Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu

HHT - Một chiếc túi xách tay bằng da cá sấu giá hơn 430 triệu đồng đã bị hủy thẳng thừng sau khi chủ nhân không trình được giấy nhập khẩu. Mà đúng ra, chủ nhân chỉ cần bỏ ra hơn 1 triệu đồng là có thể lấy giấy tờ này rồi.

Đây đúng là chuyện “sai một li, đi một dặm”. Một chiếc túi xách làm bằng da cá sấu có giá 18.900 đôla (hơn 400 triệu đồng) vừa bị hủy bởi hải quan Úc, do chủ nhân của chiếc túi đã không đăng ký lấy giấy phép nhập khẩu, dù chỉ phải bỏ ra 50 đôla (hơn 1,1 triệu đồng).

Lực lượng Biên Phòng Úc đã thu được chiếc túi này tại một kho hàng hóa ở Perth, sau khi nó được một phụ nữ Úc mua online, từ một cửa hàng St. Laurent ở Pháp.

Chiếc túi này bị thu do bị nghi ngờ có liên quan tới việc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Thực ra, các sản phẩm từ cá sấu là hợp pháp ở Úc, nhưng được kiểm soát rất nghiêm ngặt theo Quy ước Thương mại Quốc tế đối với các loài Động vật, Thực vật hoang dã đang gặp nguy hiểm (CITES).

Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu ảnh 1 Chiếc túi giá hơn 430 triệu đồng.

Các nhà chức trách cho biết, người phụ nữ mua túi đã có giấy phép xuất khẩu CITES từ Pháp, nhưng lại không đăng ký lấy giấy phép nhập khẩu giá 50 đôla từ Cơ quan Quản lý CITES của Úc. Cho nên, dù cô đã bỏ ra khoản tiền khổng lồ để mua túi nhưng biết làm sao được, chiếc túi vẫn bị hủy theo đúng quy định. Ngoài ra, cô không phải chịu thêm khoản tiền phạt nào khác.

Bộ trưởng Môi trường Úc là Sussan Ley nói, vụ việc này là lời nhắc nhở cho tất cả mọi người, cần đảm bảo có đầy đủ các loại giấy phép trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào có liên quan đến cá sấu hay các loài động vật cần được bảo vệ.

Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu ảnh 2 Bộ trưởng Sussan Ley. Ảnh: Alex Ellinghausen.

Bà Ley khẳng định: “Tất cả chúng ta đều cần biết rõ về những gì mình mua qua mạng. Mà ngoài các quy định, thì mọi người cũng nên dành thời gian để nghĩ về các lựa chọn thời trang phù hợp”.

Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu ảnh 3  
Theo (Theo The Sydney Morning Herald)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.
Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

HHT - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc một giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) để lộ hình ảnh nhạy cảm trong buổi tập huấn trực tuyến. Trước đó, một nam sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng để xảy ra trường hợp tương tự khi học online.