Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn!

Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn!
HHT - Tâm Bùi chia sẻ hành trình thực tập sống tối giản của mình lắm gian truân và trải qua nhiều cảm giác từ tiếc nuối đến thanh thản.

Mới đây, trên trang cá nhân, travel blogger Tâm Bùi có đăng tải bài viết chia sẻ quá trình thực hành sống tối giản của mình trong 4 tháng qua. Anh cho rằng lối sống tối giản là hướng đến một cuộc cuộc sống nhẹ nhàng thoải mái chứ không phải đưa chúng ta đến một cuộc “hành xác” không hồi kết. Tức là, khi thực tập phong cách sống này ta cần phải kiểm soát được giới hạn đủ của mình - không thừa, không thiếu mà là đủ. Tránh nhầm lẫn với việc sống kham khổ, dưới mức chịu đựng để đạt được mục đích tối giản:

“Thực hành tối giản để hướng đến một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn chứ không phải đưa chúng ta đến một cuộc hành xác không hồi kết. Một số người hay nhầm việc sống tối giản với việc hành xác: ta phải ép các nhu cầu cuộc sống xuống dưới mức chịu đựng đến nổi kham khổ để đạt được mục đích tối giản. Nhưng sự thực rằng khi chúng ta thực hành pháp này, mục đích không nằm ở chỗ được chứng nhận là sống tối giản, mà mục đích là để cuộc sống bớt rối rắm hơn. Từ đó ta có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống, yêu thương những người bên cạnh mình nhiều hơn.
Làm sao để không thừa, không thiếu mà là đủ. Nhưng giới hạn đủ của mỗi người lại khác nhau. Phải kiểm soát được giới hạn đó bằng đầu óc tỉnh táo và khách quan nhất có thể.”

Bài viết trên trang cá nhân của Tâm Bùi

Trong 4 tháng thực tập sống tối giản, Tâm Bùi đã tự đấu tranh với bản thân, có thể nói là “cuộc nội chiến” giữa “con tim - lý trí”. Nhưng cuối cùng, tinh thần khách quan và lý trí tỉnh táo đã chiến thắng:

“Đây là thành quả sau 4 tháng của mình. Mỗi tuần, mình cầm 1 túi xách nhỏ đi xung quanh nhà được chia thành 4 khu vực: phòng ngủ, toilet, phòng khách và bếp để nghía coi đồ nào vứt được thì vứt thẳng tay. Cứ hết vòng này tới vòng khác, cuối cùng nó “sắt” lại còn nhiêu đây. Sách thì hay mang đi cho sau khi đọc xong, quần áo cũ mang đi từ thiện, đồ nào không dùng được thì bán sale off.

Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn! ảnh 2
Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn! ảnh 3

Ban đầu, cầm cái gì lên cũng thấy kỉ niệm ùa về. Một lần quăng đồ mất cả mấy tiếng đồng hồ hoài niệm. Nhưng có 1 cách là mình đặt câu hỏi: nếu món đồ này biến mất, cuộc sống của mình có xáo trộn không? Cuối cùng là không, không, không. Thế là lên đường từng em một. Nhiều người bảo mình nhiều quần áo vậy thì sao gọi là tối giản? Mình thì thấy do nhu cầu của mình nhiều hơn người khác, mình mua đủ chứ không dư. Mỗi năm mình phải đi nhiều nơi, khắp 4 mùa nên quần áo phải đủ xuân, hạ, thu, đông. Rồi đi thành phố quần áo lại khác đi leo núi hoặc đi biển. Nên không có 1 chuẩn về số lượng đồ đạc, mà là đủ cho nhu cầu cuộc sống là được.”

Sau thời gian thực tập lối sống này, Tâm Bùi đã nhận được kết quả khiến chính anh rất hài lòng. Anh chia sẻ cuộc sống của mình ngăn nắp, nhẹ nhàng hơn, mọi món đồ đều được kiểm soát, nhà cửa thơm tho, sạch sẽ, bản thân cảm thấy mình trở thành 1 con người mới hoàn toàn so với trước đây.

Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn! ảnh 4
Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn! ảnh 5

“Thừa là lãng phí. Thiếu là hành xác. Đủ mới là tối giản.” - Lời mở đầu bài đăng của travel blogger Tâm Bùi cũng là một thông điệp đầy ý nghĩa cho những người trẻ chúng ta. Không thừa cũng không thiếu là đủ, là cân bằng, là hài hoà không chỉ trong cách sắp xếp nhà cửa, mà rộng hơn là trong mọi mặt của cuộc sống. Từ đó, ta sẽ có thêm cơ hội để tận hưởng và yêu thương nhiều hơn.

Thực tập sống tối giản trong 4 tháng, travel blogger Tâm Bùi nhận được kết quả mỹ mãn! ảnh 6
Theo FBNV
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm