Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh
HHT - Thủy Muối sẽ chính thức ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh mang tên "[365] Đối diện với cuộc đời".

Trương Thanh Thủy - Thủy Muối sinh năm 1985, lớn lên trong một gia đình bình thường ở Biên Hòa, sau đó cùng gia đình sang Mỹ định cư năm 17 tuổi. Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa Học Máy Tính tại ĐH Nam California năm 2009, Thủy quay về Việt Nam và bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Thủy được tờ báo BBC gọi là "Nữ Hoàng Khởi Nghiệp" khi bán công ty vào năm 2015 với con số hàng triệu đô la. Cuối năm 2016, cộng đồng ngỡ ngàng trước tin cô đang chống chọi ung thư phổi giai đoạn cuối.

Thủy Muối đã từng là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu She Started It - công chiếu năm 2016 - được ghi hình trong suốt 3 năm xây dựng sự nghiệp của cô. Bộ phim đã được trình chiếu hơn 30 quốc gia và hàng trăm công ty công nghệ và trường Đại Học hàng đầu thế giới.

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh ảnh 1

Thủy đã 3 lần được vinh danh tại Việt Nam với các danh hiệu "30 người dưới 30 tuổi", "50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất" và "Đại sứ Truyền Cảm Hứng" - câu chuyện và cuộc đời của Thủy đã truyền lửa cho cộng đồng khởi nghiệp, thế hệ trẻ Việt Nam, và cộng đồng bệnh nhân ung thư cả nước.

Với Thủy Muối, cô có muốn mình bị ung thư đâu. Nhưng nếu một khi đã không thể tránh khỏi, Thủy học cách xem ung thư không phải là án tử. Nó như một cơ hội để cô trân quý từng phút giây như mình được sinh ra lần nữa, để yêu thương một lần nữa, để lãng quên, và tha thứ! 

"Một năm có 365 ngày là lẽ thường tình. 365 ngày đầu tiên của cuộc đời, tôi dám cá bạn sẽ chẳng nhớ gì về nó cả. Nhưng nếu đó là 365 ngày của một lần được tái sinh, bạn sẽ chẳng thể quên" - Thủy Muối mở lời cho những gì xảy ra xung quanh cô trong suốt hơn 1 năm chiến đấu với ung thư.  

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh ảnh 2

Dự án sách ảnh [365] Đối diện với cuộc đời được lấy nguyên mẫu từ chính cuộc đời của Thuỷ Muối. Nói chính xác hơn, đó là hành trình tình yêu, cuộc sống, tuổi trẻ với tinh thần mạnh mẽ đương đầu những khó khăn, thất bại của một con người nghị lực và đầy khát vọng sống.  

Đặc biệt, Thủy muốn nói nhiều về ung thư, về chuỗi ngày cô đánh đổi, đối diện và chấp nhận cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào. 1 năm sống chung với căn bệnh quái ác, cũng chính là 365 ngày Thủy nhìn lại toàn bộ cuộc đời mình qua cuốn truyện kí đầu tay.

Thủy Muối chuẩn bị ra mắt hồi ký chiến đấu với ung thư thông qua dự án sách ảnh ảnh 3

Cuốn tự truyện của Thủy được chắp bút bởi nhà văn Võ Thu Hương, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10/2018. Ngoài ra, dự kiến từ ngày 7 - 9/10 sắp tới, Thủy Muối cùng SCI (Salt Cancer Initiative) sẽ tổ chức Hội thảo Bệnh nhân ung thư Việt Nam tại Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.