Thực đơn siêu cuốn từ các nguyên liệu "lạ" hoa phượng, đọt đu đủ khuấy đảo Tóp Tóp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi ngày, hàng trăm ý tưởng sáng tạo món ăn đang được người dùng Tóp Tóp chia sẻ cho cư dân mạng. Mọi người đua nhau bắt tay thực hiện và kết quả nhận được thì lại vô cùng hên xui.

Thời gian gần đây, TikTok dường như đang trở thành một “căn bếp xanh”. Các nội dung được chia sẻ đang truyền cảm hứng cho mọi người tìm và chế biến các món ăn đến từ trái cây, hoa và cả những món ăn dân dã tưởng chừng như đã không còn ai quan tâm nữa.

Trà mãng cầu

Trà mãng cầu đang là thức uống “làm mưa làm gió” trên TikTok những ngày gần đây. Nếu trước đây, giới trẻ sẽ ưu tiên những món trà sữa có vị ngọt béo ngậy thì vào những ngày Hè, các món nước mát lành sẽ được ưa chuộng hơn.

Rất nhiều người chấp nhận đi đường xa, chờ hàng giờ đồng hồ chỉ để được thưởng thức một ly trà mãng cầu ngon. (Nguồn: @gaugau2002n)

Sức hút của món thức uống này đến từ vị ngọt mát, chua mà không quá gắt, rất thích hợp để giải nhiệt mùa Hè. Hiện nay, những người bán thường xuyên cho biết số lượng tiêu thụ mãng cầu của họ mỗi ngày phải lên đến hàng trăm ký để phục vụ cho nhu cầu của thực khách.

Gỏi gà măng cụt

Nếu như trà mãng cầu được săn đón vì giá thành phải chăng, dễ mua thì món gỏi gà măng cụt lại được biết đến với đặc trưng là khá đắt đỏ và cũng rất… tốn nước.

Món ăn này đòi hỏi người chế biến phải liên tục gọt vỏ măng cụt dưới nước để phần thịt măng cụt giữ được màu trắng. (Nguồn: @abcdes324)

Thành phần của món gỏi này cũng tương tự như những món gỏi khác. Tuy nhiên, linh hồn của món ăn này chính là măng cụt - một nguyên liệu có giá thành đắt nhưng lại giúp tăng thêm độ “bắt miệng” cho món ăn lên rất nhiều lần.

Gỏi hoa phượng

Từ trước đến nay, mọi người đều nghĩ rằng hoa phượng chỉ có thể là "chiếc đồng hồ" báo hiệu cho mùa Hè, hoặc trở thành món đồ trang trí cho vở học sinh. Cho đến gần đây, loài hoa này đã có mặt trong danh sách “săn lùng” của hội yêu bếp TikTok. Gỏi hoa phượng được dự đoán sẽ "chiếm spotlight" trong thời gian tới và "soán ngôi" của món gỏi măng cụt.

Hoa phượng cũng có thể trở thành nguyên liệu món . (Nguồn: @behaimientay62)

Đọt đu đủ

Từng có một thời gian, nhiều cư dân mạng thường xuyên nói đùa rằng đây là năm “tam tai” của cây đu đủ. Vào khoảng đầu năm nay, nhiều người trên TikTok bắt đầu thử món đọt đu đủ.

Món ăn có vị gây tranh cãi khá nhiều trên mạng xã hội. (Nguồn: @kieu67angiang1)

Đọt đu đủ đã khiến người dùng mạng xã hội chia làm hai phe. Một bên thì nhận xét món ăn rất ngon, lạ nhưng “bắt miệng”. Còn một bên thì vừa ăn vào đã phải lập tức nhăn mặt vì quá đắng.

Cây ô môi

Ngoài tìm kiếm những món ăn mới lạ, mọi người cũng có xu hướng tìm về những món dân dã ngày xưa. Cây ô môi trước đây là món ăn vặt trong tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Cây ô môi được nhiều người tìm mua để thưởng thức hương vị tuổi thơ. (Nguồn: @nhakho69)

Ngày trước, nếu trẻ em không có tiền mua kẹo thì có thể thưởng thức món ô môi. Vị nhựa của cây được miêu tả là bùi và ngọt như kẹo. Tuy nhiên, nhiều người cũng phản ánh lại rằng vị của cây này khá chát, người mới ăn có thể sẽ không quen.

Thực đơn siêu cuốn từ các nguyên liệu "lạ" hoa phượng, đọt đu đủ khuấy đảo Tóp Tóp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Series trùng sinh làm bảo mẫu hot nhất cõi mạng: Má Vương đời thực là sếp Cố tổng

Series trùng sinh làm bảo mẫu hot nhất cõi mạng: Má Vương đời thực là sếp Cố tổng

HHT - Loạt clip ngắn "trùng sinh tôi làm bảo mẫu" ở nhà bá đạo tổng tài của "má Vương" đang làm cư dân mạng "mờ ê mê" thời gian gần đây càng ngày càng gay cấn. Dàn diễn viên (nghiệp dư) không cần nhan sắc mỹ miều, diễn đơ một cách nghiêm túc, hài hước là một trong những yếu tố giúp series này viral khắp cõi mạng.