Tiệm cắt tóc bị đóng cửa do lệnh phong tỏa, chủ tiệm chuyển nghề và thành công rực rỡ

HHT - Anh chủ tiệm cắt tóc này nói rằng, việc tiệm phải tạm đóng cửa do lệnh phong tỏa đã cứu cả sự nghiệp của anh. Bởi vì anh chuyển ngành kinh doanh và thành công ngoài sức tưởng tượng.

Khi đại dịch COVID-19 khiến nước Anh phải bắt đầu lệnh phong tỏa, một chủ tiệm cắt tóc cho rằng việc kinh doanh của mình thế là nguy rồi. Nhưng giờ thì anh ấy lại bảo, chính lệnh phong tỏa đó đã “cứu” mình.

Luke Daniels, một thợ cắt tóc ở Lincolnshire (Anh), đã phải đóng cửa 3 tiệm của mình từ cuối tháng 3 năm nay. Sau 5 tuần cực kỳ lo lắng vì không có việc làm, anh quyết định biến một trong các tiệm đó thành cửa hàng bán kem và sữa lắc.

Tiệm cắt tóc bị đóng cửa do lệnh phong tỏa, chủ tiệm chuyển nghề và thành công rực rỡ ảnh 1

Luke đã tưởng mình thất nghiệp và khó khăn toàn phần khi có lệnh phong tỏa do đại dịch, nhưng rồi gió lại đảo chiều. Ảnh: Caters News Agency.

Ban đầu, Luke bán kem mang đi. Thật may mắn cho Luke, do trời nóng lên và mọi người ở nhà rất thèm ăn đồ ngọt nên kem của anh bán rất chạy. Tiệm đông khách đến mức, Luke quyết định tiếp tục bán kem ngay cả sau khi các tiệm làm tóc được phép mở cửa trở lại. Những nhân viên làm tóc trước đây giờ cũng chuyển sang phục vụ tại cửa hàng kem.

Tiệm cắt tóc bị đóng cửa do lệnh phong tỏa, chủ tiệm chuyển nghề và thành công rực rỡ ảnh 2

Tiệm làm tóc trước đây của anh Luke, khi nó chưa trở thành cửa hàng kem. Ảnh: Caters News Agency.

Luke nói: “Nếu không phải vì lệnh phong tỏa thì chúng tôi đã không mở hàng kem. Thật ra thì trước khi có lệnh phong tỏa, mấy tiệm cắt tóc của tôi cũng đang rất khó khăn và tôi không biết liệu có duy trì được không”. Lúc ấy, anh đang rất tiếc nuối vì đã theo nghề làm tóc suốt 18 năm.

Còn giờ thì với cửa hàng bán các loại kem, anh Luke lại rất bận rộn và chẳng còn phải lo lắng nhiều nữa, vì có lượng khách hàng đều đặn. Anh cũng đang chuẩn bị học thêm về ngành ăn uống để mở rộng việc kinh doanh.

Tiệm cắt tóc bị đóng cửa do lệnh phong tỏa, chủ tiệm chuyển nghề và thành công rực rỡ ảnh 3

Giờ thì Luke quyết định sẽ theo nghề bán kem luôn chứ không trở lại làm tóc nữa. Ảnh: Caters News Agency.

Quả là “trong cái rủi có cái may”, đôi khi cánh cửa này đóng lại là để một cánh cửa khác tốt hơn sẽ mở ra nhỉ.

Tiệm cắt tóc bị đóng cửa do lệnh phong tỏa, chủ tiệm chuyển nghề và thành công rực rỡ ảnh 4
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.