Thương hiệu kinh dị “Ju-On” của Nhật Bản và hành trình gieo rắc nỗi sợ hãi suốt 20 năm qua

HHT - Nếu là fan của dòng phim kinh dị, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua "Ju-On", series phim kinh dị cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản, từng khiến khán giả sợ thót tim với hai ác ma Kayako và Toshio.

Ju-On được khai sinh vào năm 1998 tại Nhật Bản với hai bộ phim ngắn của Takashi Shimizu: Katasumi  4444444444. Katasumi kể về hai nữ sinh bị ma nữ Kayako tấn công còn 4444444444 có sự xuất hiện của chú bé trắng bệch Toshio - con trai của Kayako. Cả hai bộ phim đều nhận được lời khen của đông đảo khán giả.

Điều này đã thúc đẩy các nhà làm phim sản xuất phiên bản điện ảnh vào năm 2000, mở đầu cho loạt phim thương hiệu kinh dị Ju–On. Phim kể lại bi kịch của hai mẹ con Kayako - Toshio trước khi trở thành ác ma. Kayako thầm yêu Shunsuke, giáo viên của Toshio. Phát hiện ra điều đó, người chồng của Kayako nổi cơn thịnh nộ và sát hại cả hai mẹ con. Bản thân gia đình của người giáo viên Shunsuke cũng hứng chịu cơn giận của những oan hồn và ngôi nhà của hai mẹ con Kayako bị nguyền rủa từ đây.

Thương hiệu kinh dị “Ju-On” của Nhật Bản và hành trình gieo rắc nỗi sợ hãi suốt 20 năm qua ảnh 1 Ảnh chụp từ trailer Ju-On: Origins

Phim không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà các phiên bản làm lại của Hollywood như: The Ju On/ Grudge (2004) và The Grudge 2 (2006) cũng được xếp hạng cao tại thị trường Mỹ. Hai tập phim thu gần 260 triệu USD (khoảng 5200 tỉ đồng) toàn cầu so với kinh phí sản xuất tổng cộng chỉ 30 triệu USD (khoảng 600 tỉ đồng). Cùng với loạt phim The Ring, Ju On/ The Grudge là phim kinh dị có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn nằm trong top những phim cực kì nổi tiếng trên thế giới. 

Hơn thế nữa, Ju On - The Final Curse được sản xuất năm 2015 làm cả thế giới phải sợ hãi và trở thành tác phẩm kinh điển, huyền thoại cho dòng phim kinh dị. Trong nhiều năm, người Mỹ thực tế chưa muốn buông bỏ. Chính điều này đã tạo nên The Grudge (tạm dịch: Lời nguyền) phiên bản 2020 của đạo diễn Nicolas Pesce, nhưng phim không được đánh giá quá cao của khán giả ra rạp xem phim. 

Thương hiệu kinh dị “Ju-On” của Nhật Bản và hành trình gieo rắc nỗi sợ hãi suốt 20 năm qua ảnh 2 “Dòng thời gian” của thương hiệu Ju-On

Và mới đây, các fan đang rất bất ngờ khi Ju-On được chuyển thể thành phim truyền hình với tên gọi Ju-On: Origins và sẽ ra mắt trên Netflix vào ngày 3/7/2020. Bộ phim có sự tham gia của Arakawa Yoshiyoshi, Kuroshima Yuina và Ririka cùng nhiều diễn viên trẻ khác. Đạo diễn của bộ phim là Miyake Sho (Kimi no Tori wa Utaeru).

Bộ phim bao gồm 6 tập và sẽ phát hành trực tuyến trọn bộ. Câu chuyện xoay quanh Honjo Haruka (Kuroshima Yuina), một nữ diễn viên trẻ thường xuyên nghe thấy tiếng bước chân trong nhà vào ban đêm. Cô biết đến nhà nghiên cứu ngoại cảm Odajima Yasuo (Arakawa Yoshiyoshi) qua một chương trình truyền hình và đã tìm anh để nhờ tư vấn vì những gì cô đang trải qua.

 

Trailer Ju-On: Origins

 Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu bộ phim sẽ có liên quan gì đến những loạt phim trước hay không, hay nó sẽ đảm nhận một đoạn thời gian mới và câu chuyện hoàn toàn của riêng mình. 
Thương hiệu kinh dị “Ju-On” của Nhật Bản và hành trình gieo rắc nỗi sợ hãi suốt 20 năm qua ảnh 3  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm