Thực hư thông tin Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh thi vào lớp 10 THPT thành nhiều đợt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ sẵn sàng những phương án phù hợp, trong đó có thể tính đến việc lùi lịch thi nếu thực sự cần thiết.

Trước đó, có thông tin cho rằng với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT Hà Nội đang lên kế hoạch, tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo thi an toàn cho cả 2 kỳ thi, tổ chức tuyển sinh trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới. Theo đó, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh địa điểm thi hoặc tổ chức thi thành nhiều đợt.

Trước thông tin này, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tới báo chí, cho biết không có chuyện Sở đang trình UBND thành phố về nhiều đợt thi vào lớp 10.

Thực hư thông tin Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh thi vào lớp 10 THPT thành nhiều đợt ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tính tới thời điểm này, kế hoạch thi vào lớp 10 cùng với lịch thi được công bố trước đó vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó, ông Đại cũng thông tin thêm: Tùy theo diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ sẵn sàng những phương án phù hợp, trong đó có thể tính đến việc lùi lịch thi nếu thực sự cần thiết.

Trường hợp tại thời điểm tổ chức thi vẫn còn có học sinh bị cách ly theo quy định vì dịch COVID-19, hoặc học sinh thuộc diện F0, F1, F2, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo, tham mưu UBND thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng để có thể thay đổi địa điểm thi an toàn nhất, không nằm trong khu vực bị giãn cách hay phong tỏa.

Thực hư thông tin Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh thi vào lớp 10 THPT thành nhiều đợt ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.
Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

HHT - Theo đánh giá chung, đề thi năm nay có độ phân hóa tốt, đáp ứng yêu cầu của một đề tuyển sinh. Với đề thi này, thí sinh nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong SGK có thể hoàn thành 60% bài thi; tuy nhiên nếu muốn điểm cao thì cần phải mở rộng và nâng cao kỹ năng làm bài.