ngày 29/4 tại TP Huế đã sôi nổi diễn ra cuộc thi Robotacon lần thứ III cấp tỉnh với sự tham gia của 340 học sinh khối cấp 1,2 đến từ 23 trường trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Công ty CP Đào tạo Hoàn Năng tổ chức, là hoạt động nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức thực hành các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Toán học thông qua việc sử dụng và điều khiển robot để từ đó áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 1

Đây cũng chính là sân chơi bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, trải nghiệm và giúp cho ban tổ chức tuyển chọn học sinh có tài năng tham gia vào các cuộc thi quốc gia và quốc tế trong thời gian tới.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 2

340 học sinh đã thi tài ở 5 nội dung gồm: Robot Sumo, Robot Bò cạp chích bóng, Robot bóng đá, Robot sáng tạo và Robots lập trình. So với năm học trước thì cuộc thi lần này đã vượt hơn 130 em dự thi và có thêm 1 nội dung mới là Robots lập trình.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 3

Trong ngày 29/4 các trường đã thi đấu hết sức hào hứng và sôi nổi. Ngoài các học sinh cố gắng thi hết mình với các robot thì trên khán đài, phụ huynh và người thân gia đình đến rất đông và cổ vũ hết mình cho con em thi đấu tốt.

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 4

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 5

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 6

Thừa Thiên Huế: Hào hứng với cuộc thi Robot cho học sinh ảnh 7

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?