“Tiệc Trăng Máu”: Từ bộ phim “chạy trốn dịch COVID-19” đến ngôi vương phòng vé Việt 2020

HHT - Không ai dám mơ rằng giữa mùa dịch COVID-19 vẫn lan rộng khắp thế giới, Việt Nam lại có một kỷ lục doanh thu phòng vé. Thế mà Tiệc Trăng Máu đã làm được điều đó.

Còn nhớ Tiệc Trăng Máu từng lên lịch công chiếu vào cuối tháng 8/2020 nhưng buộc phải hoãn vô thời hạn vì đúng thời điểm đó, làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Đến khi phim Ròm bất ngờ ăn khách ngoài dự đoán, thì nhà sản xuất mới chốt lịch để Tiệc Trăng Máu chính thức ra rạp từ ngày 23/10.

“Tiệc Trăng Máu”: Từ bộ phim “chạy trốn dịch COVID-19” đến ngôi vương phòng vé Việt 2020 ảnh 1

Sau 5 tuần công chiếu, Tiệc Trăng Máu đã thu về 167 tỷ đồng, lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử và còn soán ngôi Gái Già Lắm Chiêu 3 để trở thành phim có doanh thu cao nhất phòng vé Việt năm 2020. Chưa kể phim còn lập kỷ lục đứng đầu phòng vé 5 tuần liên tiếp, một điều tưởng chừng như không thể vào thời điểm trước kia khi phim mới ồ ạt ra rạp mỗi cuối tuần.

“Tiệc Trăng Máu”: Từ bộ phim “chạy trốn dịch COVID-19” đến ngôi vương phòng vé Việt 2020 ảnh 2

Hiện giờ, Tiệc Trăng Máu vẫn là lựa chọn số một của khán giả khi ra rạp xem phim, xếp trên nhiều phim mới ra mắt. Chính vì thế mà phim còn nhiều khả năng tăng doanh thu, có đe doạ vị trí thứ 4 của Em Chưa 18 trong bảng xếp hạng 5 phim Việt ăn khách nhất lịch sử phòng vé.

Khi các rạp chiếu thế giới gần như vẫn đóng băng, các bom tấn Hollywood lần lượt né sang mùa Giáng sinh hoặc tận năm 2021 thì thành tích của Tiệc Trăng Máu cho thấy khán giả Việt vẫn sẵn sàng ra rạp xem phim, với điều kiện phải có những tác phẩm chất lượng và hấp dẫn.

“Tiệc Trăng Máu”: Từ bộ phim “chạy trốn dịch COVID-19” đến ngôi vương phòng vé Việt 2020 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm