Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm”

HHT - Fan mê phim ngôn tình đang hết sức xôn xao trước tin Tổng cục Điện ảnh - Truyền hình - Phát thanh Trung Quốc đang thắt chặt quy định kiểm duyệt: Phim ngôn tình không quá ngọt ngào, phim thanh xuân vườn trường không được để nhân vật yêu quá sớm.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Tổng cục Điện ảnh - Truyền hình - Phát thanh Trung Quốc tiếp tục ban hành quy định mới về kiểm duyệt phim ảnh. Có rất nhiều nội dung khiến cộng đồng mạng xôn xao như: Phim ngôn tình không được quá ngọt ngào, phim thanh xuân vườn trường không được để nhân vật yêu quá sớm, phim đam mỹ hoặc bách hợp phải chuyển quan hệ hai nhân vật chính thành tình bạn.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” ảnh 1 Theo quy định mới thì phim xuyên không phải có giải thích về mặt khoa học

Phim xuyên không phải có giải thích khoa học rõ ràng cho việc nhân vật du hành thời gian. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết không được liên quan đến yếu tố lịch sử. Còn phim lịch sử, dã sử phải bám sát sự kiện có thật chứ không được sáng tạo, không được khai thác theo hướng tiêu cực. Phim liên quan đến game cũng không được bỏ qua khi có quy định nội dung không được quá tập trung vào game thủ.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” ảnh 2 Phim đam mỹ phải chuyển thành tình bạn bè

Trước hàng loạt quy định khắt khe này, cư dân mạng cho rằng những bộ phim được sản xuất trong thời gian tới sẽ không còn sức hấp dẫn, các nhà làm phim chỉ còn cách quay phim tài liệu may ra mới đáp ứng được tiêu chí mới.

Cuối năm 2019, trên mạng xã hội cũng lan truyền danh mục 13 đề tài làm phim bị Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc cấm vĩnh viễn tại Trung Quốc như phim bạo lực học đường, phim về tình yêu thầy trò hay có yếu tố ngoại tình, phim xuyên không, phim ma, phim về tình yêu giữa người và thú, người và robot, phim có câu chuyện đen tối, phim về sát nhân, phim huyền huyễn…

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” ảnh 3 Cuối năm 2019, cũng có tin đồn về 13 thể loại phim bị cấm sóng tại Trung Quốc

Thời điểm đó, khán giả cũng hết sức xôn xao, cho rằng phim truyền hình Trung Quốc sẽ hết đất sống nếu phải áp dụng chặt chẽ những quy định này. Sau đó thì cư dân mạng mới biết đó là tin giả, bằng chứng là các nguồn tin chính thống hay có uy tín của Trung Quốc đều không hề nhắc tới thông báo này.

Cũng tương tự như vậy với tiêu chí mới về kiểm duyệt phim ảnh mà Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc mới bổ sung trong năm 2020. Hiện giờ, cư dân mạng vẫn chưa thấy các trang tin lớn nói gì về quy định này nên rất có thể đây cũng chỉ là tin đồn mà thôi.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” ảnh 4 Nhiều khả năng đây chỉ là tin đồn nên các fan mê phim Hoa ngữ cứ yên tâm

Vì thế mà fan phim ngôn tình hay thanh xuân vườn trường hãy cứ yên tâm chờ ngày những dự án mình yêu thích lên sóng.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” ảnh 8
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

HHT - Sự việc một bộ phận khán giả được cho là fan của Lisa có hành động gây tranh cãi ngay sau khi "LALISA" trượt cúp tuần tại sân khấu SBS Inkigayo đang khiến nhiều Knet bức xúc, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt nghi vấn chủ nhân của những bình luận quá khích không phải là người hâm mộ Lisa, mà là anti-fan nhân cơ hội này để “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng.