Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình
HHT - Một số người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết, họ không thể chụp ảnh màn hình ứng dụng trên điện thoại, nhưng khi thử chụp trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây, một số người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ bị chặn chụp ảnh màn hình và không cho lưu ảnh khi sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Cụ thể, theo một số người dùng Facebook tại Việt Nam, khi họ chụp lại ảnh màn hình một một thông báo trên News Feed thì chính ứng dụng đã hiện lên thông báo “Can't take screenshot due to security policy” hoặc “Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật”.

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình ảnh 1
Một số người dùng Facebook tại Việt Nam hiện không thể chụp ảnh màn hình ứng dụng trên điện thoại, nhưng khi thử chụp trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một người dùng cho biết, khi anh thử chụp ảnh màn hình trên máy tính thì tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Hiện, tình trạng này mới chỉ xảy ra với một số bộ phận người dùng Android, còn iOS thì chưa thấy. 

Theo một số cư dân mạng, tình trạng tương tự đã từng xuất hiện vào đầu năm ngoái. Theo đó, khi người dùng ấn chụp lại màn hình Facebook trên điện thoại, ứng dụng sẽ hiện lên thông báo “Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật”.

Do đó, một số người dùng mạng suy đoán rằng, những người dùng bị trường hợp kể trên có thể đã được Facebook chọn để thử nghiệm tính năng bảo mật mới, tương tự cách họ đã làm với các tính năng trước đó.

Tuy nhiên, suy đoán này đã nhanh chóng bị loại bỏ bởi một người dùng Android đã tìm ra cách cực đơn giản để có thể chụp ảnh màn hình Facebook, đó là giảm độ phân giải màn hình.

Thực hư về thông tin Facebook bắt đầu cấm người dùng chụp ảnh màn hình ảnh 2
Một người dùng Android đã tìm ra cách cực đơn giản để có thể chụp ảnh màn hình Facebook, đó là giảm độ phân giải màn hình. (Ảnh: Cnet)

Theo đó, thay vì để độ phân giải màn hình ở mức WQHD+ (2960 x 1440), bạn hãy đổi về FHD+ (2220 x 1080) hoặc HD+ (1480 x 720) để có thể chụp ảnh màn hình trở lại trên điện thoại Android. Trong khi đó, iPhone của Apple lại chỉ có duy nhất một độ phân giải màn hình đặt sẵn do Apple quy định, nên người dùng iOS không thể thay đổi các thông số này.

Hiện tại, lý do vì sao độ phân giải màn hình lại liên quan đến lỗi chặn chụp màn hình trên Facebook vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, ít nhất bạn đã có thể khắc phục được lỗi khó chịu này.

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.