Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024: Sân chơi dành cho teen yêu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi “Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024” là sân chơi dành cho tất cả học sinh yêu thích khoa học, công nghệ và robot. Giải đấu được tổ chức theo tiêu chuẩn của IYRA - International Youth Robot Association (Hiệp hội robot thanh thiếu niên quốc tế).

Phiên bản cuộc thi Robot trẻ quốc tế IYRC với tên gọi “Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024” lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam do Công ty CP Tiền Phong, Học viện công nghệ Huna tổ chức và được Báo Tiền Phong bảo trợ truyền thông.

Ông Harry Roh - Chủ tịch Hiệp hội IYRA chia sẻ: "Được biết Báo Tiền Phong không chỉ là tờ báo chính trị uy tín hàng đầu Việt Nam mà còn là tờ báo gắn liền với rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, Công ty CP Tiền Phong đã có thương hiệu tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc gia nên IYRA - Hiệp hội robot thanh thiếu niên quốc tế vô cùng vui mừng khi được cùng Huna hợp tác với Công ty CP Tiền Phong tổ chức cuộc thi Tien Phong Stem Robotics - IYRC Championship 2024 vào trung tuần tháng 6 tại Hà Nội".

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024: Sân chơi dành cho teen yêu khoa học ảnh 1

Đại diện các thành viên Ban tổ chức cuộc thi “Tien Phong Stem Robotics – IYRC Championship 2024”.

IYRA sẽ sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến chuyên môn kỹ thuật của cuộc thi. Ông tin tưởng rằng với sự bảo trợ truyền thông của Báo Tiền Phong, với kinh nghiệm tổ chức của Công ty CP Tiền Phong chắc chắn cuộc thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Bà Trần Phương Loan, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Học viện Công nghệ Huna cũng cho biết, Học viện Huna đã sẵn sàng các khâu tổ chức về chuyên môn, đội ngũ Ban giám khảo là các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và một số quốc gia khác trên thế giới.

Với vai trò là Trưởng BTC cuộc thi, ông Bùi Văn Phượng - Tổng Giám đốc Công ty CP Tiền Phong cho rằng, công ty có lịch sử 26 năm hình thành và phát triển, đã tham gia đồng hành, thực hiện rất nhiều chương trình hoạt động xã hội của Báo Tiền Phong như giải Vô địch Golf Quốc gia, giải Siêu Cúp Bóng đá Quốc Gia, Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu... Công ty Tiền Phong rất hào hứng khi tham gia tổ chức cuộc thi “Tien Phong Stem Robotics - IYRC Championship 2024″. Bởi đây là cuộc thi gắn liền với văn hoá giáo dục, rất phù hợp với định hướng hoạt động của công ty, đồng thời cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo chủ trương của chính phủ.

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024: Sân chơi dành cho teen yêu khoa học ảnh 2

Tiền Phong Stem Robotics - IYRC CHAMPIONSHIP 2024 được tổ chức vào tháng 6/2024 và chia thành các giai đoạn bao gồm: Phát động cuộc thi, đăng ký tham dự, huấn luyện thi đấu. Ngày thi đấu chung kết: 15/6/2024. Địa điểm: Cung Thể Thao Quần Ngựa, Hà Nội.

BTC cuộc thi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của IYRA, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn và truyền thông của Huna, Báo Tiền Phong, Công ty CP Tiền Phong, cuộc thi “Tien Phong Stem Robotics - IYRC Championship 2024” sẽ có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng và tạo đà thành công cho các năm tiếp theo.

IYRC (International Youth Robot Competition) là Cuộc thi Robot trẻ quốc tế dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là cuộc thi Robot quốc tế được tổ chức chuyên nghiệp và mở rộng cho tất cả trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 18, từ các quốc gia trên thế giới.

IYRC không chỉ mang đến cho trẻ em những chương trình thì đấu Robot đầy ấn tượng, sáng tạo mà còn màn đến cho các bạn nhỏ cơ hội tham gia tìm hiểu về khoa học Robot, các hoạt động xã hội.

Cuộc thi Robot trẻ quốc tế IYRC do Hiệp hội Robot trẻ Quốc tế (IYRA) tổ chức thường niên và luân phiên tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2024, Cuộc thi Robot trẻ quốc tế IYRC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024: Sân chơi dành cho teen yêu khoa học ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm