Thước phim 8 phút về COVID-19: Cứ ngỡ đang xem phim hoạt hình về thế giới sinh vật!

HHT - Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh, COVID-19 đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thời điểm hiện tại. Chỉ với 8 phút ngắn ngủi của đoạn video này, tất tần tật những điều cần biết về loại virus COVID-19 sẽ hiện ra trước mắt bạn vô cùng sinh động và dễ nhớ.

Khởi phát vào cuối năm ngoái, chỉ sau đó vài tháng, virus COVID-19 đã lây lan trên quy mô toàn cầu với số ca nhiễm không ngừng tăng lên từng ngày, trở thành đại dịch thứ 5 của thế kỷ 21 sau SARS, H1N1, MERS và Ebola.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi người đều cần trang bị những thông tin cần thiết về virus COVID-19 cũng như các biện pháp phòng, chống để bảo vệ bản thân và gia đình và lý giải tính hiệu quả của chúng một cách khoa học. 

Vừa qua, Kurzgesagt - In a Nutshell - một kênh Youtube với hơn 11 triệu lượt đăng ký, chuyên đăng tải những thước phim hoạt hình sinh động, trực quan về các vấn đề của thế giới tự nhiên, con người đã "ra lò" một video với chủ đề "The Coronavirus Explained & What You Should Do" (Tạm dịch: Virus Corona và những điều bạn cần biết) tái hiện bức tranh toàn cảnh về dịch bệnh nguy hiểm này. 

Sử dụng những thước phim hoạt hình sống động, đáng yêu để minh họa, đoạn video dài 8 phút thu hút hơn 9 triệu lượt xem đã khiến khán giả vô cùng thích thú cũng như giúp quá trình tiếp nhận lượng thông tin về virus COVID-19 trở nên thú vị hơn. 

Mở đầu video với nơi bùng phát và tốc độ lây lan kinh khủng của dịch bệnh, tài khoản Kurzgesagt - In a Nutshell đã lý giải cơ chế hoạt động, sinh sôi của virus COVID-19. Theo đó, virus gây ra hội chứng hô hấp cấp tính này có thể dễ dàng bám trên các bề mặt như kim loại, thức ăn,... và chủ yếu lây nhiễm qua nước bọt như khi ho, nhảy mũi,...

Khi cơ thể không may bị lây nhiễm, hệ thống miễn dịch trong khi bảo vệ các tế bào có thể sẽ gây nguy hiểm ngược lại đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, ở hầu hết các trường hợp, hệ miễn dịch sẽ lấy lại kiểm soát và dọn sạch "bãi chiến trường". 

Thước phim 8 phút về COVID-19: Cứ ngỡ đang xem phim hoạt hình về thế giới sinh vật! ảnh 1 Virus COVID-19 bám vào các bề mặt kim loại, thức ăn,...
Thước phim 8 phút về COVID-19: Cứ ngỡ đang xem phim hoạt hình về thế giới sinh vật! ảnh 2 Hệ miễn dịch dễ rơi vào tình trạng hoạt động quá mức khi cơ thể nhiễm bệnh

Hiện tại, do vẫn chưa có vắc xin cho virus COVID-19, đoạn video đã đưa ra một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng vì xà phòng sẽ giúp đánh tan lớp vỏ chất béo của virus và làm trôi virus. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là cách ly cộng đồng (không ôm, không bắt tay, không tụ tập nơi đông người), tối ưu nhất vẫn nên ở nhà.

Thước phim 8 phút về COVID-19: Cứ ngỡ đang xem phim hoạt hình về thế giới sinh vật! ảnh 3 Thường xuyên rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất

 Cuối cùng, nhóm thực hiện video chia sẻ rằng: "Nếu đại dịch nhanh (tức tốc độ lây nhiễm nhanh), dịch bệnh sẽ đến đỉnh dịch nhanh chóng và cũng đi nhanh chóng nhưng chắc chắn sẽ để lại hậu quả nặng nề. Ngược lại, đại dịch chậm sẽ dần dần suy yếu với ít thiệt hại hơn. Vì vậy, bất cứ ai cũng cần phải trang bị cho mình tinh thần tự giác làm theo những hướng dẫn đúng đắn của Bộ Y Tế để giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Đại dịch CoVid-19 sẽ nhanh hay chậm là nằm trong tay bạn đó!".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?
Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.