Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình
HHT - Một số người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết, họ không thể chụp ảnh màn hình ứng dụng trên điện thoại, nhưng khi thử chụp trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây, một số người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ bị chặn chụp ảnh màn hình và không cho lưu ảnh khi sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Cụ thể, theo một số người dùng Facebook tại Việt Nam, khi họ chụp lại ảnh màn hình một một thông báo trên News Feed thì chính ứng dụng đã hiện lên thông báo “Can't take screenshot due to security policy” hoặc “Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật”.

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình ảnh 1
Một số người dùng Facebook tại Việt Nam hiện không thể chụp ảnh màn hình ứng dụng trên điện thoại, nhưng khi thử chụp trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một người dùng cho biết, khi anh thử chụp ảnh màn hình trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Hiện, tình trạng này mới chỉ xảy ra với một số bộ phận người dùng Android, còn iOS thì chưa thấy. 

Theo một số cư dân mạng, tình trạng tương tự đã từng xuất hiện vào đầu năm ngoái. Theo đó, khi người dùng ấn chụp lại màn hình Facebook trên điện thoại, ứng dụng sẽ hiện lên thông báo “Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật”.

Do đó, một số người dùng mạng suy đoán rằng, những người dùng bị trường hợp kể trên có thể đã được Facebook chọn để thử nghiệm tính năng bảo mật mới, tương tự cách họ đã làm với các tính năng trước đó.

Tuy nhiên, suy đoán này đã nhanh chóng bị loại bỏ bởi một người dùng Android đã tìm ra cách cực đơn giản để có thể chụp ảnh màn hình Facebook, đó là giảm độ phân giải màn hình.

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình ảnh 2
Một người dùng Android đã tìm ra cách cực đơn giản để có thể chụp ảnh màn hình Facebook, đó là giảm độ phân giải màn hình. (Ảnh: Cnet)

Theo đó, thay vì để độ phân giải màn hình ở mức WQHD+ (2960 x 1440), bạn hãy đổi về FHD+ (2220 x 1080) hoặc HD+ (1480 x 720) để có thể chụp ảnh màn hình trở lại trên điện thoại Android. Trong khi đó, iPhone của Apple lại chỉ có duy nhất một độ phân giải màn hình đặt sẵn do Apple quy định, nên người dùng iOS không thể thay đổi các thông số này.

Hiện tại, lý do vì sao độ phân giải màn hình lại liên quan đến lỗi chặn chụp màn hình trên Facebook vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, ít nhất bạn đã có thể khắc phục được lỗi khó chịu này.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?