Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13

HHT - Khuya 14/11 rạng sáng ngày 15/11, cơn bão số 13 bắt đầu càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, mang theo mưa to kèm những trận gió lớn khiến nhiều người dân thức trắng đêm vì thấp thỏm lo âu dõi theo cơn bão.

Trước đó, vì diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn khẩn về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão lớn này, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà dự kiến bắt đầu từ 18h00 ngày 14/11/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do cơn bão di chuyển nhanh hơn dự báo nên người dân được yêu cầu không ra đường từ 12h00 trưa cùng ngày. Từ 11h00 trưa, nhiều hàng quán, chợ… đã bắt đầu đóng cửa, đa số các dịch vụ thông báo tạm ngừng hoạt động. Người dân chấp hành nghiêm túc chỉ thị khi các tuyến đường ở thành phố Huế vắng lặng không một bóng người trong suốt chiều tối ngày hôm qua.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và giáo viên trước ảnh hưởng trực tiếp của bão, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày thứ Bảy (14/11/2020), cũng như yêu cầu các trường dừng tất cả các hoạt động liên quan đến tập trung học sinh vào các ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật). Tất cả người lao động cũng không được ra đường. 

Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 1 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thông báo chống bão số 13. Ảnh: Tin tức Huế.

Sáng 15/11, sau khi cơn bão suy yếu dần, người dân thành phố đã có thể đi lại bình thường vào lúc 8h00. Nhờ sự chủ động ứng phó thiên tai tích cực của chính quyền cũng như người dân, hiện tại thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn thành phố Huế không quá nặng nề.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi cơn bão qua đi trên địa bàn thành phố Huế sáng 15/11:
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 2
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 3 Các biển hiệu bị gió lớn thổi bay xuống đường.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 4 Cả biển hiệu tên đường cũng chịu chung số phận.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 5 Một thân cây ngã đè lên trên các đường dây điện.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 6 Gió mạnh khiến mái che của một trạm chờ xe buýt bị hư hại nặng nề.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 7
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 8 Gió lớn quật liên hồi khiến nhiều cây xanh nằm dọc theo một con đường ngã sóng soài trên mặt nước, lôi bật theo cả vỉa hè.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 9 "Cụ" xà cừ to lớn của thành phố cũng bật gốc ngã quỵ trước sức gió của cơn bão số 13.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.