Thực hiện các bí kíp sau, Nguyệt san rơi vào ngày nào đi nữa cũng chẳng có gì quan trọng

Thực hiện các bí kíp sau, Nguyệt san rơi vào ngày nào đi nữa cũng chẳng có gì quan trọng
HHT - Làm thế nào để bạn vẫn đầy sức khỏe và vui vẻ những ngày “bà dì” ghé thăm? Cố gắng thực hiện các bí kíp sau, bạn sẽ thấy chuyện Nguyệt san rơi vào ngày nào đi nữa cũng chẳng có gì quan trọng đâu!

“Làm giả” lượng estrogen trong cơ thể
Những ngày gần chu kỳ, lượng hoóc-môn trong cơ thể tụt thảm hại khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu, đầu óc hay quên, cơ thể giữ nước và mụn xuất hiện tùm lum. Có một cách rất hiệu quả để “làm giả” lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể, giúp bạn cảm giác thoải mái dễ chịu hơn đây: trước hai tuần Nguyệt san ghé thăm, hãy uống nhiều sữa đậu nành và ăn các chế phẩm từ đậu, lạc nhiều hơn nhé!

Thực hiện các bí kíp sau, Nguyệt san rơi vào ngày nào đi nữa cũng chẳng có gì quan trọng ảnh 1

Tận dụng thời gian cho spa tại gia
Nếu không có điều kiện đi spa, bạn hãy tự mát-xa cho mặt hàng ngày trước kỳ Nguyệt san khoảng 1 tuần. Sự lưu thông và tuần hoàn của làn da do mát-xa đem lại sẽ giảm thiểu tối đa lượng dầu trên da, hạn chế sự xuất hiện dày đặc của mụn. Dùng thêm một số loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên từ hoa quả tươi cho da mặt của bạn nữa nhé, nếu bạn sống ở vùng nông thôn, đừng bỏ qua mặt nạ làm từ cám gạo nguyên chất, rất tốt cho da mặt đấy. Bạn không những sẽ thoát khỏi sự “quấy rầy” của mụn, mà còn có một làn da đáng mơ ước. 

Đánh bại triệu chứng phù nề

Cơ thể căng cứng vì giữ nước những ngày trước Nguyệt san khiến bạn gần như chán nản với bất kỳ hoạt động gì. Trước kỳ Nguyệt san 1 tuần, mỗi ngày bạn hãy ăn một thanh nhỏ sô-cô-la đen nhé, và hạn chế đồ ăn mặn tối đa. Sô-cô-la đen sẽ giúp cho sự trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn, giảm thiểu sự giữ nước trong các cơ quan trong cơ thể. Trong khi đó đồ ăn mặn lại “giúp đỡ” cho việc giữ nước, vì thế nên bạn phải ăn càng nhạt càng tốt nhé!

Thực hiện các bí kíp sau, Nguyệt san rơi vào ngày nào đi nữa cũng chẳng có gì quan trọng ảnh 2

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ

Làm thế nào để tâm trạng luôn vui vẻ? Ngoài những hoạt động vui chơi với bạn bè, đi thăm thầy cô giáo và người thân, thực phẩm nào có thể giúp bạn luôn vui vẻ đây? Bên cạnh những món ăn ngày Tết, bạn nên bảo mẹ chuẩn bị sẵn một ít cá hồi trong tủ lạnh. Món ăn từ cá vừa giúp thay đổi khẩu vị bữa ăn vốn có quá nhiều đạm ngày Tết, lại vừa tốt cho sức khỏe. Cá hồi có chứa nhiều chất béo omega-3, loại chất béo có lợi này ngoài tác dụng hòa tan các vitamin đi nuôi cơ thể, nó còn giúp tâm trạng được cải thiện. À dầu cá hồi còn giúp cho tóc bạn bóng đẹp hơn nữa đấy, một công đôi việc đúng không nào!

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm