Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19

HHT - Chiều ngày 24/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi thành phố xuất hiện ca bệnh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm.

Như đã thông tin, sáng nay 24/7, tại Đà Nẵng đã xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Tính đến hiện tại, bệnh nhân này đã có 3 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (2 lần xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và 1 lần xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang).

Thông tin trên khiến người dân Đà Nẵng và cả nước lo lắng. Đến chiều nay, mọi người càng thêm hoang mang khi trên mạng xuất hiện tin đồn sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã “vỡ trận”, kèm theo hình ảnh hàng ngàn người xếp hàng san sát nhau tại khu vực check-in và kiểm tra an ninh của sân bay.

Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1
Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ảnh 2

2 hình ảnh được cho là khung cảnh "vỡ trận" tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Internet

PV HHT đã tiến hành xác minh và thực tế tại sân bay cho thấy, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác và những bức ảnh này không phải là quang cảnh chụp sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm nay.

Chị U.T - một nhân viên làm việc tại sân bay Đà Nẵng cho biết: ”Đúng là “vỡ trận” thật, nhưng mà “vỡ trận” lâu nay rồi vì đang mùa cao điểm hè, khách đi du lịch rất nhiều. Khách từ Hà Nội, Sài Gòn đi du lịch cả gia đình mười mấy người, rồi cả cơ quan đi du lịch,… Thêm nữa là để khôi phục lại hoạt động du lịch, mấy tháng gần đây vé máy bay giá rẻ, rồi có rất nhiều tour giá rẻ nên khách du lịch càng đông”.

Tuy nhiên, chị U.T cho biết là sân bay không hề đông đúc như cảnh tượng trong 2 bức ảnh. Chị chia sẻ tình hình sân bay cả ngày hôm nay nhìn chung lượng khách khá bình thường chứ không đông bằng những ngày khác. Thường tầm từ 13 - 14h trưa là đông nhất vì có nhiều chuyến bay sát giờ.

Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ảnh 3Hình ảnh khu vực check-in tại sân bay Đà Nẵng chụp lúc khoảng 17h chiều nay.
Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ảnh 4

Dễ dàng nhận ra sân bay Đà Nẵng không có sự "vỡ trận" như lời đồn.

Bạn D.H chia sẻ: “Nghe tin đồn này thấy không căn cứ quá. Giả sử muốn “tháo chạy” thì cũng phải có vé mới bay được, đúng không nào? Đây nếu theo tin đồn, mọi người ào ra sân bay thế kia thì vé đâu mà cung ứng cho kịp”.

Như vậy, tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” vì người dân và du khách e ngại COVID-19 chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.