Thương Yunho (TVXQ), khẩu trang có nắp vừa sáng chế đã bị chê "vô dụng"

HHT - Bên cạnh những người chúc mừng Yunho (TVXQ) với bằng sáng chế mới thì cư dân mạng vẫn chê rằng khẩu trang có nắp đeo cũng như không, chỉ rước thêm virus vào người mà thôi.

Giữa thời điểm nhà nhà người người săn lùng khẩu trang, khẩu trang chống dịch Coivi-19 quý như vàng thì Yunho (TVXQ) đã cực nhanh nhạy khi cùng bạn thân thiết kế một mẫu khẩu trang chưa từng có trước đây. Yunho rất thấu hiểu sự bất tiện của những người phải đeo khẩu trang cả ngày, mỗi khi muốn ăn uống hoặc nói chuyện cho rõ lại phải tháo cả khấu trang xuống.

Thương Yunho (TVXQ), khẩu trang có nắp vừa sáng chế đã bị chê "vô dụng" ảnh 1 Yunho đã sáng chế ra khẩu trang có nắp

Nên trưởng nhóm TVXQ đã sáng chế ra loại khẩu trang có nắp, được khoét một lỗ tròn ở chính giữa kèm theo nắp đậy để khi cần, người dùng mở chiếc nắp này ra là xong, khỏi phải tháo hết khẩu trang xuống.

Yunho cũng không quên khoe tấm bằng sáng chế loại khẩu trang của riêng mình và tâm sự “Tôi đeo khẩu trang thường xuyên và thường băn khoăn rằng không biết làm thế nào để vừa đeo khẩu trang vừa uống nước thật nhanh chóng được nhỉ? Nên tôi đã quyết định đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế này”.

Thương Yunho (TVXQ), khẩu trang có nắp vừa sáng chế đã bị chê "vô dụng" ảnh 2 Cận cảnh thiết kế của Yunho

Khi biết tin, cư dân mạng đã hết lời khen ngợi sự thông minh và nhanh nhạy của Yunho. Bởi có rất nhiều người cũng nghĩ đến chuyện làm thế nào uống nước dễ dàng khi đeo khẩu trang nhưng chỉ có Yunho bắt tay vào suy nghĩ và hành động.

Tuy nhiên, chiếc khẩu trang có nắp này lại đang là chủ đề gây tranh cãi ở Hàn. Bởi giữa mùa dịch Covid-19, vai trò quan trọng nhất của khẩu trang là bảo vệ mũi và miệng mọi người khỏi các giọt bắn của người khác, cũng như tránh để giọt bắn của mình bay ra ngoài. Chưa kể đeo khẩu trang cũng hạn chế thói quen sờ tay lên mũi hay miệng, nếu có lỡ sờ cũng không chạm trực tiếp vào mũi miệng.

Thương Yunho (TVXQ), khẩu trang có nắp vừa sáng chế đã bị chê "vô dụng" ảnh 3  Đeo vào sẽ như thế này

Nhưng chiếc khẩu trang có nắp của Yunho lại phá vỡ hoàn toàn vai trò ấy. Mỗi khi muốn ăn uống hay nói chuyện mà mở nắp ra thì có khác gì mở cửa cho virus theo giọt bắn lao ra ngoài rồi có thể bám lên người khác? Chưa kể tay của bạn khi chạm vào cái nắp cũng có thể làm nhiễm khuẩn nó và khiến virus lây nhiễm ngược vào miệng.

Chính vì thế mà nhiều người cho rằng khẩu trang của Yunho đẹp và lạ thật đó nhưng vô dụng trong mùa Covid-19, bởi không còn tác dụng quan trọng nhất là ngăn ngừa giọt bắn có thể chứa mầm bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm