“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản

“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản
HHT - “Sayonara tax” – thuế tạm biệt sẽ được Nhật Bản áp dụng từ ngày 7/1/2019.

Quốc hội Nhật Bản vào ngày 11/4 vừa qua đã thông qua một dự luật mà theo đó, các du khách và cả người Nhật khi rời Nhật Bản sẽ phải trả thêm một loại thuế mới, sayonara tax, có nghĩa là thuế “tạm biệt”. Tiền thuế 1000 Yên (khoảng hơn 200.000 đồng) sẽ được tính chung vào chi phí máy bay hoặc vé tàu thủy.

Riêng trẻ em dưới 2 tuổi và khách quá cảnh ở Nhật trong vòng 24 giờ sẽ được miễn loại thuế này. Luật này có hiệu lực kể từ ngày 7/1/2019. Quốc hội Nhật Bản cũng thông qua một đạo luật quy định tiền thuế "tạm biệt" chỉ được phép dùng cho các dự án liên quan đến du lịch.  

“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản ảnh 1

Theo Channel News Asia, với việc thông qua luật thuế này, thuế “tạm biệt” dự kiến giúp Nhật Bản thu về 43 triệu Yên mỗi năm, dùng vào những việc như quảng bá du lịch, cải thiện các dịch vụ và cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như lắp đặt cổng an ninh nhận dạng khuôn mặt, dịch vụ cung cấp thông tin hướng dẫn đa ngôn ngữ cho du khách tại các công viên quốc gia và các di tích văn hóa.

“Thuế tạm biệt” - loại thuế mới dành cho những ai muốn rời Nhật Bản ảnh 2

Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch đến Nhật Bản ngày càng gia tăng. Chính phủ xứ hoa anh đào hy vọng tăng lượng du khách từ mức 28,69 triệu vào năm 2017 lên con số 40 triệu vào năm 2020, thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa Hè Tokyo 2020.

Riêng lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2017 là hơn 300.000 người, tăng mạnh so với con số 233.000 du khách Việt đến Nhật năm 2016.

Nhật Bản là quốc gia thứ ba trên thế giới áp dụng hình thức thuế “tạm biệt”, sau Úc Hàn Quốc.

Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?