Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu

HHT - Một chiếc túi xách tay bằng da cá sấu giá hơn 430 triệu đồng đã bị hủy thẳng thừng sau khi chủ nhân không trình được giấy nhập khẩu. Mà đúng ra, chủ nhân chỉ cần bỏ ra hơn 1 triệu đồng là có thể lấy giấy tờ này rồi.

Đây đúng là chuyện “sai một li, đi một dặm”. Một chiếc túi xách làm bằng da cá sấu có giá 18.900 đôla (hơn 400 triệu đồng) vừa bị hủy bởi hải quan Úc, do chủ nhân của chiếc túi đã không đăng ký lấy giấy phép nhập khẩu, dù chỉ phải bỏ ra 50 đôla (hơn 1,1 triệu đồng).

Lực lượng Biên Phòng Úc đã thu được chiếc túi này tại một kho hàng hóa ở Perth, sau khi nó được một phụ nữ Úc mua online, từ một cửa hàng St. Laurent ở Pháp.

Chiếc túi này bị thu do bị nghi ngờ có liên quan tới việc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Thực ra, các sản phẩm từ cá sấu là hợp pháp ở Úc, nhưng được kiểm soát rất nghiêm ngặt theo Quy ước Thương mại Quốc tế đối với các loài Động vật, Thực vật hoang dã đang gặp nguy hiểm (CITES).

Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu ảnh 1 Chiếc túi giá hơn 430 triệu đồng.

Các nhà chức trách cho biết, người phụ nữ mua túi đã có giấy phép xuất khẩu CITES từ Pháp, nhưng lại không đăng ký lấy giấy phép nhập khẩu giá 50 đôla từ Cơ quan Quản lý CITES của Úc. Cho nên, dù cô đã bỏ ra khoản tiền khổng lồ để mua túi nhưng biết làm sao được, chiếc túi vẫn bị hủy theo đúng quy định. Ngoài ra, cô không phải chịu thêm khoản tiền phạt nào khác.

Bộ trưởng Môi trường Úc là Sussan Ley nói, vụ việc này là lời nhắc nhở cho tất cả mọi người, cần đảm bảo có đầy đủ các loại giấy phép trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào có liên quan đến cá sấu hay các loài động vật cần được bảo vệ.

Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu ảnh 2 Bộ trưởng Sussan Ley. Ảnh: Alex Ellinghausen.

Bà Ley khẳng định: “Tất cả chúng ta đều cần biết rõ về những gì mình mua qua mạng. Mà ngoài các quy định, thì mọi người cũng nên dành thời gian để nghĩ về các lựa chọn thời trang phù hợp”.

Tiếc trả 1 triệu lấy giấy nhập khẩu, đành chịu bị hủy chiếc túi giá 430 triệu ảnh 3  
Theo (Theo The Sydney Morning Herald)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.