Thực hư thông tin đã tìm thấy máy bay MH370 ở dưới đáy biển sau 9 năm mất tích bí ẩn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều hình ảnh một chiếc máy bay nằm dưới đáy biển sâu mới được đăng lên các mạng xã hội với thông tin rằng đó chính là chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích từ năm 2014. Những hình ảnh này đang được chia sẻ rất nhanh chóng, nhưng đó có thực sự là chuyến bay mất tích không?

Vào tháng 3/2014, tức là khoảng 9 năm trước, chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đột ngột biến mất trong khi bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Lúc ấy, trên máy bay có 239 người, gồm cả hành khách và phi hành đoàn. Nhiều nước trên thế giới đã tham gia tìm kiếm và nhiều đội cứu hộ tin rằng có lẽ máy bay đã rơi xuống một khu vực xa xôi ở phía Nam Ấn Độ Dương.

Thực hư thông tin đã tìm thấy máy bay MH370 ở dưới đáy biển sau 9 năm mất tích bí ẩn ảnh 1

Chuyến bay MH370 đã không đến đích. Ảnh: Kim Kyung-Hoon.

Nhưng mới đây, nhiều hình ảnh một chiếc máy bay cũ kỹ dưới đáy biển đang được chia sẻ trên Facebook và Instagram, với chú thích rằng đó chính là chiếc máy bay mất tích của Malaysia.

Bài đăng gốc viết: “Máy bay MH370 mất tích 9 năm trước đã được tìm thấy, bên trong không có dấu vết còn lại của con người”. Rất nhiều cư dân mạng đã tin rằng cuối cùng thì MH370 cũng được tìm thấy.

Thực hư thông tin đã tìm thấy máy bay MH370 ở dưới đáy biển sau 9 năm mất tích bí ẩn ảnh 2

Những hình ảnh máy bay chìm dưới biển, được chú thích là MH370. Ảnh: Facebook, Instagram.

Nhưng theo một số trang tin thường xuyên kiểm tra tin tức như APIndia Today thì sự thật không phải như vậy. Những hình ảnh đang được chia sẻ chỉ là các phần của một chiếc máy bay cũ, đã cố tình được đưa xuống đáy biển ở vùng bờ biển Jordan vì mục đích du lịch sinh thái.

Hình ảnh về chiếc máy bay này đã được Trung tâm Lặn biển Deep Blue - ở thành phố Aqaba (Jordan) - đăng lên mạng vào tháng 4. Theo Trung tâm này thì chiếc máy bay đó là máy bay Lockheed Martin L1011 TriStar, hiện chìm dưới Biển Đỏ, bên cạnh rặng đá ngầm có tên là King Abdullah. Nó đã cũ đến mức không được sử dụng nữa mà cứ đậu ở Sân bay Quốc tế King Hussein suốt vài năm. Đến năm 2019, nó được cho chìm xuống biển như vậy và mới đây Trung tâm Lặn biển Deep Blue đăng hình ảnh lên mạng để giới thiệu về khu vực lặn biển mà thôi.

Thực hư thông tin đã tìm thấy máy bay MH370 ở dưới đáy biển sau 9 năm mất tích bí ẩn ảnh 3

Một đội tìm kiếm đang cố gắng tìm dấu vết của MH370 sau khi chuyến bay biến mất. Ảnh: Chaideer Mahyuddin/ AFP.

Như vậy, đến thời điểm này, MH370 vẫn chưa được tìm thấy.

Thực hư thông tin đã tìm thấy máy bay MH370 ở dưới đáy biển sau 9 năm mất tích bí ẩn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm