Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung

HHT - Nữ ca sĩ chia sẻ bản thân có những quan điểm, cách làm từ thiện khác nhau và đây là những điều đặc biệt mà Thủy Tiên đã làm trong suốt hành trình cứu trợ người dân miền Trung.

Những ngày qua, việc cứu trợ của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh với người dân miền Trung khiến nhiều người quan tâm.

Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 1

Việc làm đầy tính trách nhiệm và lòng trắc ẩn của Thủy Tiên trong thời gian cứu trợ người dân Miền Trung sẽ là những hình ảnh khó quên trong tâm trí của bà con vùng lũ.

Bất chấp nguy hiểm, sẵn lòng tiến ra vùng lũ, giúp đỡ bà con ngay tâm bão

Những ngày đầu khi bão đến miền Trung, Thủy Tiên đã có mặt cứu trợ nhu yếu phẩm cho người dân và liên tục kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm.

Thủy Tiên ngồi xuồng, lội nước, đích thân đến từng hộ gia đình chịu thiệt hại của lũ lụt để hỗ trợ nhu yếu phẩm. Dù bận rộn với lịch trình cứu trợ, nhưng cô vẫn liên tục cập nhật thông tin cho công chúng biết về tình hình cũng như số tiền mà mình nhận quyên góp từ mọi người.

Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 2

Dù vẫn vướng phải không ít ý kiến trái chiều cũng như sự lo lắng của khán giả khi hay tin nữ nghệ sĩ nhận về số tiền quyên góp “khủng” hơn 150 tỷ, nhưng Thủy Tiên vẫn hết sức bình tĩnh, đưa ra những kế hoạch rõ ràng với số tiền mình nhận để đi cứu trợ người dân vùng lũ.

Chi tiền hợp lý, đúng địa chỉ

Thủy Tiên từng thú thật với mọi người không thể cụ thể hóa số tiền đã chi hằng ngày như thế nào như nhiều người yêu cầu. Nhìn từ hoàn cảnh cho đến môi trường khắc nghiệt thì không thể nào lên hóa đơn và tìm người đi theo để viết lại. Thủy Tiên bày tỏ, những ai đi cùng đoàn đều là những người tự nguyện đến từ lòng tốt của cá nhân.

Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 3

Thủy Tiên còn khiến nhiều người ngỡ ngàng khi dám chi mạnh tay 200 triệu đồng tiền cứu trợ để giúp một ông cụ trả nợ ngân hàng. Cụ thể, khi nghe chia sẻ về việc gia đình ông vừa mới vay ngân hàng 200 triệu đồng để làm trang trại và mất trắng vì lũ, trong vài phút ngắn ngủi, Thủy Tiên quyết định “táo bạo” trao ngay cho ông 200 triệu đồng.

Sau khi biết sự việc nhận về nhiều ý kiến trái chiều, Thủy Tiên đã giải thích về việc làm đó khiến nhiều người đồng tình. Cô đưa ra lí do: “Ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói vào cho ông, lúc ông cầm 200 triệu cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả”. Bản thân cô cũng quan sát phản ứng của mọi người xung quanh chứ không tùy tiện quyết định vô căn cứ. Sau chia sẻ này, nhiều khán giả đồng tình và thể hiện sự tin tưởng với nữ ca sĩ.

Đặc biệt, netizen đã nhiệt liệt "thả tim" cho vợ chồng Thủy - Tiên Công Vinh về cách thức trao quà cho bà con vùng lũ. Cụ thể, thông qua livestream lúc trao quà cho người dân, Thủy Tiên và Công Vinh đều nói rõ và nhắc lại liên tục câu nói "đây là tấm lòng của người dân khắp cả nước nhờ gửi cho bà con". Dù đây là một chi tiết nhỏ nhưng cho thấy sự tinh tế trong cách làm từ thiện của nữ ca sĩ.
Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 4

Kiên quyết đòi lại tiền khi người dân bị "ăn chặn"

Tìm và đòi lại đến cùng số tiền cứu trợ cho người dân khi họ bị ăn chặn, việc làm này của Thủy Tiên khiến nhiều khán giả khâm phục. Vì ít có ai trong khoảng thời gian lịch trình dày đặc và khó khăn do mưa bão vẫn có thể chủ động truy đến cùng sự việc để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Việc Thủy Tiên kiên quyết trong sự việc này cho thấy nữ nghệ sĩ có trách nhiệm với số tiền mọi người tin tưởng trao gửi cho cô.

Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 5

Không những mang số tiền quyên góp đi cứu trợ tận nơi cho bà con vùng lũ, nữ ca sĩ còn có những kế hoạch rõ ràng cho số tiền quyên góp sau khi cứu trợ cho người dân miền Trung. Thủy Tiên chia sẻ bản thân rất cảm ơn các cơ quan ban ngành địa phương đã hỗ trợ và giúp đỡ nữ ca sĩ trong suốt hành trình thiện nguyện vừa qua.

“Của cho không bằng cách cho” cũng là câu mà nhiều khán giả ngưỡng mộ nói về cặp vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trong suốt khoảng thời gian cặp đôi thực hiện công việc ý nghĩa. 

Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 6
Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 7 Những bình luận của cộng đồng mạng về tấm lòng của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh.
Thủy Tiên và những lần “ghi điểm” trong lòng công chúng suốt hành trình cứu trợ miền Trung ảnh 8
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm