Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13

HHT - Khuya 14/11 rạng sáng ngày 15/11, cơn bão số 13 bắt đầu càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, mang theo mưa to kèm những trận gió lớn khiến nhiều người dân thức trắng đêm vì thấp thỏm lo âu dõi theo cơn bão.

Trước đó, vì diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn khẩn về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão lớn này, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà dự kiến bắt đầu từ 18h00 ngày 14/11/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do cơn bão di chuyển nhanh hơn dự báo nên người dân được yêu cầu không ra đường từ 12h00 trưa cùng ngày. Từ 11h00 trưa, nhiều hàng quán, chợ… đã bắt đầu đóng cửa, đa số các dịch vụ thông báo tạm ngừng hoạt động. Người dân chấp hành nghiêm túc chỉ thị khi các tuyến đường ở thành phố Huế vắng lặng không một bóng người trong suốt chiều tối ngày hôm qua.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và giáo viên trước ảnh hưởng trực tiếp của bão, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày thứ Bảy (14/11/2020), cũng như yêu cầu các trường dừng tất cả các hoạt động liên quan đến tập trung học sinh vào các ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật). Tất cả người lao động cũng không được ra đường. 

Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 1 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thông báo chống bão số 13. Ảnh: Tin tức Huế.

Sáng 15/11, sau khi cơn bão suy yếu dần, người dân thành phố đã có thể đi lại bình thường vào lúc 8h00. Nhờ sự chủ động ứng phó thiên tai tích cực của chính quyền cũng như người dân, hiện tại thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn thành phố Huế không quá nặng nề.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi cơn bão qua đi trên địa bàn thành phố Huế sáng 15/11:
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 2
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 3 Các biển hiệu bị gió lớn thổi bay xuống đường.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 4 Cả biển hiệu tên đường cũng chịu chung số phận.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 5 Một thân cây ngã đè lên trên các đường dây điện.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 6 Gió mạnh khiến mái che của một trạm chờ xe buýt bị hư hại nặng nề.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 7
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 8 Gió lớn quật liên hồi khiến nhiều cây xanh nằm dọc theo một con đường ngã sóng soài trên mặt nước, lôi bật theo cả vỉa hè.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 9 "Cụ" xà cừ to lớn của thành phố cũng bật gốc ngã quỵ trước sức gió của cơn bão số 13.
Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13 ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm