“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

HHT - Trở lại với điện ảnh bằng một tác phẩm remake, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang đến cho khán giả bữa tiệc đầy đủ cảm xúc, với những ý nghĩa sâu cay được gửi gắm thông qua trò chơi công khai bí mật điện thoại.

Tiệc trăng máu là bộ phim remake theo nguyên tác Perfect Strangers của Ý. Tại Việt Nam, khán giả biết đến câu chuyện này nhiều hơn qua phiên bản làm lại của Hàn Quốc mang tên Intimate Strangers (tạm dịch: Người quen xa lạ).

Phim xoay quanh câu chuyện sum họp của những người bạn trong buổi lễ tân gia. Trong bữa ăn, họ không ôn lại những kỷ niệm xưa cũ mà cùng nhau chơi trò chơi công khai tin nhắn và các cuộc điện thoại trên di động. Cũng từ đây, mỗi người lần lượt bị phanh phui những bí mật đen tối mà mình cố gắng che giấu: Việc kinh doanh thất bại, tình cảm vợ chồng nhạt phai, ngoại tình, nỗi lo sợ bị kỳ thị giới tính…

“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 1 Trò chơi bí mật trong "Tiệc trăng máu" thu hút người xem bởi cách xây dựng hài hước nhưng vẫn chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc

Tác phẩm gửi gắm thông điệp về sự tác động của công nghệ 4.0 lên cuộc sống con người. Những bí mật cất giữ trong chiếc điện thoại bé nhỏ lại mang đến những hậu quả to lớn một khi nó được công khai ra bên ngoài. Phim cũng cho thấy sự đối lập giữa chiếc mặt nạ mà con người hàng ngày tô vẽ với bản chất thật sự bên trong. Nỗi lo sợ bị ghét bỏ hay trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người xung quanh khiến con người không dám sống thật với chính bản thân mình.

“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 2
“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 3

Dù phiên bản mỗi bộ phim của các nước không quá khác nhau, nhưng Tiệc trăng máu vẫn xứng đáng nhận được lời khen nhờ phần thoại duyên dáng, hài hước, dàn diễn viên diễn xuất ăn ý, tạo được cảm xúc cho khán giả.

Đây là bộ phim hiếm hoi của Việt Nam quy tụ những cái tên bảo chứng chất lượng lẫn doanh thu trên màn ảnh rộng. Từ các tên tuổi kỳ cựu như Thái Hòa, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Thu Trang cho đến những gương mặt trẻ nổi bật như Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.

“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 4
“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 5 Tiệc trăng máu quy tụ dàn diễn viên tên tuổi có nhiều kinh nghiệm xử lý kiểu nhân vật vừa bi vừa hài

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gia tăng thêm những tình tiết hài hước so với phiên bản gốc, khiến tác phẩm dù gửi gắm những ý nghĩa sâu cay vẫn không sa đà vào bi kịch, làm khán giả thoải mái. Phim cũng lồng ghép những yếu tố rất Việt Nam để người xem thấy gần gũi. Đó là những lời thơ của Xuân Diệu, những ký ức tuổi thơ tinh nghịch của nhóm bạn thân…

“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 6 Thái Hòa và Đức Thịnh trong một cảnh phim

Phần kết phim không đi theo mô-típ thông thường, mang đến cái nhìn khác về những nhân vật trong tác phẩm. Đoạn kết này đặt ra cho khán giả hàng loạt câu hỏi, để mỗi người tự suy ngẫm và đưa ra câu trả lời cho chính mình.

Nếu không có trò chơi đó, mỗi người sẽ chìm đắm trong cuộc sống ảo đến bao giờ? Ngay từ đầu việc nói dối liệu có phải là một sai lầm? Nếu những lời nói dối khiến con người dễ dàng chung sống với nhau hơn, sự thật liệu có nên nằm trong góc khuất?

“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 7

Chất lượng của Tiệc trăng máu cùng những tác phẩm remake khác gần đây của điện ảnh Việt như Bằng chứng vô hình, Anh trai yêu quái… khiến khán giả có cái nhìn tích cực hơn về dòng phim này. Điều đó cũng cho thấy một tác phẩm làm lại hoàn toàn có thể chinh phục được người xem nếu nó có sự đầu tư chỉn chu về nội dung, diễn xuất, lồng ghép khéo léo yếu tố văn hoá Việt Nam chứ không bê nguyên xi bản gốc vào tác phẩm.

 
Trailer Tiệc trăng máu
“Tiệc Trăng Máu“: Bản remake hài hước, trọn vẹn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm