Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ?

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ?
HHT - “Ghen tuông” từ muôn đời đã được “sắc phong” như một gia vị của tình iu. Tuy nhiên, giả dụ như hai bạn thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ?

Hội “bô lão” phát biểu

Phương Nguyễn: “Không ghen thì đương nhiên là lớn chuyện rồi. Chỉ có không quan tâm thì mới không ghen thôi!”.

Lê Anh: “Mình không làm gì “quá giới hạn” thì người ta không ghen thôi. Làm sao phải xoắn? Gà bông mình khi biết chuyện mình crush bạn cùng lớp một thời gian (và kết thúc rồi) thì chỉ ra sức “đá xoáy” trêu mình một thời gian chứ còn không thèm quan tâm tới “tình địch” nữa kia kìa!”

Tuấn Hứa: “Mình đã bị “sụp hố” mất gà bông do lơ là một lần rồi! Nên “có động tĩnh” là mình cảnh giác lắm! Mình thấy ghen cũng rất chính đáng! Thể hiện là mình vẫn yêu thương nhau và muốn người kia chỉ chú ý đến mình mình”.

Ngọc Hoa: “Tụi mình quen nhau gần 1 năm rồi nhưng chưa bao giờ cãi nhau về người thứ ba lần nào cả. Mặc dù mình chơi với rất nhiều bạn nam và đôi lúc người ta cũng có “thả thính” mình. Không biết như vậy nghĩa là sao?”

Linh Diệu: “Ghen tuông chỉ làm người ta mất bình tĩnh, mất tin tưởng và cãi nhau om sòm thôi, còn thì chả nói lên gì hết!”.

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 1

Tổng hợp lại:

Nên ghen vì:

Thể hiện sự quan tâm.

Cho tình “iu” thêm chút “kịch tính”.

Không nên ghen vì:

Cãi vã mất vui!

Mất tin tưởng, mất “đoàn kết”, gây khó chịu cho nhau.

Thế thì rốt cục ghen hay không ghen nói một lời?!

Ngôn ngữ của ghen tuông

Mặc dù các “bô lão” đã đưa ra những ý kiến đầy kinh nghiệm nhưng tờ Psychology Today lại chỉ ra điều ngược lại, rằng khi “ghen tuông” xuất hiện trong mối quan hệ gà bông thì có nghĩa là cả hai bạn đang gặp trục trặc và ghen tuông không phải là một dấu hiệu của sự quan tâm trong tình iu đâu nha!

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 2

Dấu hiệu của cảm giác thiếu an toàn

Ghen tị là dấu hiệu đầu tiên của việc cảm thấy mối quan hệ không còn an toàn đối với bạn nữa. Bạn có thể cảm thấy “nguy hiểm” vì cảm giác tự ti khi bản thân không xinh đẹp, không tài giỏi, không xuất sắc như “tiểu tam”; hoặc vì không tin tưởng gà bông sẽ luôn “một lòng một dạ” với mình.

Trong web series Just One Bite của Playlist Vietnam, cô nàng mũm mĩm Soo Ji vì cảm thấy mình quá “tệ hại” so với bạn trai “soái ca”, đã nghi ngờ gà bông mình đủ thứ. Ngay cả khi biết được sự thật rằng cậu í chỉ muốn tạo bất ngờ cho mình, Soo Ji vẫn không đủ dũng cảm để tiếp tục mối quan hệ của mình vì cảm giác bất an, tự ti về ngoại hình luôn đeo bám. Cuối cùng, cả hai đành chia tay nhau và Soo Ji thì vô cùng hối hận. Vậy nên ghen tuông không hề tốt cho bản thân và mối quan hệ của mình chút nào đâu bạn nha!

Vẫn chưa tha thứ cho chuyện cũ

Nhiều người bị ảnh hưởng bởi quá khứ mà luôn cảm thấy không an toàn. Nếu không thể nhẹ nhõm về những chuyện đã qua, có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới. Bạn sẽ luôn so sánh, luôn muốn mọi chuyện phải thật rõ ràng, điều tra gà bông “bao” cặn kẽ để cảm thấy yên tâm.

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 3

Tuy nhiên, gà bông thì chẳng ai “ưng” bị kiểm soát thế này đâu nhé! Vì vậy, nếu sự thực là gà bông “vô tội” nhưng bạn vẫn cứ luôn đánh giá các tình huống “người thứ ba” (bạn bè, anh chị họ, hàng xóm…) xung quanh gà bông là “phạm quy” thì có nghĩ là vấn đề đang nằm ở bạn đó!

Phụ thuộc quá nhiều vào gà bông

Ghen tuông vô cớ là dấu hiệu của việc… “rảnh rỗi” và xem gà bông là “cái rốn của vũ trụ”. Từ đây, bạn sẽ mất đi cuộc sống thú vị của riêng mình. Gà bông sẽ không hề muốn “tham gia” vào “trò chơi” của bạn nữa khi nhân vật chính duy nhất trong câu chuyện cuộc đời bạn - ngày qua ngày - chỉ có mình gà bông. Trục trặc lúc này cũng chính là do bạn mà ra đó!

Vì vậy, ghen tuông chính là một dấu hiệu chỉ ra rằng bạn đang gặp vấn đề và tình yêu hoàn toàn không cần “gia vị” này để trở nên “thú vị” hơn đâu nha!

Làm thể nào để “bình tâm” tin tưởng?

Nhưng phải làm sao nếu những suy nghĩ ghen tuông vô lý cứ “ồ ạt” ập tới và làm thế làm để quan tâm nhưng vẫn không cãi vã bây giờ?

Thoát ra khỏi “thế giới của Conan”

Nơi mà mọi điều bạn suy luận đều trở thành sự thật. Bạn có thể thấy cậu í tối nay không nhắn tin chúc mình ngủ ngon, có nghĩa là cậu í hết yêu thương mình nhưng suy nghĩ khác hoàn toàn với sự thật! Không nghĩ thế không có nghĩa là cậu í cũng thế đâu nha!

Thương nhau nhưng không ghen tuông thì có bình thường không nhỉ? ảnh 4

Chủ động chia sẻ

Mặc dù đã “nối tim” với nhau nhưng nhiều bạn vẫn ngại ngùng chuyện chia sẻ thẳng, nói ra cảm xúc thật của mình mà âm thầm “điều tra” và cuối cùng lại tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Hãy chủ động kể chuyện của mình trước khi muốn nghe “tất tần tật” từ bạn í. Và hãy luôn nêm quan tâm yêu thương chứ đừng biến mọi thứ thành màu “tra khảo”. Ví dụ như hãy hỏi cậu í rằng: “Hôm qua gọi mà cậu không bắt máy tớ lo quá trời!” thay vì “Hôm qua làm gì mà không bắt máy vậy hả?”.

Bạn không cần phải “diệt trừ mọi mầm mống”

Hãy để gà bông được quyền có những người bạn khác giới, được quyền có người theo đuổi và “thả thính” và có những buổi đi chơi riêng mà bạn không rõ hết lí lịch từng người vì bạn cũng vậy mà! Tất cả những điều đó sẽ làm cho gà bông cảm thấy gắn bó và nhìn thấy nhiều điều “xịn đét” ở bạn hơn.

Hãy cho gà bông có chút sự so sánh, đừng để cậu í chăm chăm vào mỗi mình bạn, tình yêu sẽ mau chán lắm! Nếu gà bông có chệch đường, thì không phải là do bạn quá lơ là, mà là tình cảm của cả hai không đủ để tiếp tục, nhớ nhé!

Và quan trọng nhất là yêu bản thân mình! Hãy cho mình có quyền tự do khỏi những suy nghĩ ghen tuông nặng nề, những cãi vã không đáng có. Bạn yêu thương để hạnh phúc vì vậy đừng để nó “tiêu diệt” hết hạnh phúc của hai bạn nha!

Theo Trích HHT 1289
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!