Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ?

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ?
HHT - “Ghen tuông” từ muôn đời đã được “sắc phong” như một gia vị của tình iu. Tuy nhiên, giả dụ như hai bạn thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ?

Hội “bô lão” phát biểu

Phương Nguyễn: “Không ghen thì đương nhiên là lớn chuyện rồi. Chỉ có không quan tâm thì mới không ghen thôi!”.

Lê Anh: “Mình không làm gì “quá giới hạn” thì người ta không ghen thôi. Làm sao phải xoắn? Gà bông mình khi biết chuyện mình crush bạn cùng lớp một thời gian (và kết thúc rồi) thì chỉ ra sức “đá xoáy” trêu mình một thời gian chứ còn không thèm quan tâm tới “tình địch” nữa kia kìa!”

Tuấn Hứa: “Mình đã bị “sụp hố” mất gà bông do lơ là một lần rồi! Nên “có động tĩnh” là mình cảnh giác lắm! Mình thấy ghen cũng rất chính đáng! Thể hiện là mình vẫn yêu thương nhau và muốn người kia chỉ chú ý đến mình mình”.

Ngọc Hoa: “Tụi mình quen nhau gần 1 năm rồi nhưng chưa bao giờ cãi nhau về người thứ ba lần nào cả. Mặc dù mình chơi với rất nhiều bạn nam và đôi lúc người ta cũng có “thả thính” mình. Không biết như vậy nghĩa là sao?”

Linh Diệu: “Ghen tuông chỉ làm người ta mất bình tĩnh, mất tin tưởng và cãi nhau om sòm thôi, còn thì chả nói lên gì hết!”.

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 1

Tổng hợp lại:

Nên ghen vì:

Thể hiện sự quan tâm.

Cho tình “iu” thêm chút “kịch tính”.

Không nên ghen vì:

Cãi vã mất vui!

Mất tin tưởng, mất “đoàn kết”, gây khó chịu cho nhau.

Thế thì rốt cục ghen hay không ghen nói một lời?!

Ngôn ngữ của ghen tuông

Mặc dù các “bô lão” đã đưa ra những ý kiến đầy kinh nghiệm nhưng tờ Psychology Today lại chỉ ra điều ngược lại, rằng khi “ghen tuông” xuất hiện trong mối quan hệ gà bông thì có nghĩa là cả hai bạn đang gặp trục trặc và ghen tuông không phải là một dấu hiệu của sự quan tâm trong tình iu đâu nha!

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 2

Dấu hiệu của cảm giác thiếu an toàn

Ghen tị là dấu hiệu đầu tiên của việc cảm thấy mối quan hệ không còn an toàn đối với bạn nữa. Bạn có thể cảm thấy “nguy hiểm” vì cảm giác tự ti khi bản thân không xinh đẹp, không tài giỏi, không xuất sắc như “tiểu tam”; hoặc vì không tin tưởng gà bông sẽ luôn “một lòng một dạ” với mình.

Trong web series Just One Bite của Playlist Vietnam, cô nàng mũm mĩm Soo Ji vì cảm thấy mình quá “tệ hại” so với bạn trai “soái ca”, đã nghi ngờ gà bông mình đủ thứ. Ngay cả khi biết được sự thật rằng cậu í chỉ muốn tạo bất ngờ cho mình, Soo Ji vẫn không đủ dũng cảm để tiếp tục mối quan hệ của mình vì cảm giác bất an, tự ti về ngoại hình luôn đeo bám. Cuối cùng, cả hai đành chia tay nhau và Soo Ji thì vô cùng hối hận. Vậy nên ghen tuông không hề tốt cho bản thân và mối quan hệ của mình chút nào đâu bạn nha!

Vẫn chưa tha thứ cho chuyện cũ

Nhiều người bị ảnh hưởng bởi quá khứ mà luôn cảm thấy không an toàn. Nếu không thể nhẹ nhõm về những chuyện đã qua, có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới. Bạn sẽ luôn so sánh, luôn muốn mọi chuyện phải thật rõ ràng, điều tra gà bông “bao” cặn kẽ để cảm thấy yên tâm.

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 3

Tuy nhiên, gà bông thì chẳng ai “ưng” bị kiểm soát thế này đâu nhé! Vì vậy, nếu sự thực là gà bông “vô tội” nhưng bạn vẫn cứ luôn đánh giá các tình huống “người thứ ba” (bạn bè, anh chị họ, hàng xóm…) xung quanh gà bông là “phạm quy” thì có nghĩ là vấn đề đang nằm ở bạn đó!

Phụ thuộc quá nhiều vào gà bông

Ghen tuông vô cớ là dấu hiệu của việc… “rảnh rỗi” và xem gà bông là “cái rốn của vũ trụ”. Từ đây, bạn sẽ mất đi cuộc sống thú vị của riêng mình. Gà bông sẽ không hề muốn “tham gia” vào “trò chơi” của bạn nữa khi nhân vật chính duy nhất trong câu chuyện cuộc đời bạn - ngày qua ngày - chỉ có mình gà bông. Trục trặc lúc này cũng chính là do bạn mà ra đó!

Vì vậy, ghen tuông chính là một dấu hiệu chỉ ra rằng bạn đang gặp vấn đề và tình yêu hoàn toàn không cần “gia vị” này để trở nên “thú vị” hơn đâu nha!

Làm thể nào để “bình tâm” tin tưởng?

Nhưng phải làm sao nếu những suy nghĩ ghen tuông vô lý cứ “ồ ạt” ập tới và làm thế làm để quan tâm nhưng vẫn không cãi vã bây giờ?

Thoát ra khỏi “thế giới của Conan”

Nơi mà mọi điều bạn suy luận đều trở thành sự thật. Bạn có thể thấy cậu í tối nay không nhắn tin chúc mình ngủ ngon, có nghĩa là cậu í hết yêu thương mình nhưng suy nghĩ khác hoàn toàn với sự thật! Không nghĩ thế không có nghĩa là cậu í cũng thế đâu nha!

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 4

Chủ động chia sẻ

Mặc dù đã “nối tim” với nhau nhưng nhiều bạn vẫn ngại ngùng chuyện chia sẻ thẳng, nói ra cảm xúc thật của mình mà âm thầm “điều tra” và cuối cùng lại tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Hãy chủ động kể chuyện của mình trước khi muốn nghe “tất tần tật” từ bạn í. Và hãy luôn nêm quan tâm yêu thương chứ đừng biến mọi thứ thành màu “tra khảo”. Ví dụ như hãy hỏi cậu í rằng: “Hôm qua gọi mà cậu không bắt máy tớ lo quá trời!” thay vì “Hôm qua làm gì mà không bắt máy vậy hả?”.

Bạn không cần phải “diệt trừ mọi mầm mống”

Hãy để gà bông được quyền có những người bạn khác giới, được quyền có người theo đuổi và “thả thính” và có những buổi đi chơi riêng mà bạn không rõ hết lí lịch từng người vì bạn cũng vậy mà! Tất cả những điều đó sẽ làm cho gà bông cảm thấy gắn bó và nhìn thấy nhiều điều “xịn đét” ở bạn hơn.

Hãy cho gà bông có chút sự so sánh, đừng để cậu í chăm chăm vào mỗi mình bạn, tình yêu sẽ mau chán lắm! Nếu gà bông có chệch đường, thì không phải là do bạn quá lơ là, mà là tình cảm của cả hai không đủ để tiếp tục, nhớ nhé!

Và quan trọng nhất là yêu bản thân mình! Hãy cho mình có quyền tự do khỏi những suy nghĩ ghen tuông nặng nề, những cãi vã không đáng có. Bạn yêu thương để hạnh phúc vì vậy đừng để nó “tiêu diệt” hết hạnh phúc của hai bạn nha!

Theo Trích HHT 1289
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.