Thực hư thông tin Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh thi vào lớp 10 THPT thành nhiều đợt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ sẵn sàng những phương án phù hợp, trong đó có thể tính đến việc lùi lịch thi nếu thực sự cần thiết.

Trước đó, có thông tin cho rằng với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT Hà Nội đang lên kế hoạch, tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo thi an toàn cho cả 2 kỳ thi, tổ chức tuyển sinh trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới. Theo đó, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh địa điểm thi hoặc tổ chức thi thành nhiều đợt.

Trước thông tin này, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tới báo chí, cho biết không có chuyện Sở đang trình UBND thành phố về nhiều đợt thi vào lớp 10.

Thực hư thông tin Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh thi vào lớp 10 THPT thành nhiều đợt ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tính tới thời điểm này, kế hoạch thi vào lớp 10 cùng với lịch thi được công bố trước đó vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó, ông Đại cũng thông tin thêm: Tùy theo diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ sẵn sàng những phương án phù hợp, trong đó có thể tính đến việc lùi lịch thi nếu thực sự cần thiết.

Trường hợp tại thời điểm tổ chức thi vẫn còn có học sinh bị cách ly theo quy định vì dịch COVID-19, hoặc học sinh thuộc diện F0, F1, F2, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo, tham mưu UBND thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng để có thể thay đổi địa điểm thi an toàn nhất, không nằm trong khu vực bị giãn cách hay phong tỏa.

Thực hư thông tin Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh thi vào lớp 10 THPT thành nhiều đợt ảnh 4
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm