“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản

“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản
HHT - “Sayonara tax” – thuế tạm biệt sẽ được Nhật Bản áp dụng từ ngày 7/1/2019.

Quốc hội Nhật Bản vào ngày 11/4 vừa qua đã thông qua một dự luật mà theo đó, các du khách và cả người Nhật khi rời Nhật Bản sẽ phải trả thêm một loại thuế mới, sayonara tax, có nghĩa là thuế “tạm biệt”. Tiền thuế 1000 Yên (khoảng hơn 200.000 đồng) sẽ được tính chung vào chi phí máy bay hoặc vé tàu thủy.

Riêng trẻ em dưới 2 tuổi và khách quá cảnh ở Nhật trong vòng 24 giờ sẽ được miễn loại thuế này. Luật này có hiệu lực kể từ ngày 7/1/2019. Quốc hội Nhật Bản cũng thông qua một đạo luật quy định tiền thuế "tạm biệt" chỉ được phép dùng cho các dự án liên quan đến du lịch.  

“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản ảnh 1

Theo Channel News Asia, với việc thông qua luật thuế này, thuế “tạm biệt” dự kiến giúp Nhật Bản thu về 43 triệu Yên mỗi năm, dùng vào những việc như quảng bá du lịch, cải thiện các dịch vụ và cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như lắp đặt cổng an ninh nhận dạng khuôn mặt, dịch vụ cung cấp thông tin hướng dẫn đa ngôn ngữ cho du khách tại các công viên quốc gia và các di tích văn hóa.

“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản ảnh 2

Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch đến Nhật Bản ngày càng gia tăng. Chính phủ xứ hoa anh đào hy vọng tăng lượng du khách từ mức 28,69 triệu vào năm 2017 lên con số 40 triệu vào năm 2020, thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa Hè Tokyo 2020.

Riêng lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2017 là hơn 300.000 người, tăng mạnh so với con số 233.000 du khách Việt đến Nhật năm 2016.

Nhật Bản là quốc gia thứ ba trên thế giới áp dụng hình thức thuế “tạm biệt”, sau Úc Hàn Quốc.

Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.