"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt

"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt
HHT - Thói quen uống rượu dường như ăn sâu vào máu của người Việt, thậm chí nhiều người còn nghiện nặng, mọi biến cố gia đình cũng từ đó mà sinh ra.

Trong Tía ơi, đừng say, những người con của ông Hai (Công Ninh) đều có sự nghiệp ổn định ở thành phố. Muốn báo hiếu cha mẹ và cũng để cách li ông Hai khỏi những buổi “trà dư tửu hậu” ở quê, họ đưa cha mẹ lên sống cùng. Nhưng từ đó những chuyện dở khóc dở cười và hàng tá rắc rối bắt đầu xảy ra do thói quen nghiện rượu của ông Hai.

"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt ảnh 1

Cả nhà ông Hai quyết định đưa ông vào trại cai nghiện rượu. Tại đây, ông gặp bà Si (Hải Lý) - làm công việc chăm sóc người nghiện rượu. Để tránh sự phá đám, ngăn cản của các con, ông Hai quyết định cuốn gói theo người tình là bà Si. Bà Hai (Phương Dung) không thể chấp nhận tính lăng nhăng, dọa tự tử nhưng không ngờ bị té gãy chân.

Nhân cơ hội này, các con bà nghĩ kế sách cho bà Hai giả bị liệt chân, giả điên, để thức tỉnh ông Hai. Hối hận vì mình khiến vợ tàn tật suốt đời, ông Hai tự nguyện cai rượu và chia tay bà Si. Kế hoạch cứ tưởng thành công, không ngờ bà Si biết được, âm thầm “vạch mặt” chiêu giả đò của bà Hai

"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt ảnh 2

Vào ngày đám hỏi của con gái Út Hiền (Băng Di), ông Hai uống say, rượt đuổi vợ chồng sui gia chạy tán loạn. Đám hỏi không xong, đám cưới không bao giờ xảy ra, Út Hiền đau khổ khi mất đi tình yêu. Từ đó cô trượt dài theo những mối tình với các phi công trẻ nhằm chọc tức cha. Khi tiền hết thì tình tan, quá chán nản, út Hiền tiếp tục dấn thân vào những mối tình chớp nhoáng với những người đàn ông đã có vợ. 

"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt ảnh 3

Ông Hai trở lại con đường nghiện rượu và công khai mối quan hệ bất chính với bà Si. Nhiều lần say rượu, ông đến nơi làm việc của các con quậy phá làm họ mất mặt. Quá chán nản với người cha bất trị này, họ nghĩ cách làm “hư hỏng” bản thân để cha sáng mắt mà tu sửa tính nết.

"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt ảnh 4
"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt ảnh 5

Bất ngờ vì những đứa con lần lượt sa vào tệ nạn, hư hỏng, gia đình tan nát, ông Hai càng đau khổ hơn khi phát hiện người tình chỉ đến với mình để lợi dụng. Ông Hai bắt đầu nhận ra sai lầm và hối hận vì đã khiến một gia đình mẫu mực, êm ấm đứng trước nguy cơ đổ vỡ. 

"Tía ơi, đừng say" - Phê phán thói nghiện rượu của đàn ông Việt ảnh 6

Tía ơi, đừng say đang phát sóng trên kênh SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày.

TRANG NGUYỄN - ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm