Thực đơn cho những "ngày đỏng đảnh" của con gái

Thực đơn cho những "ngày đỏng đảnh" của con gái
HHT - Mỗi tháng, khi Nguyệt san ghé thăm, lại dắt díu theo những người bạn không vui tính chút nào làm con gái cứ bị "đỏng đảnh" khó chiều hơn bình thường. Đừng lo, Hoa Học Trò sẽ giúp bạn dọn thực đơn để măm măm trong vui vẻ nha!

“Đỏng đảnh thị”: Tức ngực.

Mỗi khi “thị” đến: “Núi đôi” của bạn sẽ căng cứng hơn và luôn có cảm giác như bị sưng í.

Dọn thực đơn ra nào: Hô thần chú “Vừng ơi mở cửa ra!”. Các loại hạt, vừng, giá, đỗ, bắp… túm lại là các sản phẩm ngũ cốc giàu vitamin E sẽ giúp giảm sự điều tiết prostaglandin, “núi đôi” sẽ đỡ căng thẳng ngay đó!

Thực đơn cho những "ngày đỏng đảnh" của con gái ảnh 1

"Đỏng đảnh thị": Đau bụng.

Mỗi khi "thị" đến: Đau quặn cả cái bụng lên! Có khi còn kéo dài âm ỉ làm bạn chỉ biết nằm mà rên hừ hừ như mèo thôi…

Dọn thực đơn ra nào: Những món ăn có chứa axit omega 3 như cá, sữa chua, rau xanh, đậu nành. Loại chất này sẽ giúp giảm tiết hoóc môn gây co thắt tử cung dẫn đến đau bụng trong những ngày “nguyệt san”, hiệu quả đến 40% đấy. Thêm nữa là đặt một chai nước nóng lăn qua lăn lại trên bụng cũng giúp “đỏng đảnh thị” này dễ chịu hơn phần nào đấy!

"Đỏng đảnh thị": Ngáp ngắn ngáp dài… Oáp!!!

Mỗi khi "thị" đến: Ngáp khí thế vậy thôi chớ đêm nào cũng lăn qua lăn lại muốn lộn xuống giường vẫn không ngủ được!

Dọn thực đơn ra nào: Trytophan là một axit amin cơ thể cần để sản sinh ra serotonin - hoóc-môn gây buồn ngủ, nó còn sở hữu khả năng giúp tinh thần thoải mái. Do đó bạn sẽ khò khò dễ dàng một cách vui vẻ hơn đấy! Xuống bếp và lục tìm những món ăn chứa nhiều tryptophan như gạo, lúa mì, đậu, trứng, thịt gà ngay nha!

Thực đơn cho những "ngày đỏng đảnh" của con gái ảnh 2

"Đỏng đảnh thị: Đèn pin!!! Tin tin tin!!!

Mỗi khi "thị" đến: Mặt bỗng nhộn nhịp “đèn pin” hơn bình thường, da dẻ cứ bóng láng… dơ dơ sao í!

Dọn thực đơn ra nào: Một bữa hải sản hoành tráng với hàu, sò, ốc, tôm nhé! Thực đơn giàu kẽm này sẽ giúp giảm sự điều tiết chất nhờn của da, “đèn pin” ít có cơ hội được nảy nở tưng bừng, khả năng viêm nhiễm da cũng được giảm thiểu tối đa luôn!

"Đỏng đảnh thị": Tính tình khìn khìn.

Mỗi khi "thị" đến: Bạn bỗng dưng nhạy cảm hơn, dễ bực bội, cau có, “khíu chọ”… mà nhiều khi chả vì lí do gì cả! Chỉ tội cho những “nạn nhân” vô tình bị “lãnh đạn” vì cơn nắng mưa bất thường này!

Dọn thực đơn ra nào: Thế thì “lên nóc nhà ta bắt con gà”! Thịt gà nhiều vitamin B6 có tác dụng giữ thăng bằng, ổn định cảm xúc, giúp bạn không bị lo lắng linh tinh trong những ngày hâm hâm này nữa. Vitamin B6 cũng có nhiều trong thịt bò nạc, gan, lòng đỏ trứng gà, khoai tây, súp lơ… nữa nhe!

Thực đơn cho những "ngày đỏng đảnh" của con gái ảnh 3

"Đỏng đảnh thị": “Béo thị”.

Mỗi khi "thị" đến: Mặt bự ra hệt cái mâm, cơ thể cảm giác nở nang hơn bình thường. Và hình như là bạn thích nhấm nháp đồ ngọt hơn thì phải! 

Dọn thực đơn ra nào: Những món ăn giàu Canxi sẽ dang tay giúp bạn đây! Canxi giúp tổng hợp vitamin D thúc đẩy việc giải phóng các tế bào mỡ đáng ghét. Hơn nữa, vitamin D sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn đến 48% và giảm hiện tượng phù nề do trữ nước trong những ngày “nguyệt san” đấy! Thế nên nếu không muốn mặt bư thì hãy măm măm thêm sữa, trứng, sữa chua, nước cam, cá biển nha!

TIA_NẮNG_SỐ_12

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm