Tích hợp thẻ xanh COVID-19 trên Căn cước công dân gắn chip cùng nhiều tiện ích qua mã QR

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử tới đây sẽ tích hợp nhiều tiện ích như thông tin thẻ xanh COVID-19, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác.

Cụ thể, thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử do Bộ Công An phát hành được coi là một trong những thẻ Căn cước công dân tiên tiến, hiện đại bậc nhất từ trước tới nay với nhiều tính năng và tiện ích. Mặt trước của thẻ có mã QR, từ đó có thể quét ra nhiều thông tin quan trọng của người dân.

Cùng với đó, thẻ xanh COVID-19 là một hình thức công nhận cho người đã có miễn dịch với COVID-19 nhờ tiêm đủ hai mũi vắc-xin hoặc từng mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng vừa qua và đã hoàn thành điều trị, cách ly y tế.

Thẻ xanh COVID-19 hay thông tin tiêm vắc-xin đã có ở phần mềm PC-Covid, ứng dụng duy nhất phục vụ chống dịch COVID-19 vừa ra mắt. Mã QR được tạo ra trên PC-Covid là mã QR cá nhân duy nhất của người dân, chứa thông tin liên quan đến phòng chống dịch.

Tích hợp thẻ xanh COVID-19 trên Căn cước công dân gắn chip cùng nhiều tiện ích qua mã QR ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sắp tới, Bộ Công An cũng sẽ tích hợp những thông tin này trên thẻ Căn cước công dân gắn chip. Khi đến nơi công cộng hay chốt kiểm dịch, người dân chỉ cần đưa thẻ Căn cước công dân gắn chip để quét mã QR và sẽ hiện ra thông tin.

Cũng theo Bộ Công An, toàn bộ dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều các nguồn vào hệ thống quốc gia về dân cư như dữ liệu quản lý người nước ngoài, dữ liệu từ các tổ chức, doanh nghiệp, dữ liệu y tế, thông tin tiêm chủng, F0, F0 khỏi bệnh, kê khai y tế, công dân làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip…

Tích hợp thẻ xanh COVID-19 trên Căn cước công dân gắn chip cùng nhiều tiện ích qua mã QR ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm