Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán

Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán
HHT - MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh, Thuỷ Tiên là những nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp, ủng hộ vật chất cho đồng bào miền Tây đang vô cùng khó khăn vì hạn hán.

Hiện tại, người dân miền Tây đang phải chiến đấu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng tình trạng ngập mặn. Nhiều loại nông sản, thuỷ hải sản đều bị bệnh hoặc chết, để lại hậu quả kinh tế nghiêm trọng. Bên cạnh đó, việc thiếu nước ngọt, nhiễm mặn khiến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây trở nên khó khăn hơn. 

Để hỗ trợ thiết thực cho miền Tây sông nước, Thuỷ Tiên đã quyên góp 50 triệu cũng như kêu gọi sự ủng hộ thêm từ mọi người để có thể lắp máy lọc nước biển cho người dân. Do giá thành cho loại máy này khá cao, có loại lên đến 380 đến 500 triệu đồng nên nữ ca sĩ cho hay cô cần sự giúp sức của nhiều người hơn để lắp máy thành công. Theo chia sẻ, Gò Công sẽ là nơi đầu tiên Thuỷ Tiên đi khảo sát và xin phép chính quyền địa phương lắp máy. Thuỷ Tiên cho hay trước đây gia đình cô cũng từng trải qua cảnh gặp hạn hán nên hiểu rất rõ nỗi khổ thiếu nước sinh hoạt. 

Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán ảnh 1

Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán ảnh 2

Tương tự Thuỷ Tiên, người mẫu Ngọc Trinh cũng quyên góp 200 triệu để giúp đỡ bà con miền Tây vượt qua hạn hán, khó khăn. Đồng thời, cô cũng mở quỹ kêu gọi khán giả hỗ trợ thêm để mang máy lọc nước biển đến được 5 tỉnh miền Tây. 

 Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán ảnh 3

Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán ảnh 4

Trước đó, MC Đại Nghĩa là người tiên phong cùng người dân miền Tây chống chọi với hạn hán. Anh đã liên tục đưa nhiều máy lọc nước về với các tỉnh miền Tây. Mới đây, anh cũng vừa đăng tải đoạn clip ngắn bàn giao máy lọc nước ở ấp Thanh Nam, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày - Bến Tre. Ngoài ra, Đại Nghĩa cho hay anh sẽ thực hiện các hoạt động sau: Tặng bồn chứa 2000 lít cho một số nơi; tài trợ chi phí cho một chùa phát nước miễn phí cho bà con; trực tiếp đến Gia Thuận - Gò Công Đông - Tiền Giang cùng cộng sự để phát nước trực tiếp cho người dân vào ngày 16/3; tặng bao đựng nước cho bà con tưới cây; tặng 2 bồn chứa nước (mỗi bồn 3000 lít) cho ấp Ninh Đồng, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang. 

Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán ảnh 5 Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, Ngọc Trinh đóng góp hỗ trợ cho đồng bào miền Tây bị hạn hán ảnh 6

Với tình trạng hạn hán của miền Tây, không chỉ nghệ sĩ Việt, mà nhiều hội - nhóm trên các nền tảng mạng xã hội cũng như các mạnh thường quân vẫn đang tích cực chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người dân.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm