Thủy Tiên nói về việc đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“

HHT - Sau khi về đến TP.HCM, Thủy Tiên đã có một bài đăng khá dài bày tỏ quan điểm về việc nhận được hơn 100 tỷ đồng quyên góp để cứu trợ người dân miền Trung.

Trở về lại TP.HCM, Thủy Tiên đã đăng một bài viết khá dài trên trang Facebook cá nhân. Nữ ca sĩ bày tỏ sự biết ơn với những người quan tâm, lo lắng cho sự an toàn của cô những ngày này, nhất là khi Thủy Tiên đang giữ số tiền quyên góp rất lớn lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Để mọi người không lo lắng, Thủy Tiên đã trình bày cụ thể những việc cô sẽ thực hiện tiếp theo với số tiền quyên góp này. Cô cũng thẳng thắn chia sẻ lý do bản thân sẽ không làm theo một số lời khuyên của những người xung quanh dẫu đó là những ý kiến có lợi cho nữ ca sĩ như:

"Số tiền quá lớn nên cần có một tổ chức cứu trợ như một bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho một cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê một bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính".

Thủy Tiên nói về việc đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“ ảnh 1

Thủy Tiên cho rằng mọi người sẽ có quan điểm riêng về việc từ thiện. Riêng việc thành lập một tổ chức cụ thể để đi cứu trợ là một câu chuyện phức tạp và cần nhiều nguồn nhân lực. Bản thân Thủy Tiên muốn lấy danh nghĩa cá nhân đi giúp đỡ mọi người. Số tiền sẽ được trao đến tay người cần giúp đỡ, dù cực khổ. Cô bày tỏ: "Nếu giao cho một cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ?"

Cô không muốn vì việc này mà làm ảnh hưởng đến nhiều người hay làm mọi việc quá rầm rộ. Cô khẳng định bản thân "chết" còn không sợ thì với việc này Thủy Tiên sẽ cố gắng làm hết mình.

Cô cũng nghĩ đến việc bản thân không may bị mất hết và biết trước mình giữ số tiền trong tay "rủi ro" ra sao.

Thủy Tiên nói về việc đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“ ảnh 2

Thủy Tiên cũng nhắc đến một số quan điểm phản đối việc cho tiền thay vì chỉ nên cho nhu yếu phẩm. Cô thẳng thắn đưa quan điểm mục đích chính là giúp tiền mặt để người dân tái thiệt hại sau lũ.

Là người đi thực địa, Thủy Tiên thú thật người dân ở đó không đói đến mức không có gì ăn. Nhưng điều đáng sợ là nước dâng cao trở tay không kịp dễ mất người và tài sản. Thủy Tiên kể: "Cái mà mình chứng kiến, ám ảnh là sự hoảng loạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc nhà cửa. Từ gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm cái chén cái nồi cũng không còn mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn".

Điều Thủy Tiên làm là để động viên họ, cô hứa là sẽ cho người dân xây nhà lại cao hơn, cho họ số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Hoàn toàn không phải cho tiền chữa cháy.

Thủy Tiên nói về việc đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“ ảnh 3

Thủy Tiên thú thật là không thể cụ thể hóa số tiền đã chi hằng ngày như thế nào như nhiều người yêu cầu. Nhìn từ hoàn cảnh cho đến môi trường khắc nghiệt thì không thể nào lên hóa đơn và tìm người đi theo để viết lại. Thủy Tiên bày tỏ, những ai đi cùng toàn là những người tự nguyện đến từ lòng tốt của cá nhân.

Nữ ca sĩ trấn an mọi người đừng lo 100 tỷ là quá lớn và không làm nổi. Cô thẳng thắn chia sẻ: "Có thể không đủ cho 3 - 4 tỉnh ngập lũ". Vì ngoài xây nhà cô còn làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa, lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được.

Thủy Tiên nói về việc đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“ ảnh 4
Thủy Tiên cũng đề cập đến chuyện số tiền quyên góp dư, cô cho rằng điều đó cũng rất bình thường. Bản thân sẽ tiếp tục dùng số tiền đó hỗ trợ những người nghèo khác trong xã hội. Vì nữ ca sĩ cho rằng còn rất nhiều mảnh đời cần đến sự giúp đỡ từ số tiền này.
Thủy Tiên tin rằng nếu mình cứ làm đúng với sự thật không trái với lương tâm thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với mình.
Thủy Tiên nói về việc đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“ ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm