Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 dọc bờ biển Côn Đảo đẹp huyền ảo trong ánh nắng sẽ "đốn tim" các vận động viên và du khách. Thời điểm giao mùa cuối Xuân đầu Hạ cũng là dịp để du khách và VĐV thỏa sức đắm mình trong ngàn sắc hoa dọc trục đường chạy.

"Theo dấu chân huyền thoại" - thông điệp ý nghĩa
của mùa giải Tiền Phong Marathon 2022

Tháng Ba năm nay, Tiền Phong Marathon 2022 đưa các vận động viên vươn khơi xa, đến với quần đảo linh thiêng và huyền thoại ở phía Nam Tổ quốc - Côn Đảo, nơi ghi dấu những trang sử oai hùng của dân tộc trong lịch sử đấu tranh và giải phóng đất nước.

Cung đường chạy biến ảo thành con đường ngược thời gian đưa các VĐV quay về với lịch sử huyền thoại của dân tộc, thấu hiểu sâu sắc về sự anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh mãi mãi nằm xuống để bảo vệ quyền độc lập, tự do cho đất nước.

“Theo dấu chân huyền thoại” - thông điệp của giải với ý nghĩa tinh thần sẽ dẫn dắt, nâng bước các VĐV tham gia mùa thi đấu đặc biệt tại Côn Đảo.

Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh ảnh 1

Nơi đảo thiêng huyền thoại - ghi dấu bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố đặc biệt với: Thiên nhiên hoang sơ, huyền bí cùng hệ sinh thái rừng - biển đa dạng, phong phú; lịch sử hình thành với những di chỉ tạo tác từ hàng ngàn năm trước; dấu ấn linh thiêng được bồi đắp bởi những con người huyền thoại với bản lĩnh, tinh thần bất diệt đã tạo nguồn sức mạnh Việt, linh hồn Việt mãi trường tồn...

Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh ảnh 2

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh cùng các VĐV của Bắc Giang và một số tuyển thủ đã có mặt tại Côn Đảo để test đường chạy Tiền Phong Marathon 2022.

Cung đường Tiền Phong Marathon 2022
chạy qua nhiều địa danh đẹp nhất Côn Đảo

Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh ảnh 3

Cung đường chạy 42,195km tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong được thiết kế không lặp, đưa các VĐV qua những danh thắng nổi tiếng nhất ở Côn Đảo. Các VĐV sẽ xuất phát từ khu vực Quảng trường Cột cờ Côn Đảo, chạy qua cầu tàu 914 lịch sử, ngang qua những trại giam, nghĩa trang Hàng Dương, Hàng Keo, vòng quanh hồ nước ngọt lớn nhất đảo, hồ hoa sen, hoa súng rực rỡ, xuyên qua khu rừng nguyên sinh thuộc vườn quốc gia Côn Đảo hay băng qua cây cầu Ma Thiên Lãnh hiểm trở...

Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh ảnh 4

Cung đường half marathon 21 km của Tiền Phong Marathon 2022 tại Côn Đảo hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng khó phai cho các runner bởi kết hợp vẻ đẹp của sông hồ, núi non và biển cả.

Hệ thống giải thưởng đặc biệt

Tiền Phong Marathon 2022 có 90 giải thưởng với tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng. Trong đó có 26 giải cá nhân chuyên nghiệp, 48 giải cá nhân phong trào và 16 giải đồng đội.

Riêng đối với hệ phong trào, Tiền Phong Marathon vẫn duy trì phương thức phân chia theo 3 lứa tuổi đối với cự ly 21km và 42km: Từ 16 tuổi đến 34 tuổi; từ 35 tuổi đến 44 tuổi; từ 45 tuổi.

Việc phân chia lứa tuổi trong thi đấu thể hiện sự tôn trọng, sự công bằng trong thi đấu. Rằng bất cứ ai, với bất cứ vị trí công việc nào, ở bất kỳ lứa tuổi nào, dù là nam hay nữ đều xứng đáng được tôn vinh, được ghi nhận với thành tích thi đấu của mình.

Ngoài giá trị giải thưởng bằng tiền các VĐV sẽ được nhận những phần quà vô cùng giá trị từ các nhà tài trợ.

Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh ảnh 5

Những sự kiện bên lề hấp dẫn

Đến với Côn Đảo trong những ngày cuối tháng 3, VĐV và du khách được tham gia chuỗi sự kiện diễn ra liên tục trong 3 ngày như lễ thượng cờ truyền thống, hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ trứng rùa biển, lễ phát động chương trình bảo vệ nguồn lợi thuỷ hải sản, lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương.

Đây là những hoạt động rất thiết thực trong điều kiện hướng tới việc phát triển du lịch Côn Đảo xanh - sạch - đẹp, đó cũng là chủ trương chung của Tỉnh ủy, mong muốn thông qua sự kiện này là các VĐV, những người tham gia về sẽ hiểu nhiều hơn về Côn Đảo, lịch sử con người và những tiềm năng, đặc biệt là trong phát triển du lịch. Hiện nay, Côn Đảo đang kêu gọi các nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư cũng đã đến tìm hiểu, khảo sát và cam kết đầu tư vào Côn Đảo trong thời gian tới.

Tiền Phong Marathon 2022 được tổ chức tại Côn Đảo từ 25 đến 27/3/2022 tới đây với 3.700 vận động viên (VĐV) đăng ký tham dự, trong đó có 3.500 VĐV phong trào và hơn 200 VĐV chuyên nghiệp.

Các VĐV tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 42,195km; 21,1km và 10km cho cả VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Cự ly 5km chỉ dành riêng cho VĐV chuyên nghiệp tham gia.

Tiền Phong Marathon 2022: Cung đường chạy đẹp như mơ giữa hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.