Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Rục rịch" chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Idol - Idol Star Athletics Championships (ISAC) 2022, Yuehua - công ty chủ quản của TEMPEST gây tranh cãi vì đưa ra thông báo cấm fan của nhóm cổ vũ cho idol khác.

Trở lại sau 2 năm không thể tổ chức vì dịch COVID-19, ISAC 2022 (Idol Star Athletics Championships) khiến người hâm mộ "rần rần", cố gắng tranh suất tham dự để bắt trọn những khoảnh khắc "có 1-0-2" của thần tượng. Tuy nhiên, chính những vấn đề liên quan đến tranh vé cho ISAC lại khiến công ty chủ quản của TEMPEST - Yuehua Entertainment vướng phải những tranh cãi.

Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022 ảnh 1

ISAC là "cái nôi" của nhiều khoảnh khắc huyền thoại của thần tượng, không chỉ giữa các thành viên trong nhóm mà còn với các nhóm nhạc khác.

Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022 ảnh 2

Đây là lần đầu tiên TEMPEST tham dự ISAC.

Cụ thể, trong văn bản quy định mới đây, bên cạnh những quy định hiển nhiên của một chương trình truyền hình như cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm, dùng ống nhòm, Yuehua Entertainment còn nhấn mạnh: "Nếu người hâm mộ thuộc khu vực khán đài fandom của TEMPEST nhưng cổ vũ cho nhóm nhạc khác sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân".

Quy định của Yuehua Entertainment ngay lập tức tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng hành vi này thể hiện sự lạm quyền và không tôn trọng tự do của fan. Fan hoàn toàn vừa có thể cổ vũ cho TEMPEST vừa có thể cổ vũ cho thần tượng khác (khi TEMPEST chưa thi đấu). Qua đó, fandom còn có thể gây thiện cảm với các fandom khác hay trong mắt công chúng, phần nào giúp nhiều người có ấn tượng tốt và biết đến TEMPEST hơn.

Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022 ảnh 3

Đối mặt với những tranh luận trái chiều trên các diễn đàn, người hâm mộ của TEMPEST đã giải thích và nhận được nhiều ý kiến đồng tình của netizen. Ở những mùa ISAC trước, thực trạng nhiều fan của các idol khác lợi dụng sự "non yếu" của những fandom tân binh, trà trộn vào khu vực khán đài cổ vũ của idol ít fan hơn để có cơ hội ủng hộ thần tượng của mình đã không còn xa lạ.

Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022 ảnh 4

Trước đó, Yuehua Entertainment còn phải khóa fan café của TEMPEST bởi có nhiều người được cho là không phải fan nhóm lợi dụng câu hỏi kiểm duyệt dễ để chiếm ghế tại khán đài cho fan TEMPEST.

Nhiều cư dân mạng cũng hiểu được lý do đằng sau quy định Yuehua khi bảo vệ 60 suất ghế khán đài dành cho "fan cứng" TEMPEST, đồng thời ngăn chặn cảnh tượng khán đài cổ vũ nhóm này lại có lightstick, banner của nhóm khác gây phản cảm, ảnh hưởng đến tinh thần của "gà nhà". Tuy nhiên, quy định "chung chung" thế này lại gây nên phản ứng ngược, khiến không ít fan hiểu lầm và bất mãn với cách quản lý của Yuehua.

Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022 ảnh 5

Netizen cho rằng công ty cần có những phát ngôn có diễn đạt rõ ràng, tinh tế để tránh những tranh cãi không đáng có, ảnh hưởng tới danh tiếng của TEMPEST.

Thực hư chuyện công ty cấm người hâm mộ của TEMPEST cổ vũ idol khác tại ISAC 2022 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm