“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc tranh chấp quyền sở hữu thương hiệu “Lý Tử Thất” giữa Lý Tử Thất và công ty quản lý đang có nhiều bất lợi nghiêng về “Tiên nữ đồng quê”.

Từ khoảng cuối tháng 7/2021, “Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất đã ngừng đăng video mới trên kênh YouTube của mình. Lý do khi đó được trợ lý của Lý Tử Thất đưa ra là nữ blogger đang cần thời gian cân bằng giữa việc quay video và việc học cá nhân. Ngoài ra, Lý Tử Thất cũng đang giải quyết một số vấn đề khác.

Đến cuối tháng 8, đầu tháng 9/2021, truyền thông Trung Quốc đưa tin về tranh chấp giữa Lý Tử Thất và công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu cho thấy sự việc không đơn giản như thế. Đến nay, khi không thể giải quyết bằng đàm phán nội bộ, Lý Tử Thất đã đem vụ việc nhờ pháp luật can thiệp.

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên ảnh 1

Được biết, vào năm 2016, nhận thấy tiềm năng của Lý Tử Thất, công ty Vô Niệm Hàng Châu đã ký hợp đồng với Lý Tử Thất để quay các video đồng quê, sản xuất ẩm thực… Thương hiệu “Lý Tử Thất” đến nay rất thành công, là thương hiệu có giá trị thương mại lớn.

Mặc dù là “ngôi sao” nhưng Lý Tử Thất lại không nhận được thù lao xứng đáng dù lợi nhuận cô mang về là hàng tỷ NDT. Vì vậy, cô muốn ra riêng, nhưng gặp rắc rối với những điều khoản hợp đồng đã ký với công ty từ trước khi nổi tiếng.

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên ảnh 2

Mọi thứ đang bất lợi cho “Tiên nữ đồng quê”. Bởi Lý Tử Thất không phải cổ đông hợp pháp của Vô Niệm Hàng Châu. Cô cũng có công ty riêng là Tử Thất Tứ Xuyên, nhưng Lý Tử Thất chỉ sở hữu 49% cổ phần của công ty này. Vì thế, quyền điều hành Tử Thất Tứ Xuyên theo lý cũng thuộc về người khác khi họ nắm 51% cổ phần. Nếu mâu thuẫn với công ty quản lý không giải quyết êm đẹp, Lý Tử Thất có thể sẽ không được sử dụng chính nghệ danh này của mình từ nay về sau.

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên ảnh 3

Lý Tử Thất là blogger nổi tiếng nhất Trung Quốc với những video về vùng quê Tứ Xuyên xinh đẹp, thanh bình. Những video của Lý Tử Thất mang đến cảm giác bình yên, thư thái khi cô trồng hoa, hái quả, tự tay làm các món ăn ngon…

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, Lý Tử Thất còn đình đám ở quốc tế. Nhờ các video đậm màu sắc đồng quê, Lý Tử Thất từ một cô gái khó khăn về vật chất đã trở thành đại gia với khối tài sản hàng triệu đô-la.

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên ảnh 4
“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên ảnh 5

Một số người tin rằng trong một thời gian dài, Lý Tử Thất đã tập trung vào việc sáng tạo nội dung video và có thể đã bất cẩn bỏ qua những vấn đề như quyền sở hữu thương hiệu, các hợp đồng thương mại… Và nay cô đang đối diện với nguy cơ mất trắng những gì mình đã gầy dựng nên.

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng tất cả những gì mình đã xây nên ảnh 9
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.