“Tiệc Trăng Máu” sẽ là người hùng giải cứu phòng vé Việt, tạo “cú nổ” lớn về doanh thu?

HHT - "Tiệc Trăng Máu" được nhiều khán giả đánh giá là bộ phim có bản Việt hóa tốt, chỉn chu. Nội dung phim chứa nhiều bề dày thông điệp, có phần gần gũi với thị hiếu khán giả Việt. 

Tiệc Trăng Máu là tác phẩm remake (làm lại) bộ phim nổi tiếng của Ý Perfetti Sconosciuti (tựa Anh: Perfect Strangers), từng được 20 quốc gia và vùng lãnh thổ làm lại với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, phiên bản Hàn Quốc đã remake khá thành công với tựa Người quen xa lạ (Intimate Strangers) từng ra rạp Việt Nam vào năm 2018.

“Tiệc Trăng Máu” sẽ là người hùng giải cứu phòng vé Việt, tạo “cú nổ” lớn về doanh thu? ảnh 1

Tiệc Trăng Máu - Bộ phim remake chất lượng của đạo diễn Quang Dũng

So với bản Hàn thì Tiệc Trăng Máu được nhận xét là nhỉnh hơn khi phiên bản Việt "thả miếng hài hết cỡ", đẩy tối đa mức độ giải trí, diễn giải câu chuyện chi tiết hơn rất nhiều so với bản Hàn khá là khắc khoải và cay đắng. Điều khiến bộ phim ghi điểm trong lòng khán giả Việt là sự thỏa mãn cảm xúc từ nội dung đến hình thức.

“Tiệc Trăng Máu” sẽ là người hùng giải cứu phòng vé Việt, tạo “cú nổ” lớn về doanh thu? ảnh 2

Bộ phim đã khéo léo khai thác hàng loạt những câu chuyện theo góc độ chuẩn Việt. Từ tính cách đến lời đối đáp “theo trend” cũng rất Việt Nam. Cách dẫn nhập để bước vào “trò chơi điện thoại” làm nảy sinh tấn bi hài kịch này cũng không quá gượng ép, mà tự nhiên như đời thường đối với cảm nhận của khán giả Việt.

“Tiệc Trăng Máu” sẽ là người hùng giải cứu phòng vé Việt, tạo “cú nổ” lớn về doanh thu? ảnh 3

Tiệc Trăng Máu - Bản remake ra rạp "mùa khốc liệt"

Trước hai đợt dịch, các rạp phim hầu như đang gồng mình chịu đựng nghịch cảnh. Loạt phim mới đặt lịch lần lượt hoãn phát hành. Sau một Ròm đình đám và được yêu thương thì sự chỉn chu, "bi-hài" của Tiệc Trăng Máu cũng xứng đáng được ủng hộ. Đây là một trong những bộ phim Việt tiếp theo khai pháo trở lại với khán giả.

Điểm cộng để thu hút khán giả đến với Tiệc Trăng Máu là diễn xuất của dàn diễn viên Việt Nam không thua kém phiên bản phim của nước nào từ cách bắt nhịp, tạo sự hài hước vui tươi đầy duyên dáng, rồi bất ngờ chuyển sang tấn bi kịch khiến khán giả không thể đoán trước.

Mỗi nhân vật đều chứa đựng tính cách để bổ trợ cho nhau. Một Thái Hòa rất "đàn anh", một Hứa Vĩ Văn điềm đạm, một Hồng Ánh rừng rực lửa trong mắt, một Kiều Minh Tuấn lãng tử chất chơi, một Thu Trang hài hước trong từng nhịp diễn, một Kaity trưởng thành đầy thần thái và một Đức Thịnh nhẹ nhàng, sâu sắc. 7 nhân vật chứa đựng một "rổ" bí mật không thể bật mí, chồng chéo đan xen. Mỗi câu chuyện diễn ra trong phim gói gọn trong ba từ: Công khai - Riêng tư - Bí mật.

“Tiệc Trăng Máu” sẽ là người hùng giải cứu phòng vé Việt, tạo “cú nổ” lớn về doanh thu? ảnh 4
 Bình luận của khán giả khi xem phim Tiệc Trăng Máu suất chiếu sớm.
“Tiệc Trăng Máu” sẽ là người hùng giải cứu phòng vé Việt, tạo “cú nổ” lớn về doanh thu? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm