Tiệm làm móng đầu tiên chỉ dành cho nam giới - định nghĩa về “nam tính” đang thay đổi?

Tiệm làm móng đầu tiên chỉ dành cho nam giới - định nghĩa về “nam tính” đang thay đổi?
HHT - Các sản phẩm làm đẹp dành cho nam giới đã trở nên phổ biến, vậy làm móng cũng là bình thường chứ nhỉ?

Quan niệm cũ cho rằng nam giới thì không nên (không cần?) dùng các sản phẩm làm đẹp. Nhưng, thật may, quan niệm đó đang mờ nhạt dần đi.

Jay Jay Revlon, một vũ công kiêm DJ, mới mở tiệm làm móng đầu tiên dành riêng cho nam giới ở London, đặt tên là Guys That Nail It. Tiệm có đủ các dịch vụ chăm sóc móng, từ việc cắt tỉa các biểu bì quanh móng, đến massage tay, cắt sửa và sơn móng tay móng chân…

Jay giải thích rằng trước đây, anh thường xuyên bị các tiệm làm móng từ chối chỉ vì anh là nam giới: “Đó luôn là tình huống rất khó xử, rất lúng túng. Tôi nhớ có lần tôi đi làm móng cho dịp Halloween, và một số chị em ở đó tỏ thái độ kiểu: “Tại sao anh lại đến chỗ của chúng tôi?”. Như thể đó là nơi chỉ dành cho họ thôi”.

Harry Styles từng nhiều lần sơn móng tay.

Không muốn làm “người ngoài cuộc” nữa, Jay quyết định mở một tiệm cho “những chàng trai và những người đàn ông muốn móng tay của mình cũng đẹp”. Và tiệm của anh đang làm ăn rất tốt!

Mà nói thật thì, nam giới sơn móng tay có phải là chuyện mới đâu. Chúng ta từng thấy Johnny Depp, Jared Leto, Brad Pitt, Zac Efron, Harry StylesJayden Smith sơn móng tay đấy thôi! Mà nếu bạn thấy kể tên các ngôi sao vẫn chưa đủ, thì hãy xem một thống kê mới đây từ trang “The Book Of Man” (Cuốn sách về đàn ông) – một mạng lưới truyền thông chuyên các vấn đề sức khỏe, tâm lý của nam giới: 66% nam giới nói rằng định nghĩa về “sự nam tính” cần được thay đổi, và 65% tin rằng việc rập khuôn các tiêu chuẩn về nam giới đang ảnh hưởng tiêu cực tới họ.

Mà nói cho cùng, từ “làm móng tay” tiếng Anh là “manicure”, bắt đầu bằng chữ “MAN” (nam giới) đấy, nên có lẽ chúng ta không cần ngạc nhiên về việc các chàng trai làm móng tay nữa nhỉ!

Theo VOICE-ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm