Tiệm làm móng đầu tiên chỉ dành cho nam giới - định nghĩa về “nam tính” đang thay đổi?

Tiệm làm móng đầu tiên chỉ dành cho nam giới - định nghĩa về “nam tính” đang thay đổi?
HHT - Các sản phẩm làm đẹp dành cho nam giới đã trở nên phổ biến, vậy làm móng cũng là bình thường chứ nhỉ?

Quan niệm cũ cho rằng nam giới thì không nên (không cần?) dùng các sản phẩm làm đẹp. Nhưng, thật may, quan niệm đó đang mờ nhạt dần đi.

Jay Jay Revlon, một vũ công kiêm DJ, mới mở tiệm làm móng đầu tiên dành riêng cho nam giới ở London, đặt tên là Guys That Nail It. Tiệm có đủ các dịch vụ chăm sóc móng, từ việc cắt tỉa các biểu bì quanh móng, đến massage tay, cắt sửa và sơn móng tay móng chân…

Jay giải thích rằng trước đây, anh thường xuyên bị các tiệm làm móng từ chối chỉ vì anh là nam giới: “Đó luôn là tình huống rất khó xử, rất lúng túng. Tôi nhớ có lần tôi đi làm móng cho dịp Halloween, và một số chị em ở đó tỏ thái độ kiểu: “Tại sao anh lại đến chỗ của chúng tôi?”. Như thể đó là nơi chỉ dành cho họ thôi”.

Harry Styles từng nhiều lần sơn móng tay.

Không muốn làm “người ngoài cuộc” nữa, Jay quyết định mở một tiệm cho “những chàng trai và những người đàn ông muốn móng tay của mình cũng đẹp”. Và tiệm của anh đang làm ăn rất tốt!

Mà nói thật thì, nam giới sơn móng tay có phải là chuyện mới đâu. Chúng ta từng thấy Johnny Depp, Jared Leto, Brad Pitt, Zac Efron, Harry StylesJayden Smith sơn móng tay đấy thôi! Mà nếu bạn thấy kể tên các ngôi sao vẫn chưa đủ, thì hãy xem một thống kê mới đây từ trang “The Book Of Man” (Cuốn sách về đàn ông) – một mạng lưới truyền thông chuyên các vấn đề sức khỏe, tâm lý của nam giới: 66% nam giới nói rằng định nghĩa về “sự nam tính” cần được thay đổi, và 65% tin rằng việc rập khuôn các tiêu chuẩn về nam giới đang ảnh hưởng tiêu cực tới họ.

Mà nói cho cùng, từ “làm móng tay” tiếng Anh là “manicure”, bắt đầu bằng chữ “MAN” (nam giới) đấy, nên có lẽ chúng ta không cần ngạc nhiên về việc các chàng trai làm móng tay nữa nhỉ!

Theo VOICE-ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?