Thực hư về công hiệu của đoạn âm thanh trên Tóp Tóp giúp điện thoại mát hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên Tóp Tóp mới đây xuất hiện đoạn video với dòng chữ "âm thanh này sẽ làm mát điện thoại của bạn", kèm với đó là đoạn âm thanh trải dài suốt video 6 giây. Người đăng tải cho biết "hãy thử ngay nếu điện thoại của bạn bị nóng", vậy đoạn âm thanh này có công hiệu không?

Đầu tiên, khi người dùng sử dụng điện thoại để xử lý tác vụ nặng (như chơi game, xem phim độ phân giải cao), lúc này thiết bị sẽ nóng lên do bộ vi xử lý, màn hình phải hoạt động với cường độ cao.

Thực hư về công hiệu của đoạn âm thanh trên Tóp Tóp giúp điện thoại mát hơn ảnh 1

Bộ phận tản nhiệt buồng hơi đặt bên trong smartphone giúp nhiệt độ của máy giữ ở mức ổn định. (Ảnh: DigitalTrends)

Lúc này, nếu có bộ phận tản nhiệt, như Vapor Chamber (tản nhiệt buồng hơi), hoặc tản nhiệt chất lỏng, thì các bộ phận này sẽ giúp làm mát điện thoại nhanh chóng, nếu không thì người dùng chỉ có cách ngưng sử dụng, để thiết bị hạ nhiệt từ từ theo môi trường xung quanh.

Bộ phận loa ngoài, vốn chỉ có chức năng phát âm thanh, không thể nào hạ nhiệt độ smartphone, như video kia cho biết. Đó là chưa kể nếu người dùng phát âm thanh ở mức âm lượng cao thì còn góp phần khiến cho smartphone thêm nóng, do nhiệt lượng hao phí tỏa ra.

Thực hư về công hiệu của đoạn âm thanh trên Tóp Tóp giúp điện thoại mát hơn ảnh 2

Không thể nào hạ nhiệt độ bằng loa ngoài điện thoại. (Ảnh: La Mansión de las Ideast)

Video hút hơn 4 triệu lượt xem trên TikTok.

Kết luận lại, đoạn video TikTok thu hút hơn 350.000 lượt thích, 4.000 lượt chia sẻ trên đã cung cấp thông tin sai sự thật. Các bạn có biết cách nào để hạ nhiệt độ smartphone nhanh chóng không?

Thực hư về công hiệu của đoạn âm thanh trên Tóp Tóp giúp điện thoại mát hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?