Thương Wanna One, đến album chia tay khán giả cũng không được công ty làm cho tử tế

Thương Wanna One, đến album chia tay khán giả cũng không được công ty làm cho tử tế
HHT - Vì sai lầm của công ty chủ quản, album cuối cùng của Wanna One lại vô tình dính phốt đạo nhái. Khán giả phát hiện ra hình ảnh giới thiệu album rất giống với logo của vở nhạc kịch cũng như phim điện ảnh 'Hedwig and the Angry Inch'.

Công ty chủ quản Swing Ent của Wanna One bắt đầu tung ra các hình ảnh quảng bá cho album  1¹¹ = 1 (Power of Destiny), cũng là album cuối cùng của nhóm trước khi ngừng hoạt động. Theo lẽ thường, một tác phẩm chia tay khán giả như thế này, sẽ phải được chăm chút cẩn thận hơn, để Wanna One qua đó nói lời cám ơn mọi người. Nhưng Swing Ent lại tiếp tục thói quen làm việc cẩu thả, khiến cho Wanna One lại gặp rắc rối.

Hình ảnh giới thiệu album mới của Wanna One

Đó là khi khán giả phát hiện ra hình ảnh giới thiệu album rất giống với logo của vở nhạc kịch cũng như phim điện ảnh Hedwig and the Angry Inch. Cư dân mạng Hàn Quốc đã xôn xao về việc này nhiều đến nỗi nhà văn kiêm đạo diễn người Mỹ John Cameron Mitchell, người đã viết kịch bản cho nhạc kịch Hedwig và Angry Inch phải lên tiếng. Trên tài khoản Instagram cá nhân, ông cho rằng mọi người đều có quyền sử dụng ý tưởng, lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Ông hiểu album này của Wanna One đang mượn truyện thần thoại The Origin of Love (Nguồn gốc tình yêu) để nói về quan hệ gắn bó giữa nhóm nhạc và các fan.

Khán giả cho rằng đây là một logo sao chép

Nhưng việc công ty chủ quản ngang nhiên sử dụng các hình ảnh của vở nhạc kịch mà không xin phép hay mua bản quyền, khiến cho nhà văn này rất buồn. Chưa kể nhà văn còn cảm thấy album này của Wanna One tuy lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại này, nhưng lại không truyền tải được hết ý nghĩa sâu sắc của nó.

Thương Wanna One, đến album chia tay khán giả cũng không được công ty làm cho tử tế ảnh 3

Rất nhiều cư dân mạng đã chỉ trích công ty Swing Ent làm việc thiếu chuyên nghiệp, không xin phép tác giả mà đã tự ý sử dụng và việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Wanna One. Tuy nhiên, công ty này đã nhanh chóng đưa ra phản hồi, rằng logo mà họ sử dụng cho album mới của Wanna One được xác nhận là không vường mắc gì về bản quyền. Swing Ent đã lấy cảm hứng sáng tác logo này từ khái niệm triết học về nguồn gốc của tình yêu và khái niệm này cũng từng xuất hiện trong vở nhạc kịch Hedwig And The Angry Inch nên đã gây hiểu lầm là công ty này sao chép trái phép. 

Thương Wanna One, đến album chia tay khán giả cũng không được công ty làm cho tử tế ảnh 4

Và tác giả John Cameron Mitchell không giấu được thất vọng khi thấy Swing Ent đã không chịu thừa nhận sai lầm, vẫn cố biện minh dù bằng chứng rõ ràng như thế. Dù sao thì khán giả vẫn thương cho các chàng trai Wanna One, làm việc hết mình với mong muốn gửi đến khán giả một album chất lượng, nhưng lại bị công ty chủ quản phá hỏng.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.