Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình
HHT - Một số người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết, họ không thể chụp ảnh màn hình ứng dụng trên điện thoại, nhưng khi thử chụp trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây, một số người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ bị chặn chụp ảnh màn hình và không cho lưu ảnh khi sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Cụ thể, theo một số người dùng Facebook tại Việt Nam, khi họ chụp lại ảnh màn hình một một thông báo trên News Feed thì chính ứng dụng đã hiện lên thông báo “Can't take screenshot due to security policy” hoặc “Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật”.

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình ảnh 1
Một số người dùng Facebook tại Việt Nam hiện không thể chụp ảnh màn hình ứng dụng trên điện thoại, nhưng khi thử chụp trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một người dùng cho biết, khi anh thử chụp ảnh màn hình trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Hiện, tình trạng này mới chỉ xảy ra với một số bộ phận người dùng Android, còn iOS thì chưa thấy. 

Theo một số cư dân mạng, tình trạng tương tự đã từng xuất hiện vào đầu năm ngoái. Theo đó, khi người dùng ấn chụp lại màn hình Facebook trên điện thoại, ứng dụng sẽ hiện lên thông báo “Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật”.

Do đó, một số người dùng mạng suy đoán rằng, những người dùng bị trường hợp kể trên có thể đã được Facebook chọn để thử nghiệm tính năng bảo mật mới, tương tự cách họ đã làm với các tính năng trước đó.

Tuy nhiên, suy đoán này đã nhanh chóng bị loại bỏ bởi một người dùng Android đã tìm ra cách cực đơn giản để có thể chụp ảnh màn hình Facebook, đó là giảm độ phân giải màn hình.

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình ảnh 2
Một người dùng Android đã tìm ra cách cực đơn giản để có thể chụp ảnh màn hình Facebook, đó là giảm độ phân giải màn hình. (Ảnh: Cnet)

Theo đó, thay vì để độ phân giải màn hình ở mức WQHD+ (2960 x 1440), bạn hãy đổi về FHD+ (2220 x 1080) hoặc HD+ (1480 x 720) để có thể chụp ảnh màn hình trở lại trên điện thoại Android. Trong khi đó, iPhone của Apple lại chỉ có duy nhất một độ phân giải màn hình đặt sẵn do Apple quy định, nên người dùng iOS không thể thay đổi các thông số này.

Hiện tại, lý do vì sao độ phân giải màn hình lại liên quan đến lỗi chặn chụp màn hình trên Facebook vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, ít nhất bạn đã có thể khắc phục được lỗi khó chịu này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...