Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13

HHT - Khuya 14/11 rạng sáng ngày 15/11, cơn bão số 13 bắt đầu càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, mang theo mưa to kèm những trận gió lớn khiến nhiều người dân thức trắng đêm vì thấp thỏm lo âu dõi theo cơn bão.

Trước đó, vì diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn khẩn về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão lớn này, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà dự kiến bắt đầu từ 18h00 ngày 14/11/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do cơn bão di chuyển nhanh hơn dự báo nên người dân được yêu cầu không ra đường từ 12h00 trưa cùng ngày. Từ 11h00 trưa, nhiều hàng quán, chợ… đã bắt đầu đóng cửa, đa số các dịch vụ thông báo tạm ngừng hoạt động. Người dân chấp hành nghiêm túc chỉ thị khi các tuyến đường ở thành phố Huế vắng lặng không một bóng người trong suốt chiều tối ngày hôm qua.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và giáo viên trước ảnh hưởng trực tiếp của bão, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày thứ Bảy (14/11/2020), cũng như yêu cầu các trường dừng tất cả các hoạt động liên quan đến tập trung học sinh vào các ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật). Tất cả người lao động cũng không được ra đường. 

Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 1 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thông báo chống bão số 13. Ảnh: Tin tức Huế.

Sáng 15/11, sau khi cơn bão suy yếu dần, người dân thành phố đã có thể đi lại bình thường vào lúc 8h00. Nhờ sự chủ động ứng phó thiên tai tích cực của chính quyền cũng như người dân, hiện tại thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn thành phố Huế không quá nặng nề.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi cơn bão qua đi trên địa bàn thành phố Huế sáng 15/11:
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 2
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 3 Các biển hiệu bị gió lớn thổi bay xuống đường.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 4 Cả biển hiệu tên đường cũng chịu chung số phận.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 5 Một thân cây ngã đè lên trên các đường dây điện.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 6 Gió mạnh khiến mái che của một trạm chờ xe buýt bị hư hại nặng nề.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 7
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 8 Gió lớn quật liên hồi khiến nhiều cây xanh nằm dọc theo một con đường ngã sóng soài trên mặt nước, lôi bật theo cả vỉa hè.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 9 "Cụ" xà cừ to lớn của thành phố cũng bật gốc ngã quỵ trước sức gió của cơn bão số 13.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Kẹo" lạ khiến 13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm từng khiến học sinh Mỹ nhập viện

"Kẹo" lạ khiến 13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm từng khiến học sinh Mỹ nhập viện

HHT - 13 học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã được đưa vào bệnh viện sau khi ăn loại "kẹo" lạ. Kết quả test nhanh cho thấy có nhiều học sinh dương tính với Marijuanas (THC - cần sa). Thực tế, cũng đã có trường hợp một số học sinh ở Mỹ phải nhập viện vì ăn nhầm loại “kẹo” này.
Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?