Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thật không ngờ khi “Thương Ngày Nắng Về” bước vào giai đoạn hiện tại, khi các nhân vật đã trưởng thành và đối mặt với nhiều rắc rối ở tuổi trưởng thành thì nhiều khán giả lại tỏ ra hụt hẫng, thất vọng và mong phim cứ mãi ở thời quá khứ. Vì sao lại có chuyện khó hiểu này?

Khá nhiều phim Việt lấy đề tài gia đình đều có giai đoạn kể về thời thơ ấu của các nhân vật chính nhằm hé lộ hoàn cảnh phức tạp cũng như những ký ức đáng nhớ của họ. Nhưng thường thì chuyện quá khứ chỉ được kể khá nhanh, gói gọn trong 1, 2 tập đầu tiên như Hương Vị Tình Thân.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 1

Thương Ngày Nắng Về kể khá nhiều về thời quá khứ

Riêng Thương Ngày Nắng Về lại dành tới hơn 4 tập để kể khá kỹ về hoàn cảnh cơ cực của bé Như Hoa, lý do khiến Hoa trở thành Vân Trang, con nuôi bà Nga bán bún riêu. Cũng vì kịch bản hấp dẫn, chi tiết dày dặn, hai diễn viên nhí Hồng Nhung (vai Vân Khánh) và Diệp Anh (vai Như Hoa) diễn quá đạt khiến cho nhiều khán giả chỉ mong những cảnh ấu thơ này kéo dài lâu hơn.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 2

Khán giả chỉ mong cảnh quá khứ kéo dài thêm nữa

Đến tập 5 của Thương Ngày Nắng Về, phim đã có bước chuyển cực ngọt sang thời hiện tại, diễn viên Huyền Lizzie (vai Vân Trang) có gương mặt khá giống với Diệp Anh (vai bé Hoa) nhưng vẫn khiến nhiều khán giả không khỏi hụt hẫng. Trên fanpage của phim, nhiều người để lại bình luận đầy nuối tiếc, chỉ mong nhà sản xuất kéo dài thêm vài tập về hai cô bé lúc nhỏ.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 3
Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 4

Nhiều người chưa quen với phiên bản trưởng thành của các nhân vật

Cũng có người xem phàn nàn rằng Vân Khánh, Vân Trang khi lớn lên sao quá khác biệt so với ngày còn nhỏ. Vân Trang của 20 năm trước là cô bé Hoa rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện, sẵn sàng chịu thiệt về mình để nhường phần hơn cho người khác; còn Vân Trang bây giờ lại quá sắc sảo, mạnh mẽ, trở thành “bà chằn” trong mắt nhân viên.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 5

Vân Trang trở nên sắc sảo cá tính

Vân Khánh cũng vậy, tuy ngày nhỏ đã đanh đá, ích kỷ nhưng chẳng ngờ lớn lên càng ghê gớm hơn nữa. Trước đây, Vân Khánh dù hờn ghét bé Hoa nhưng vẫn yêu thương bố mẹ vô cùng còn giờ đây, Vân Khánh lại xem việc bà Nga phải đỡ đần cô dọn dẹp nhà cửa là chuyện bình thường.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 6

Vân Khánh còn khó tính hơn trước

Bên cạnh những bình luận trừ điểm bộ phim, vẫn có không ít người bênh vực Thương Ngày Nắng Về bởi ai rồi cũng khác, các nhân vật đã trải qua hơn 20 năm với biết bao biến cố nên tính cách, suy nghĩ có thay đổi cũng là chuyện có thể hiểu được.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao khán giả lại hụt hẫng khi phim chuyển sang giai đoạn hiện tại? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm