Thực hư chuyện hạt giống trong bụng mọc thành cây, giúp phát hiện xác chết

Thực hư chuyện hạt giống trong bụng mọc thành cây, giúp phát hiện xác chết
HHT - Một câu chuyện ly kỳ xuất hiện trên Internet kể về việc một hạt vả nằm trong bụng người chết (bị sát hại) mọc thành cây và sau đó giúp giới chức địa phương phát hiện xác chết sau gần 40 năm trong một hang động ở đảo Síp.

Theo nhiều tờ báo, độ tin cậy của câu chuyện này không cao. Nhưng nó vẫn đặt ra câu hỏi: “Liệu một hạt giống trong bụng người chết có thể mọc thành cây?”.

Theo giáo sư Jay Noller, làm việc tại đại học Oregon (Mỹ), câu trả lời là có.

Các loại cây ăn quả thường dựa vào các loài động vật như chim, dơi, gấu hay khỉ đến ăn quả. Sau quá trình tiêu hóa, chúng sẽ thải ra các hạt khó tiêu và nhờ đó, cây có thể mọc lên ở bất cứ đâu.

“Hạt giống có thể mọc thành cây từ động vật, vì vậy tôi nghĩ chúng cũng có thể tương tự như với con người. Tuy nhiên, một hạt giống không nhất thiết phải ở trong dạ dày người chết mới phát triển thành cây. Chúng có thể ở bất kỳ bộ phận nào thuộc đường tiêu hóa của tử thi”, Live Science dẫn lời giáo sư Noller.

Thậm chí, một hạt giống trong túi của người chết cũng có thể mọc thành cây khi lấy chất dinh dưỡng từ thi thể.

Thực hư chuyện hạt giống trong bụng mọc thành cây, giúp phát hiện xác chết ảnh 1
Hạt giống trong bụng người chết có thể mọc thành cây? Ảnh: minh họa.

Thực tế, việc hạt giống phát triển trong các cơ thể phân hủy đã được nhắc tới nhiều. Điển hình là việc thổ dân châu Mỹ Wampanoag dạy cho những người hành hương cách bón phân cho ngô bằng xác cá.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện phần còn lại của bộ hài cốt thời Trung cổ nằm dưới rễ của một cây sồi bị đổ ở Ireland năm 2015.

Trở lại câu chuyện về vụ giết người trên đảo Síp, một số nguồn tin cho biết nó liên quan đến Ahmet Hergune, người bị giết năm 1974 trong cuộc xung đột giữa người Síp gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Hergune cùng hai người khác được đưa đến một hang động. Tại đây, họ bị sát hại bằng một vụ nổ. Vụ nổ đã tạo ra một lỗ thủng lớn trong hang, cho phép ánh sáng mặt trời lọt vào trong và nhờ đó, hạt cây trong dạ dày của Hergune mới có điều kiện phát triển.

Sau đó, một nhà nghiên cứu cho biết tìm thấy cây vả trong hang và khi tìm hiểu vị trí mọc kỳ lạ của cây, ông phát hiện ra phần còn lại của các nạn nhân.

Tuy nhiên, phần lớn câu chuyện này không đúng. Thực tế, Ủy ban Tìm kiếm người mất tích trên đảo Síp nhận được thông tin vào năm 2006 rằng 3 nạn nhân được chôn ở một hang động ngầm dưới biển.

Một cây vả mọc trong hang nhưng không hề lớn lên nhờ xác chết, Cyprus Mail khẳng định.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm