Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách

HHT - Anh ấy vốn là một nhân viên pha chế, và giờ thì anh ấy tặng đồ uống miễn phí cho những người vẫn phải đi làm trong giai đoạn cách ly. Nhưng cách anh ấy tặng mới vô cùng đặc biệt.

Thay vì chỉ ở yên trong nhà suốt thời gian cách ly, có nhiều người nghĩ ra việc tốt để làm. Anh chuyên gia pha chế này chính là một người như thế.

Trước khi có lệnh cách ly xã hội do virus corona, anh Ben Ramirez (ở San Francisco, Mỹ) đã học nhiều lớp pha chế đồ uống, vì anh sắp mở một tiệm cà-phê. Tuy nhiên, đại dịch khiến cho dự định của anh bị trì hoãn.

Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách ảnh 1 Anh Ramirez đang pha chế đồ uống trong nhà.

Anh Ramirez ở trong nhà, hằng ngày nhìn đống nguyên liệu và dụng cụ pha chế của mình. Ban đầu, anh cũng thấy căng thẳng và buồn chán khi không mở được tiệm. Rồi anh nảy ra một ý. Sao không dùng tất cả những thứ này để làm điều tốt cho người khác nhỉ?

Thế là anh bắt đầu pha đồ uống - chủ yếu là các loại cà-phê - hoàn toàn miễn phí cho các nhân viên y tế, người đưa thư… và những người khác hằng ngày vẫn phải làm việc và đi ngang qua cửa sổ nhà anh.

Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách ảnh 2 Tiệm cà-phê miễn phí bên cửa sổ ra đời.

Ramirez cũng rất cẩn thận để giữ khoảng cách xã hội theo đúng hướng dẫn. Để chuyển đồ uống qua cửa sổ cho khách, anh dùng một cái… tay khỉ đột đồ chơi mà anh “trộm” của đứa con nhỏ. Thực tế, cái tay khỉ đột kỳ cục này đã khiến không ít khách hàng giật cả mình! Nhưng nó lại trở thành một “dấu ấn” của anh Ramirez.

Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách ảnh 3 
Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách ảnh 4 Anh Ramirez dùng cái tay khỉ đột đồ chơi để chuyển cà-phê cho khách.

“Tiệm” của anh Ramirez không quảng cáo gì ngoài một tấm bảng nhỏ và dòng chữ trên vỉa hè, ghi: “CÀ-PHÊ MIỄN PHÍ!”. Chỉ thế thôi và khung cửa sổ đáng yêu nhà anh đã trở thành “quán quen” của rất nhiều người trong khu vực, nơi họ dừng lại một chút để nhận cốc cà-phê và cảm giác ấm áp của sự tử tế trong thời điểm khó khăn.

Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách ảnh 5 Tiệm đồ uống miễn phí bên ô cửa sổ đem niềm vui và sự ấm áp đến cho rất nhiều người.
Tiệm cà-phê miễn phí bên ô cửa sổ và “công cụ” lạ lùng để chuyển đồ uống cho khách ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.