Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có một số manh mối chỉ ra rằng có thể mùa 4 của “Stranger Things” sẽ nói về du hành thời gian. “Thuyết âm mưu” này nếu đúng thì câu chuyện sắp tới sẽ càng hấp dẫn và thú vị.

Phát sóng mùa đầu tiên vào năm 2016, Stranger Things (tựa Việt: Cậu Bé Mất Tích) đã gây bất ngờ và cuốn hút cả thế giới, nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất của Netflix. Phim là sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng, kinh dị, một chút lãng mạn thiếu niên cùng không khí “hoài cổ” những năm 1980.

Các fan Stranger Things đang rất nóng lòng đợi chờ mùa phim thứ 4, bởi đã hai năm series này “lặn mất tăm” bởi quá trình sản xuất đã phải tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mà mùa 3 đã kết thúc với một sự cố lớn khiến ai cũng nóng lòng muốn được biết chuyện gì đã tiếp diễn sau đó.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 1

Stranger Things mùa đầu tiên.

Stranger Things mùa 1 nói về sự mất tích của cậu bé Will Byers (Noah Schnapp), đồng thời lúc ấy cô bé Eleven (Millie Bobby Brown) trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm Hawkins. Hai sự kiện tưởng chừng không liên quan lại rất mật thiết với nhau, mở ra một loạt các sự kiện kỳ lạ và nguy hiểm ở thị trấn Hawkins.

Phần 2, Will đã quay trở lại thế giới thực nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi quãng thời gian đã ở Thế Giới Ngược (Upside Down), Eleven tưởng đã biến mất cũng đã quay trở lại.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 2

Will bị ảnh hưởng bởi Thế Giới Ngược.

Phần 3 đưa Stranger Things theo một hướng khác bằng cách đưa những người Nga đến Hawkins, họ đã xây dựng một phòng thí nghiệm ngầm bên dưới trung tâm mua sắm Starcourt mới với nỗ lực mở một cánh cổng dẫn đến Thế Giới Ngược.

Vào cuối Stranger Things mùa 3, Eleven, Will và gia đình quyết định rời Hawkins; Jim Hopper (David Harbour) được cho là đã chết, nhưng một cảnh after credit đã hé lộ chú cảnh sát trưởng vẫn còn sống.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 3

Stranger Things mùa thứ 3.

Netflix đã tung ra vài teaser cho mùa 4 của Stranger Things. Theo đó, có thể thấy chú Jim Hopper vẫn còn sống, Eleven bị giam cầm tại phòng thí nghiệm một lần nữa, và một phần của nhóm đang tìm kiếm manh mối tại một ngôi nhà ma ám tăm tối bí ẩn được gọi là “Creel House”.

Các đoạn teaser của Stranger Things 4 có điểm chung là nhấn mạnh sự đáng ngờ vào những chiếc đồng hồ xuất hiện ở nhiều nơi, kể cả ở Thế Giới Ngược. Điều này đã khiến người xem cân nhắc đến khả năng Stranger Things mùa 4 sẽ đề cập đến việc du hành thời gian, khá phù hợp với phong cách của series này cũng như một số nguồn cảm hứng lớn nhất của nó. Như Stranger Things mùa 3 đã lấy cảm hứng từ bộ phim du hành thời gian nổi tiếng Back To The Future.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 4

Stranger Things mùa thứ 4 hẹn gặp năm 2022.

Những gợi ý về việc du hành thời gian trong Stranger Things mùa 4 có thể được chỉ ra trong một teaser đưa người xem trở lại phòng thí nghiệm Hawkins. Ở đó có chiếc đồng hồ đang điểm thời gian là 3 giờ. Đoạn teaser này cũng để khán giả tái ngộ với tiến sĩ Brenner tại phòng thí nghiệm với nhiều trẻ em đang là đối tượng thử nghiệm. Eleven đang bị nhốt trong căn phòng có đánh số 11. Đây là những sự kiện đáng lẽ phải diễn ra từ nhiều năm trước.

Sau đó, đến đoạn teaser về Creel House, có nhiều gợi ý hơn về việc du hành thời gian với sự hiện diện của một chiếc đồng hồ, cũng đang điểm ở mốc thời gian 3 giờ. Ở cuối đoạn teaser, khán giả được đưa đến căn gác mái, nơi cũng xuất hiện một chiếc đồng hồ trước khi mọi thứ chuyển sang Thế Giới Ngược.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 5

Những chiếc đồng hồ xuất hiện nhiều lần trong teaser mùa 4.

Cũng trong teaser về Creel House, nhóm bạn còn lại (thiếu vắng Eleven, Mike, Will) đã đến căn nhà ma ám tìm kiếm gì đó, có vẻ như nó đã bị bỏ hoang nhiều năm. Một số cảnh hồi tưởng đưa người xem trở về những năm 1950, thời điểm đã từng có một gia đình dọn đến căn nhà này, bắt gặp những chuyện kì lạ như đèn chớp tắt, cho đến khi người cha đứng trước hai đứa con nhỏ được cho là đã chết.

Điều này dường như hé lộ rằng Thế Giới Ngược vốn đã có từ trước thời điểm mà Eleven xuất hiện, và nó đã mang đến thảm họa cho gia đình này.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 6

Cả nhóm đứng trong ngôi nhà ma ám, nơi đã từng xảy ra một thảm kịch.

Tất cả những chi tiết này đều dẫn đến “thuyết âm mưu” Stranger Things mùa 4 sẽ đề cập đến việc du hành thời gian, và đồng hồ ở căn nhà ma ám Creel House có thể là chìa khóa cho tất cả, bởi nó có liên quan đến Thế Giới Ngược.

Trong một đoạn giới thiệu mùa 4, ở cuối đã có dòng chữ sau hiện ra: “Chúng tôi không còn ở Hawkins nữa”. Có thể câu chuyện mùa 4 sẽ diễn ra ở Nga, ở một thị trấn khác Hawkins, và nay có thể là còn ở một dòng thời gian khác. Phải chăng Eleven và các bạn sẽ quay ngược trở về thời điểm bắt đầu thảm họa?

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 7

Sau mùa 3 nhiều màu sắc, mùa 4 Stranger Things dự đoán sẽ tăm tối hơn nhiều.

Stranger Things mùa 4 dự kiến sẽ phát sóng vào năm 2022. Và Netflix hứa hẹn rằng đây sẽ là phần phim tăm tối nhất từng được lên sóng của series ăn khách này.

Thuyết âm mưu hấp dẫn của “Stranger Things” mùa 4: Eleven và các bạn sẽ du hành thời gian? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm