Thực hư chuyện hạt giống trong bụng mọc thành cây, giúp phát hiện xác chết

Thực hư chuyện hạt giống trong bụng mọc thành cây, giúp phát hiện xác chết
HHT - Một câu chuyện ly kỳ xuất hiện trên Internet kể về việc một hạt vả nằm trong bụng người chết (bị sát hại) mọc thành cây và sau đó giúp giới chức địa phương phát hiện xác chết sau gần 40 năm trong một hang động ở đảo Síp.

Theo nhiều tờ báo, độ tin cậy của câu chuyện này không cao. Nhưng nó vẫn đặt ra câu hỏi: “Liệu một hạt giống trong bụng người chết có thể mọc thành cây?”.

Theo giáo sư Jay Noller, làm việc tại đại học Oregon (Mỹ), câu trả lời là có.

Các loại cây ăn quả thường dựa vào các loài động vật như chim, dơi, gấu hay khỉ đến ăn quả. Sau quá trình tiêu hóa, chúng sẽ thải ra các hạt khó tiêu và nhờ đó, cây có thể mọc lên ở bất cứ đâu.

“Hạt giống có thể mọc thành cây từ động vật, vì vậy tôi nghĩ chúng cũng có thể tương tự như với con người. Tuy nhiên, một hạt giống không nhất thiết phải ở trong dạ dày người chết mới phát triển thành cây. Chúng có thể ở bất kỳ bộ phận nào thuộc đường tiêu hóa của tử thi”, Live Science dẫn lời giáo sư Noller.

Thậm chí, một hạt giống trong túi của người chết cũng có thể mọc thành cây khi lấy chất dinh dưỡng từ thi thể.

Thực hư chuyện hạt giống trong bụng mọc thành cây, giúp phát hiện xác chết ảnh 1
Hạt giống trong bụng người chết có thể mọc thành cây? Ảnh: minh họa.

Thực tế, việc hạt giống phát triển trong các cơ thể phân hủy đã được nhắc tới nhiều. Điển hình là việc thổ dân châu Mỹ Wampanoag dạy cho những người hành hương cách bón phân cho ngô bằng xác cá.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện phần còn lại của bộ hài cốt thời Trung cổ nằm dưới rễ của một cây sồi bị đổ ở Ireland năm 2015.

Trở lại câu chuyện về vụ giết người trên đảo Síp, một số nguồn tin cho biết nó liên quan đến Ahmet Hergune, người bị giết năm 1974 trong cuộc xung đột giữa người Síp gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Hergune cùng hai người khác được đưa đến một hang động. Tại đây, họ bị sát hại bằng một vụ nổ. Vụ nổ đã tạo ra một lỗ thủng lớn trong hang, cho phép ánh sáng mặt trời lọt vào trong và nhờ đó, hạt cây trong dạ dày của Hergune mới có điều kiện phát triển.

Sau đó, một nhà nghiên cứu cho biết tìm thấy cây vả trong hang và khi tìm hiểu vị trí mọc kỳ lạ của cây, ông phát hiện ra phần còn lại của các nạn nhân.

Tuy nhiên, phần lớn câu chuyện này không đúng. Thực tế, Ủy ban Tìm kiếm người mất tích trên đảo Síp nhận được thông tin vào năm 2006 rằng 3 nạn nhân được chôn ở một hang động ngầm dưới biển.

Một cây vả mọc trong hang nhưng không hề lớn lên nhờ xác chết, Cyprus Mail khẳng định.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.