Thực hư thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi số ca COVID-19 tăng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện nay và cũng chưa có chủ trương dạy học trực tuyến tại thời điểm này.

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin: "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi số ca mắc COVID-19 tăng" khiến nhiều phụ huynh cũng như học sinh hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, Sở không có bất kỳ phát ngôn nào về việc địa phương sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến nếu có học sinh mắc COVID-19 và cũng chưa có chủ trương dạy học trực tuyến tại thời điểm này.

Thực hư thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi số ca COVID-19 tăng" ảnh 1

Cũng theo ông Tuấn, trong các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học đã ban hành, Sở GD&ĐT Hà Nội đều lưu ý các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19.

Đồng thời, các nhà trường cần triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học; rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, hệ thống điện, cây xanh, hệ thống cấp thoát nước... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Sở cũng có đề nghị các nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong phụ huynh và học sinh”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

Thực hư thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi số ca COVID-19 tăng" ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thời gian này đang là giai đoạn những tuần cuối cùng của năm học 2022 - 2023, học sinh toàn thành phố đang chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học. Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào đã gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây. Tại Hà Nội, trong tuần đầu của tháng 4 ghi nhận 67 ca mắc, số mắc tăng 44 trường hợp so với tuần trước. Cộng dồn năm 2023, Hà Nội ghi nhận 263 ca mắc.

Thực hư thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi số ca COVID-19 tăng" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.