"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thường thì tập đầu phim truyền hình sẽ có nội dung khá dàn trải vì mang tính giới thiệu các nhân vật. Nhưng “Thương Ngày Nắng Về” lại khiến khán giả bất ngờ, thậm chí còn được khen “hay như phim Hàn” vì một lý do.

Rất nhiều bộ phim truyền hình về đề tài gia đình của Hàn Quốc đều có một vài tập đầu tiên kể về thời thơ ấu của các nhân vật chính, hé lộ những rắc rối mâu thuẫn sẽ ảnh hưởng đến hàng chục năm sau. Thương Ngày Nắng Về cũng đi theo công thức ấy và bất ngờ ghi điểm.

"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 1

Thương Ngày Nắng Về khởi đầu bằng chuyện quá khứ

Tập đầu của Thương Ngày Nắng Về xoay quanh số phận của hai phụ nữ Nga và Yến từ 20 năm trước. Cô Nga bán bún có gia đình đầm ấm hạnh phúc với người chồng hiền lành, con gái Vân Khánh ngoan ngoãn. Chỉ có điều mẹ chồng Nga lại vô cùng khắt khe, cay nghiệt với Nga.

"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 2
"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 3

Tuy không phải chị em ruột rà nhưng Nga và Yến lại có mối liên quan đặc biệt

Yến sống cùng làng thì còn khổ cực hơn nữa. Yến làm mẹ đơn thân một mình nuôi dạy con gái sau lần lỡ dại với người đã có vợ. Mẹ ruột lẫn anh trai Yến đều nghiện cờ bạc, đẩy gia đình đến cảnh kiệt quệ. Yến phải đi bán máu để có tiền nuôi con. Trước tình cảnh khó khăn của gia đình, cô có thể phải chấp nhận bỏ lại con gái để đi xa kiếm tiền cũng như để bảo vệ bé Hoa khỏi nhiều hiểm nguy rình rập.

"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 4

Yến luôn cố gắng làm mọi thứ để bảo vệ con gái

Nếu như phim Hàn Quốc thường ghi điểm với dàn diễn viên nhí đáng yêu, diễn xuất hay thì Thương Ngày Nắng Về cũng đã có lựa chọn chính xác khi mời Hồng Nhung, Chu Diệp Anh cho vai Vân Khánh và Hoa lúc nhỏ. Cả hai không chỉ có gương mặt xinh đẹp, ăn hình mà diễn xuất còn rất tự nhiên khiến khán giả nhanh chóng bị cuốn vào câu chuyện.

"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 5
"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 6

Hai diễn viên nhí ghi điểm nhờ diễn xuất tự nhiên

Trước đây, diễn viên nhí trong phim Việt thường bị khán giả phàn nàn là đài từ gượng gạo khô cứng như đọc thuộc lòng, diễn xuất dễ bị làm quá nhưng Thương Ngày Nắng Về đã có bước thay đổi đáng khen ngợi khi Hồng Nhung, Chu Diệp Anh trở thành điểm sáng của tập đầu phim.

"Thương Ngày Nắng Về" tập đầu tiên được khán giả khen hay như phim Hàn nhờ lý do này ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm