Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper gây tranh cãi với phát ngôn “Uống trà sữa có thể gây đồng tính“

HHT - Một bài viết trên trang Dr Pepper & Tâm lý học đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi đưa ra những luận điểm không có căn cứ về vấn đề giới tính.

Dr Pepper (tên thật là Phan Thị Huyền Trân) là một tiến sĩ tâm lý được biết đến với nhiều phát ngôn gây tranh cãi. Gần đây, một bài viết trên trang Facebook Dr Pepper & Tâm lý học của nữ tiến sĩ này lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper gây tranh cãi với phát ngôn “Uống trà sữa có thể gây đồng tính“ ảnh 1 Dr Pepper với phát ngôn gây sốc về vấn đề giới tính.

Cụ thể, trong bài viết "Giúp con hiểu & chọn đúng giới tính quan trọng thế nào khi con dậy thì", Dr Pepper đã có rất nhiều luận điểm gây tranh cãi như "trẻ em có thể chọn nhầm giới tính" và "bố mẹ có thể can thiệp vào quá trình chọn giới tính của con”. Thậm chí, nữ tiến sĩ tâm lý này còn cho rằng trà sữa, thức ăn nhanh và sự thiếu hụt tình thương của cha mẹ sẽ khiến trẻ em đồng tính.

Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper gây tranh cãi với phát ngôn “Uống trà sữa có thể gây đồng tính“ ảnh 2
Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper gây tranh cãi với phát ngôn “Uống trà sữa có thể gây đồng tính“ ảnh 3 Bài viết đăng trên trang Dr Pepper & Tâm lý học về vấn đề giới tính của trẻ em gây tranh cãi lớn.

Ngay sau khi đươc chia sẻ trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đã đưa ra những ý kiến trái chiều đối với bài viết của Dr. Pepper. Cộng đồng mạng chỉ ra rằng, nữ tiến sĩ này không hề hiểu và phân biệt được các khái niệm như giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục. Những lập luận được cô đưa ra trong bài viết cũng còn nhiều điểm chưa hợp lý.

Trong một bài viết được nhiều người ủng hộ và chia sẻ của Facebooker Minh Đức, anh đã "phản pháo" lại những lập luận của nữ tiến sĩ này như sau:

"Cô Pepper nói về vấn đề giới tính, lại còn nhận tư vấn cho các bố mẹ về vấn đề giới tính của trẻ nhỏ với các thông tin không chính xác.

1. "Không có giới tính nào là sai, nhưng việc chọn nhầm giới tính thì có, và bố mẹ hoàn toàn có thể can thiệp đúng lúc để giúp con nhìn nhận mình đúng và chọn đúng".

Không có vấn đề chọn nhầm giới tính nào cả; giới tính sinh học đã được xác định khi trẻ sinh ra với một phổ rất rộng, không ai có quyền chọn. Nếu xét trong trường hợp là người chuyển giới cũng chưa bao giờ nghe những câu chuyện chọn nhầm.

Bố mẹ không hoàn toàn có quyền can thiệp vào vấn đề giới tính của con - với trường hợp người chuyển giới chỉ ở mức tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ chứ không thể can thiệp.

Cô Pepper đang muốn ám chỉ tới đồng tính là chính, nhưng hoàn toàn dùng sai thuật ngữ.

2. "Trong giai đoạn dậy thì, khi lượng hoóc-môn trong cơ thể thay đổi, nhiều trẻ bị mất cân bằng về hoóc-môn giới tính, có thể bị bối rối về giới tính và nhẫm lẫn giới tính thật của mình".

Hoóc-môn ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ thể và tâm sinh lý. Tuy nhiên, hoóc-môn không phải yếu tố gây bối rối về giới tính và nhầm lẫn giới tính khi việc tăng hay giảm hoóc-môn sẽ dẫn đến thay đổi liên quan tới vấn đề sinh lý.

Có thể việc tăng hoóc-môn nhanh quá dẫn tới các nhu cầu tình dục, tìm hiểu tăng mạnh ở trẻ nhưng điều đó không làm một đứa trẻ đang "thẳng" thành "cong".

...

4. "Có những nhóm thức ăn độc hại có thể làm rối loạn hoóc-môn giới tính trong người bé mà bố mẹ cần tránh: Trà sữa, sữa bò, thức ăn nhanh, đồ chiên rán và thực phẩm nhiều đường".

Mình biết thực phẩm có thể làm rối loạn hoóc-môn thật, nhưng nó có thể dẫn tới vấn đề như dậy thì sớm, phát triển nhanh hơn các bạn cùng lứa tuổi. Nhưng chưa bao giờ nghe thấy ăn uống nhiều một thực phẩm gì đó mà thành đồng tính.

Chị này hoàn toàn mù mờ giữa các khái niệm liên quan tới giới tính sinh học, bản dạng giới, xu hướng tính dục... sử dụng khái niệm lộn xộn dẫn tới việc dùng các kiến thức sinh học liên quan tới testoterol và estrogen cũng sai.

...

6. "...sự thiếu thốn về tình cảm từ một người đàn ông dễ khiến con chọn giới tính là Gay sau này. Để hiểu về nam giới, để được chăm sóc từ một người nam giới mà lúc nhỏ, mình không được".

Khi chị nói giới tính là gay thì mọi lập luận khác đều không có hiệu lực.

...

Trước làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng, Dr Pepper đã xóa bài viết trên trang Facebook nhưng không hề có một động thái đính chính hay phản bác nào.

Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper gây tranh cãi với phát ngôn “Uống trà sữa có thể gây đồng tính“ ảnh 6
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?